Loa Macbook 2015 nghe nhạc bị rè rè

Lượt xem: 2024

Macbook 2015 loa rè

Chiếc máy tính Macbook 2015 là dòng thiết bị máy tính mới nhất vừa được nhà sản xuất Apple cho trình làng vào đầu năm nay. Thiết bị được tích hợp rất nhiều tính năng vô cùng mới lại và hấp dẫn kèm theo. Hiện nay người dùng đã lựa chọn chiếc máy tính macbook 2015 làm công cụ hỗ trợ cho họ trong công việc bởi thiết bị có nhiều tính năng hay và tiện ích. Tuy nhiên một thiết bị có hoàn hảo, có cao cấp đến đâu thì vẫn không tránh được những nhược điểm và chiếc máy tính Macbook 2015 cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Thiết bị này cũng có những lỗi giống như những sản phẩm máy tính thông thường khác. Gần đây người dùng thiết bị này phản ánh rằng loa của máy bị rè trong khi sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu mà loa Macbook 2015 nghe nhạc bị rè rè và có cách nào để khắc phục hiện tượng này không?  Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

 

Những nguyên nhân khiến Macbook 2015 loa bị rè

Nguyên nhân thứ nhất do trong quá trình sử dụng máy bị bám nhiều bụi bẩn vào màng loa và người dùng không thường xuyên thực hiện lau chùi trong 1thời gian dài. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì người dùng cũng có thể tự khắc phục được. Nếu bạn có một chút kỹ năng về sửa chữa các thiết bị điện tử thì bạn có thể tự tháo loa trên Macbook ra sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng như chổi, khăn, …và sau đó quét, lau sạch bụi bẩn bằng khăn, giẻ khô và sau đó thử kiểm tra lại, hiệu quả sẽ rất cao đấy.

 

Bụi bẩn dính nhiều vào mang loa cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa bị rè

Nguyên nhân thứ hai khiến cho chiếc máy tính Macbook 2015 bị loa rè là có thể do liên quan đến các đường dẫn trên thiết bị. Có thể do trong khi dùng bạn làm rơi thiết bị khiến cho các đoạn mạch dây dẫn đến loa trên chiếc Macbook bị đứt làm cho âm thanh phát ra có chất lượng không tốt và dẫn đến hiện tượng loa bị rè.

Một nguyên nhân nữa khiến thiết bị xảy ra tình trạng loa rè đó là màng loa bị rách do bạn thường xuyên mở mức âm lượng quá to. Đối với nguyên nhân này thì các bạn cũng có thể tự mình khắc phục được bằng cách thực hiện nối lại dây hoặc dán lại màng loa cho thiết bị. Tuy nhiên đây chỉ là cách khắc phục tạm thời và nó sẽ không bền. Màng loa khi đã bị rách tuy bạn đã dán lại nhưng âm thanh nghe sẽ nhỏ hơn do lớp keo dán màng loa khiến cho độ hở âm thanh không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, cách tốt nhất bạn nên mang Macbook đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa thiết bị di động có uy tín để được tư vấn kiểm tra và tìm cách sửa giúp bạn.

 

Màng loa bị rách cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên

Như vậy, nguyên nhân khiến Macbook 2015 loa rè có rất nhiều nguyên nhân như : do đứt mạch dây dẫn, do bụi bẩn hay do màng loa bị rách...Vì vậy, khi máy bị rơi vào lỗi trên,  bạn cần tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng xem thiết bị đang sử dụng gặp phải nguyên nhân nào và từ đó tìm cách khắc phục sao cho phù hợp. Nếu lỗi liên quan đến phần cứng bên trong thì cách tốt nhất bạn nên mang thiết bị đến cửa hàng, trung tâm sửa chữa có uy tín để sửa chữa. Chúc các bạn có thể tự khắc phục được lỗi trên cho thiết bị của  mình.

Gợi ý cho bạn