Cách tải video trên Macbook

Lượt xem: 4297

Cách download video trong safari của Macbook

Hầu hết trên tất các sản phẩm di động và các dòng Macbook của Apple đều được tích hợp sẵn Safari. Đây là một trình duyệt web do chính hãng Apple xây dựng và phát triển dành riêng cho các thiết bị của mình. Safari có rất nhiều những tính năng tuyệt vời mà có thể người dùng không khám phá ra. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn download video trong safari, cách tải video trên Macbook.

1, Mẹo nhỏ download video trong safari

Với trình duyệt Firefox người dùng có thể tải video một cách đơn giản đó chính là kết hợp giữa Add-on Flashgot với trình download mà bạn yêu thích .

Với safari thì các thao tác để tải video sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần tiến hành mở trang web chứa video cần tải và sau đó thực hiện kích hoạt  tính năng Activity trong trình duyệt safari lên bằng cách sau: bấm táo cùng với Option và A. Trên màn hình MAC lúc này sẽ xuất hiện 1 cửa sổ.

 

Cửa sổ Activity

Sau đó, bạn trượt thanh trượt và tìm kiếm file có dung lượng lớn và kích đúp vào file đó. Như vậy, trình duyệt sẽ auto dẫn tới link Direct và Igetter và tải video về thiết bị của bạn.

 

Chọn tệp tin có dung lượng lớn nhất

2. Một số mẹo hay khác trong safari

- Dùng tính năng duyệt web riêng tư: Các bạn cần kích hoạt chế độ này để đảm bảo tính riêng tư và độ an toàn tuyệt đối trên thiết bị MAC của bạn. Khi đó tất cả các thông tin như lịch sử duyệt web, cookies, cache,  sẽ không hề được lưu lại trên máy nữa.

Để có thể kích hoạt tính năng này các bạn có thể thực hiện theo trình tự như sau: Khởi động trình duyệt safari sau đó click vào trình duyệt safari trên thanh menu và tiếp theo sau đó chọn Private Browsing

 

Chọn Private Browsing để thiết lập tính năng riêng tư

Lúc này, một hộp thoại sẽ được hiển thị trên màn hình Mac và bạn chỉ cần bấm chọn OK là xong. Khi nào trên thanh địa chỉ của MAC xuất hiện dòng PRIVATE thì đồng nghĩa với việc bạn đã kích hoạt tính năng này một cách thành công.

 

Kích hoạt tính năng thành công

- Chạy nhiều địa chỉ web lúc safari khởi động:

Bước 1: Tạo 1thư mục có chứa Bookmark và sau đó nhấn vào biểu tượng hình quyển sổ phía dưới để vào Bookmark > trong Collections chọn Bookmarkbar > chọn New folder và đặt tên cho tệp tin mới này

Bước  2: Kéo và thả những trang web mà các bạn muốn mở vào trong thư mục mà bạn mới tạo.

Bước 3: Truy cập vào cấu hình của trình duyệt safari để setting bằng cách kích Command + “,”. > General >  New windows open with > chọn Choose tab folder  > tìm đến mục “Webhay”.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn