1 số mẹo khôi phục loa ngoài Macbook 2015 khi nghe nhỏ

Lượt xem: 3733

Cách sửa Macbook 2015 hỏng loa ngoài

Chiếc máy tính Macbook 2015 của Apple được xem là một thiết bị mới của dòng máy tính cao cấp và hiện đại nhất trên thị trường. Tuy là một thiết bị cao cấp, nó được trang bị nhiều những cải tiến vô cùng hiện đại và tiên tiến tuy nhưng khi sử dụng thì nó vẫn thường xuyên phát sinh ra các các lỗi như : lỗi màn hình, lỗi sạc pin không vào được, lỗi cảm ứng, lỗi hỏng loa ngoài, lỗi pin bị chai.... và lỗi mà người dùng hay gặp phải nhất đó chính là lỗi Macbook 2015 hỏng loa ngoài.

Lỗi này xảy ra không riêng gì với chiếc Macbook 2015 của Apple mà nó còn xảy ra đối với bất kỳ một thiết bị di động nào khác. Khi bạn dùng chiếc máy tính này để phục vụ cho việc nghe nhạc, xem phim hay nghe các đoạn ghi âm ở chế độ nghe loa ngoài tuy nhiên lúc này hệ thống loa của thiết bị lại không phát ra âm thanh, lúc này có thể kết luận loa ngoiaf của chiếc Macbook 2015 đã bị hư hỏng. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp để có thể khắc phục lỗi hỏng loa ngoài của chiếc máy tính Macbook 2015.

 

Hình ảnh về chiếc Macbook 2015

1. Nguyên nhân Macbook 2015 hỏng loa ngoài

- Nguyên nhân thứ nhất do trong khi sử dụng bạn vô tình để chiếc Macbook 2015 của mình bị rơi vào nước.

- Bộ phận loa ngoài bị hỏng do trong khi di chuyển vị trí người dùng đã làm rơi hay để thiết bị của mình bị va đập mạnh với vật cứng .

- Nguyên nhân thứ ba, do chiếc máy tính Macbook 2015 đã sử dụng qua 1 thời gian dài với tần suất hoạt động cao làm cho tuổi thọ loa ngoài bị giảm hoặc có thể do có nhiều bụi bẩn bám vào dẫn đến hệ thống loa bị rè, dẫn đến chất lượng âm thanh kém và nặng hơn là các bạn không nghe thấy gì.

- Nguyên nhân tiếp theo là do Macbook 2015 của bạn bị lỗi phần mềm, hay bị lỗi hệ điều hành  trên thiết bị.

2. Cách khắc phục Macbook hỏng loa ngoài

- Nếu chiếc máy tính Macbook 2015 bị hư hỏng nguyên nhân do dính nước : Trong khi sử dụng nếu các bạn để Macbook 2015 bị rơi vào nước mà bạn không đưa Macbook 2015 đi đến trung tâm để kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng kịp thời thì Macbook 2015 sẽ gặp lỗi hư hỏng về loa ngoài. Vậy cách tốt nhất trong trường hợp này là các bạn nên đem Macbook 2015 ra một trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa, bảo hành có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm về cả main trên máy và loa ngoài.

 

Kiểm tra và sửa loa ngoài cho Macbook 2015

- Nếu do bạn làm rơi hay để  thiết bị của mình bị va đập mạnh vào vật cứng làm hỏng loa ngoài : trong quá trình sử dụng các bạn làm máy tính Macbook 2015 bị rơi hay tác động lực mạnh vào các vật cứng hay vật sắc nhọn thì nó rất dễ tác động đến các bộ phận bên trong máy, đặc biệt là hệ thống loa. Lúc này bạn nên mang chiếc Macbook 2015  ra cửa hàng chuyên sửa các thiết bị di động để được kiểm tra bên trong thiết bị xem main có bị vỡ hay đứt dây dẫn của hệ thống loa hay không để kịp thời khắc phục.

- Nếu bạn đã sử dụng Macbook 2015 trong một thời gian quá dài : Khi bạn dùng máy trong một thời gian dài thì máy không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng về hệ thống âm thanh như bị hỏng loa ngoài. Trong trường hợp này người dùng có thể áp dụng theo cách sau :

+ Thứ nhất: Tắt loa đi sau đó mở lại

+ Thứ hai: Sử dụng tai nghe để chuyển thiết bị sang chế độ nghe loa trong rồi sau đó bạn bật lại chế độ loa ngoài để kiểm tra.

+ Nếu sau khi đã thực hiện theo hai cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên mang Macbook 2015 ra trung tâm sửa chữa Macbook có uy tín để nhờ sự giúp đỡ của các  nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

- Nguyên nhân do chiếc máy tính Macbook 2015 bị lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành  trên máy: tình trạng này cũng thường xảy ra trên các thiết bị di động và điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống loa ngoài của máy. Tuy nhiên, bạn có thể thử làm với phương pháp đó là Reset lại thiết bị sau đó khởi động lại  máy và kiểm tra loa ngoài của máy.

- Nếu sau khi đã thực hiện tất cả các cách nêu trên mà các bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi Macbook 2015 bị hỏng loa ngoài thì lúc này chỉ còn cách là bạn cài đặt lại hệ điều hành cho máy. Nếu làm như vậy, các ứng dụng và tất cả các tính năng trên thiết bị sẽ được đưa về trạng thái cài đặt ban đầu. Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt lại thiết bị thì các bạn nhớ tiến hành sao lưu lại tất cả các dữ liệu cần thiết tránh sau khi cài đặt xong máy sẽ bị mất hết dữ liệu quan trọng.

--> Qua bài viết trên các bạn đã biết được những nguyên nhân gây ra tình trạng loa ngoài của Macbook 2015 bị hỏng và cách khắc phục cho các nguyên nhân đó. Chúc các bạn có thể tự khắc phục được lỗi thành công.

Gợi ý cho bạn