Nguyên nhân Macbook bị treo táo

Lượt xem: 4248

Nguyên nhân và cách khắc phục máy Macbook bị treo

Gần đây, rất nhiều người sử dụng máy Mac phản ánh về vấn đề trong quá trình khởi động chiếc máy Mac bị treo táo. Việc tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng trên có lẽ là mong muốn của rất nhiều người và hơn nữa là cách khắc phục tình trạng này. Sau đây mình sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và đồng thời sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục tình trạng máy Macbook bị treo táo.

Trước hết chúng ta hãy cùng làm rõ nguyên nhân khiến cho máy Mac bị treo táo ngay trong chính quá trình khởi động nhé

Nguyên nhân và cách khắc phục máy Mac bị treo

- Nguyên nhân thứ nhất: Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy không mở lên được là do nguồn cung cấp năng lượng rất có thể  do máy hết pin, hay AC bị hỏng hoặc do nguồn điện hay một số những lý do khác liên quan đến nguồn điện.

Máy không mở lên được

- Nguyên nhân thứ 2: Kiểm tra tiếng ồn trong khi khởi động:

+ Trong quá trình khởi động nếu thiết bị gặp lỗi sẽ phát sinh ra những tiếng kêu lạ, hiện tượng này xảy ra có thể  do nguồn cung cấp điện có vấn đề. Trong trường hợp không phải lỗi do nguyên nhân trên mà các bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng kêu của thiết bị thì  chắc chắn ổ đĩa cứng của bạn đã có vấn đề.

+Đối với nguyên nhân này thì các bạn có thể khắc phục thành bằng cách đóng băng ổ đĩa hoặc thực hiện tắt và khởi động lại thiết bị của mình, Tuy nhiên cách này chỉ khắc phục được tạm thời chứ không lâu dài.

- Nguyên nhân thứ 3: Đèn nhấp nháy:

+Nếu trong quá trình khởi động máy tính Mac của bạn không phát ra tiếng kêu nhưng các bạn nhận thấy tông màu hoặc đèn nhấp nháy thì có lẽ phần cứng máy Mac của bạn đã có trục trặc.

- Nguyên nhân thứ 4: Lỗi Ram

Lỗi Ram cần phải thay ram mới

+Đây được coi là 1 trong những lỗi phổ biến nhất trong các thiết bị, tình trạng này xảy ra khi đèn thiết bị nhấp nháy liên tục. Lúc này, cách khắc phục duy nhất cho tình trạng này đó là bạn chỉ cần thực hiện tháo thanh DIMM RAM ra sau đó tiến hành khởi động lại.

+Trong trường hợp máy không có những dấu hiệu trên mà trên màn hình máy Mac lại hiển thị các dấu chấm hỏi nhấp nháy hoặc xuất hiện 1 biểu tượng vòng tròn / dấu gạch chéo thì rất có khả năng thiết bị Macbook của bạn không tìm thấy đĩa khởi động hợp lệ. Có khả năng ổ cứng của Macbook đã bị hư hỏng cũng có khả năng do 1 số cài đặt nào trên ổ cứng không thành công và sinh ra hiện tượng trên.

- Hiện tượng treo logo táo:

Treo logo táo

-Để khắc phục tình trạng treo logo táo các bạn vào chế độ Safe mode. Sau đó khởi động lại thiết bị và sau khi thiết bị hoạt động bình thường thì tiến hành giữ phím Shift để thiết bị khởi động trong chế độ Safe Mode. Bên cạnh đó DiskWarrior cũng là giá trị một shot .

- Ngoài ra các bạn còn có thể tiến hành khắc phục tình trạng trên bằng cách khởi động từ ổ đĩa khác

+Nếu chiếc laptop Mac của bạn có 1ổ đĩa quang thì các bạn có thể tiến hành khởi động từ 1phần mềm của nhà sản xuất Apple cài đặt đĩa CD hoặc DVD - chèn đĩa của bạn, sau đó khởi động lại và giữ phím C. Tuy nhiên, quá trình setting bạn có thể chạy Disk Utility (từ menu utilties).

+Bên cạnh đó, các bạn còn có thể sử dụng bản sao ổ cứng của thiết bị để khởi động lại toàn bộ hệ thống cho máy. Cách làm này không chỉ cho phép bạn có thể thực hiện kiểm tra mà còn cho phép bạn sửa chữa hoặc sao chép dữ liệu ra khỏi ổ đĩa lỗi sau đó khởi động chính nhưng thiết bị vẫn tiếp tục làm việc khi bạn có vấn đề về đĩa.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết được một số nguyên nhân khiến cho máy mac bị treo táo khi khởi động thì đi kèm với những cách khắc phục lỗi này một cách dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn