Kết nối Macbook với smart tivi

Lượt xem: 2703

Hướng dẫn cách kết nối Macbook với tivi qua HDMI

Bạn đang sở hữu trên tay một chiếc máy tính Macbook cao cấp và bạn muốn thực hiện việc kết nối thiết bị này với tivi có cổng HDMI để trải nghiệm âm thanh và hình ảnh thú vị trong máy tính trên màn hình tivi? Các bạn yên tâm vì bạn hoàn toàn có thể thực hiện kết nối giữa máy tính macbook với chiếc Tivi có gắn cổng HDMI chỉ với vài thao tác hết sức đơn giản. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối Macbook với tivi qua HDMI.

 

Dễ dàng kết nối giữa Macbook với tivi thông qua cổng HDMI

1, Các dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện kết nối giữa Macbook và tivi thông qua HDMI.

Khi thực hiện đối với những chiếc máy tính Macbook từ đời 2009 trở về trước thì các bạn cần phải chuẩn bị một sợi dây cáp HDMI và 1 chiếc Mini Displayport to HDMI. 2 sản phẩm này sẽ có khả năng hỗ trợ giúp cho hình ảnh và âm thanh của thiết bị đạt chất lượng tương đối cao từ thiết bị nguồn ra màn hình ngoài một cách dễ dàng. Bên cạnh đó các bạn có thể tiến hành thay thế Mini Displayport bằng một sợi dây cáp RCA AV Audio 3.5 mm.

 

Một số dụng cụ cần có để kết nối giữa Macbook với tivi thông qua HDMI

 

2, Các bước thực hiện để kết nối Macbook và tivi thông qua HDMI

Bước thứ 1: Sử dụng sợi dây cáp Mini Displayport để thực hiện việc kết nối với cổng HDMI và chiếc máy tính Macbook của bạn(kết nối 1 đầu nối với cổng HDMI của tivi và đầu còn lại kết nối  với chiếc máy tính Macbook)

 

Kết nối Mini Displayport cho cả Macbook và tivi

Bước thứ 2: Tiếp theo là bạn hãy thực hiện cắm đầu chuyển đổi của dây HDMI (male) đồng thời cắm cả cổng HDMI (female) trên tivi.

 

Cắm cáp chuyển đổi HDMI

 

Bước thứ 3: Trên chiếc máy tính Macbook bạn hãy tiến hành cắm giắc Audio Out 3.5 mm vào trong giắc đó.

 

Cắm giắc Audio Out vào Macbook

 

Bước  thứ 4: Đầu còn lại của giắc Audio Out thì các bạn tiến hành cắm vào đường tín hiệu âm thanh trên tivi

 

Cắm đầu còn lại của giắc Audio Out vào ngõ âm thanh của tivi

 

Bước thứ 5: Tiếp theo, bạn truy cập vào mục System Prefrences > sau đó chọn Sound > chọn tiếp Tab Output > và cuối cùng chọn Sony TV. Chỉ cần làm như vậy là bạn đã thiết lập thành công hình ảnh, âm thanh từ chiếc máy tính Macbook lên chiếc tivi của bạn rồi.

 

Chỉnh âm thanh từ Macbook

Cuối cùng là bật tivi lên và xem video, lướt Web trên chiếc màn hình tivi siêu phẳng của mình nhé. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn