Làm Macbook 2015 chạy nhanh hơn

Lượt xem: 1514

Hướng dẫn cách tăng tốc cho Macbook 2015

Như chúng ta đã biết chiếc máy tính Macbook 2015 là dòng thiết bị máy tính mới nhất của hãng Apple được ra mắt trong năm nay. Tuy được sở hữu một cấu hình và hiệu năng hoạt động mạnh mẽ nhưng trong khi sử dụng thiết bị vẫn gặp phải hiện tượng chậm chạp. Nhiều người khi dùng sản phẩm này rất lo lắng và không biết những nguyên nhân nào làm cho thiết bị của mình chạy chậm đi và làm những cách nào để thiết bị có thể chạy được với tốc độ nhanh hơn, mượt mà hơn. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số cách để có thể tăng tốc cho chiếc máy tính Macbook 2015 chạy nhanh hơn để từ đó giúp máy tính của bạn hoạt động được nhanh nhẹn, mượt mà và ổn định hơn.

 

Một số cách tăng tốc cho Macbook 2015

Cách đầu tiên phải kể đến đó là việc giữ mát cho thiết bị Macbook 2015 12 inch của mình. Một chiếc máy tính khi phải hoạt động với tần suất cao thì nhiệt độ nóng tỏa ra cũng rất nhiều từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của thiết bị và gây ra hiện tượng Macbook chạy chậm đi rất nhiều so với ban đầu.

Lúc này, bạn có thể điều chỉnh thông số quạt trên thiết bị thông qua phần mềm smcFanControl. Lưu ý khi sử dụng phần mềm giữ quạt trên chiếc máy tính Macbook ở mức tối đa là 6000 vòng/ 1 phút sẽ giúp cho thiết bị Macbook của bạn được cải thiện tốc độ hoạt động hơn rất nhiều.

Link dowload phần mềm smcFanControl:

www.macupdate.com/app/mac/23049/smcfancontrol

 

Phần mềm smcFanControl

Cách thứ hai, bạn có thể tiến hành xóa bớt dữ liệu rác không dùng đến trên Macbook . Những file, tệp tin rác sau khi sử dụng tron g một thời gian dài nó chứa quá nhiều trên bộ nhớ sẽ khiến cho chiếc Macbook của bạn hoạt động ngày càng chậm chạp đi. Lúc này, người dùng cần xác định rõ những file, hay tệp tin nào không cần dùng đến nữa thì các bạn thực hiện nhấp chuột phải vào những file đó và m đến mục Cmd Delete sau đó chọn Cmd Shift Delete. Những file, tệp tin rác sẽ được xóa ngay sau đó và dung lượng bộ nhớ của bạn cũng được giải phóng.

 

Xóa bớt những file, tệp tin rác trên máy

Cách thứ ba là bạn có thể hạn chế số lượng ứng dụng, phần mềm tự động được khởi động mỗi khi bạn mở máy, điều này cũng giúp cho chiếc Macbook của bạn đang dùng chạy được mượt mà và ổn định hơn. Để có thể hạn chế, giảm số lượng ứng dụng, phần mềm tự khởi động thì các bạn có thể thực hiện các thao tác như sau: Việc đầu tiên các bạn truy cập vào mục System Preferences rồi sau đó chọn Users & Group. Sau đó bạn click chuột và chọn vào mục Login items. Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên các ứng dụng tự động mở khi khởi động thiết bị. Nhiệm vụ của bạn là bấm chọn vào ứng dụng nào mà mình muốn tắt rồi sau đó ấn vào dấu - ở phía bên dưới màn hình. Như vậy các ứng dụng này sẽ không còn tự động khởi động  mỗi khi bạn mở Macbook lên nữa.

 

Tắt những ứng dụng tự khởi động cũng là cách giúp cho Macbook của bạn hoạt động mượt mà hơn

Việc tiếp theo là làm sạch ổ cứng và loại bỏ tất cả những ứng dụng không cần thiết mà lại chiếm nhiều tài nguyên trên thiết bị. Bạn có thể truy cập vào phần Activity Monitor sau đó tìm chọn những ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị Macbook mà bạn không cần sử dung đến nữa thì hãy loại bỏ nó đi.

Ngoài ra,  các bạn cũng có thể sử dụng tính năng Finder để tìm những ứng dụng có dung lượng lớn chiếm nhiều bộ nhớ của máy, tiếp theo sau đó bạn có thể thực hiện xóa những ứng dụng này đi nếu không muốn xóa thì có thể đưa chúng sang ổ nhớ ngoài.

 

Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết chiếm nhiều tài nguyên trên máy

Như vậy, bài viết bên trên mình đã giới thiệu cho các bạn  biết 1 số cách để có thể tăng tốc cho chiếc máy tính Macbook 2015. Hi vọng, với một số những cách làm bên trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tốc độ cho chiếc máy tính Macbook  mà mình đang sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn