Hướng dẫn update OSX cho macbook

Lượt xem: 1994

Hướng dẫn cách nâng cấp OS cho Macbook

Cũng giống như trên các dòng thiết bị điện thoại di động thông minh, hãng Apple liên tục cho ra đời các bản nâng cấp mới cho hệ điều hành iOS của điện thoại iPhone thì với chiếc máy tính xách tay Macbook, nhà Táo cũng đã liên tục đưa đến cho người sử dụng những trải nghiệm mới thông qua việc update OS X cho Macbook.

Apple đã đưa ra cho người dùng có thể lựa chọn 1trong 3 cách thức khác nhau để có thể nâng cấp cho chiếc Macbook: thứ nhất là cài mới hoàn toàn, thứ hai là updae phiên bản mới và cuối cùng là chỉ cài trên 1phân vùng nhất định để dùng thử.

 

Cách nâng cấp OS cho Macbook

1. Cài mới hoàn toàn:

 

Cài mới hoàn toàn

- Đối với các máy mới thay ổ cứng hoặc những thiết bị đang được người dùng cài hệ điều hành Windows nhưng giờ muốn chạy trên máy Mac OS thì thường được áp dụng theo cách này.

- Khi nâng cấp hệ điều hành cho chiếc Macbook bằng cách cài mới hoàn toàn này thì các bạn hoàn toàn có thế tiến hành việc update phiên bản mới nhất của hệ điều hành mà không cần quan tâm  đến việc chiếc macbook đang chạy phiên bản nào.

- Sau khi cài mới thì bạn phải thiết lập lại các setting và cài lại phần mềm cho chiếc macbook của mình nên các bạn cần phải tiến hành sao lưu lại các dữ liệu quan trọng như phần mềm hay dữ liệu cá nhân,…

- Cách làm: Sau khi hoàn tất xong việc tải phiên bản iOS mới nhất của Mac OS về, thì sau đó bạn dùng Disk Ultilities Restore để tạo một bộ cài trên USB hoặc có thể là đĩa DVD và tiến hành setting như thông thường.

- Ưu điểm của cách này đó chính là các bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn hệ điều hành trước đó và làm cho máy chạy ổn định hơn, hiệu suất của máy cũng mượt mà và ổn định hơn.

2. Update phiên bản mới nhất

 

Update phiên bản mới nhất

- Ưu điểm:  

+Không làm mất dữ liệu và các phần mềm đã được setting

+ Không cần tạo bất cứ một bộ cài nào trên USB nên có thể nâng cấp được nhiều vì vậy có rất nhiều người lựa chọn.

- Nhược điểm: Yêu cầu về phiên bản hệ điều hành mà máy đang chạy. Nếu bạn muốn nâng cấp hệ điều hành mới cho Macbook lên ML 10.8 thì yêu cầu bắt buộc thiết bị phải đang chạy máy MAC OS 10.6.8 hoặc 10.7.4. Và với MAC 10.6 thì là 10.5.4, ….

- Cách thức hiện: Lên kho ứng dụng AppStore và dowload bản update mà bạn muốn cài về máy. Như vậy, chiếc Macbook sẽ nhận diện và auto update lên phiên bản mới.

3. Cài mới hoàn toàn trên một phân vùng nhất định:

- Với cách làm này thì iOS cũ không bị ảnh hưởng nhưng các bạn vẫn có thể được dùng thử phiên bản mới trước khi tiến hành nâng cấp hoàn toàn cho chiếc macbook của mình. Do đó các bạn cần làm trống 1 dung lượng bộ nhớ (khoảng 30GB hoặc lớn hơn) trong ổ cứng của máy để có thể cài được phiên bản mới.

 

Cài mới hoàn toàn trên một phân vùng nhất định

- Cách thực hiện: Dùng phần mềm Disk Ultilities để thêm vào một Partition mới rồi sau đó bạn tạo 1 bộ cài bằng USB hoặc đĩa DVD và sau đó setting phiên bản hệ điều hành OS mới vào đó.

Chúc các bạn có thể thực hiện thành công một trong ba cách trên!

Gợi ý cho bạn