Lưu ý kỹ khi chọn macbook cũ

Lượt xem: 1455

Hướng dẫn cách kiểm tra máy Macbook cũ

Chiếc máy tính Macbook là một trong những thiết bị máy tính xách tay thu hút được rất  nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng trên toàn thế giới. Bên cạnh kiểu dáng đẹp và sang trọng thì thiết bị  này còn đi đầu về các chức năng sử dụng của 1chiếc máy tính laptop. Những người chưa có đủ điều kiện để mua một chiếc máy mới đã có xu hướng mua lại máy cũ . Tuy  nhiên, vấn đề chất lượng được mọi người quan tâm hơn cả. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những lưu ý khi chọn macbook cũ nhé!

 

Macbook cũ

1, Hình thức       

                

Kiểm tra hình thức của Macbook

Điểm đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy đó chính là vẻ bề ngoài của máy. Các bạn nên kiểm tra thật kỹ xem liệu máy có dấu hiệu bị trầy xước nhiều hay không?  Các góc cạnh của máy có bị móp méo do va chạ hay tác động của ngoại lực hay không? Hình thức của máy cũng là một trong những yếu tố quyết định giá thành của sản phẩm vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ nhé.

2, Kiểm tra mức độ nguyên bản của máy

 

Kiểm tra độ nguyên bản của máy

-   Bạn nên kiểm tra máy thật cẩn thận xem nó đã từng bị bổ hay chưa, nếu máy còn nguyên bản thì tại các vị trí con ốc của máy sẽ không hề có dấu hiệu bị trày xước hay vết toét của ốc, đặc biệt là các góc cạnh của máy phải được khít với nhau không có dấu hiệu bị cong vênh.

-   Nếu khi kiểm tra các bạn phát hiện ra hai con ốc trên màn hình đã có dấu hiệu bị tháo ra thì bạn nên xem xét cho kỹ vì rất có thể người sử dụng trước họ đã thay ổ HDD nên chắc chắn máy có vấn đề về màn hình

3. Kiểm tra màn hình

 

Kiểm tra màn hình Macbook

-   Màn hình là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm nhất vì vậy trước khi quyết định mua các bạn cần kiểm tra cẩn thận. Các bạn có thể tets bằng cách bật máy lên khi nào xuất hiện màn hình xám thì các bạn quan sát xem độ xám có đều hay không? Đối với những máy có màn hình xám không đều màu hoặc loang lổ thì các bạn nên loại bỏ.

-   Sau đó bạn tiếp tục chuyển màn hình thiết bị Macbook về màu xanh dương để kiểm tra độ mốc trắng. Nếu nó còn tốt thì nó sẽ hiển thị một màu xanh tăm tắp nhau, còn nếu trong trường hợp bạn phát hiện có vệt sáng ở dưới chân của màn hình thì rất có thể máy đã bị lỗi màn hình.

-   Một việc nữa mà bạn cũng nên làm đó chính là việc chạy chương trình Screen sever để  có thể tìm ra điểm chết trắng với chương trình này thì các bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra được những điểm chết. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cài đặt LCD test để có thể kiểm tra màn hình theo link sau :

Link: http://download.chip.eu/en/LCDTest-for-Mac-2.0_1581252.html

4. Kiểm tra thiết bị, sensor và các cổng

 

Kiểm tra các cổng kết nối

Các bạn cần kiểm tra qua các thiết bị sau :

-   Thứ nhất: Tất cả các cổng USB có trên chiếc Macbook đều phải nhận được thiết bị kết nối.

-   Thứ hai: Kiểm tra cổng fiiwire xem chúng có hoạt động tốt hay không.

-   Thứ ba: Tính năng Bluetooth, Wifi còn hoạt động tốt và nhạy hay không?

-   Thứ tư: Kiểm tra thật kỹ từng nút trên bàn phím xem có phím nào chết không. Thông thường các máy cũ rất hay bị liệt phím.

-   Thứ năm: Đèn bàn phím và sensor cảm biến ánh sáng cũng cần phải còn hoạt động tốt và không bị lỗi.

-   Thứ sáu: Bạn cũng nên kiểm tra thử webcame của máy xem có hoạt động bình thường hay không?

Như vậy nếu có nhu cầu mua máy cũ thì bạn chỉ cần  kiểm tra tất cả các yếu tố ở trên là các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thiết bị mà mình lựa chọn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn