Nguyên tắt sạc pin đúng cách cho macbook

Lượt xem: 2410

Hướng dẫn cách sạc pin cho Macbook mới mua

Pin của các thiết bị điện tử sử dụng có được bền hay không thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó sạc pin đúng cách theo yêu cầu của nhà sản xuất là một việc hết sức quan trọng. Vậy sạc pin cho máy như thế nào mới là đúng cách, nguyên tắt sạc pin đúng cách cho Macbook.

Bạn đang sở hữu trên tay một chiếc Macbook mới tinh và bạn đang băn khoăn không biết cách sạc pin và sử dụng như thế nào để cho pin của máy được bền và pin lâu bị chai. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sạc pin cho máy tính Macbook mới mua theo đúng cách Apple hướng dẫn để có thể đảm bảo một thời lượng pin tốt nhất cho thiết bị của bạn.

 

Cách sạc Macbook mới mua

Pin là một trong những yếu tố được người dùng luôn quan tâm hàng đầu đối với người dùng các thiết bị điện tử. Hầu hết các thiết bị laptop của các hãng khác trên thị trường thường có thiết kế cục pin rời và người dùng có thể tháo pin ra để dùng nguồn điện ngoài để giữ pin không bị chai. Tuy nhiên nếu trong khi sử dụng chẳng may bị mất điện đột ngột thì máy của bạn sẽ ngay lập tức bị sập nguồn lâu ngày sẽ dẫn đến lỗi hệ điều hành hoặc thậm chí là lỗi phần cứng.

 

Macbook được cắm sạc liên tục trong quá trình sử dụng

 

Đối với chiếc Macbook của Apple thì có thiết kế đó là pin nguyên khối và đương nhiên là sẽ không thể tháo rời và chính vì vậy nó đã mang đến hiệu năng tối đa cho chiếc máy tính Macbook.

Để có thể sạc pin đúng cách cho chiếc laptop Macbook mới tinh các bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây :

-   Nhà sản xuất Apple cũng  đã đưa ra lời khuyên cho người dùng là trong tuần đầu tiên cần phải thực hiện việc sạc đầy pin 100% khoảng 8 tiếng đồng hồ (tốt nhất nên để sạc qua đêm) và sau đó sử dụng cho đến kiệt pin  và máy tự sập nguồn thì lại tiếp tục cắm sạc để sạc pin lần tiếp theo. Các bạn cần làm lặp lại việc này liên tục trong 1 tuần đầu tiên sử dụng để đảm bảo cho viên pin được hoạt động một cách tốt nhất và giảm thiểu được tình trạng bị hao pin và chai pin.

 

Thực hiện sạc và xả pin trong những lần đầu tiên theo hướng dẫn của nhà sản xuất

-   Ngoài ra cứ mỗi tháng một lần người dùng nên sử dụng máy hết kiệt pin đến sập nguồn ít nhất là một lần sau đó lại tiến hành sạc đầy 100% pin.

-   Đối với máy mới trong quá trình sạc pin nhất là những lần sạc đầu tiên các bạn không sử dụng máy chỉ nên cắm sạc cho đến khi nào đầy pin thì mới dùng.

-   Nếu như trong trường hợp  bạn không sử dụng Macbook trong khoảng 6 tháng liền thì các bạn nên tiến hành sạc pin cho thiết bị hoặc sử dụng pin đến khi nào còn 50% rồi mới mang cất đi. Sau 1 đến 2 tháng các bạn sạc và xả pin một lần.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách sạc pin cho chiếc máy tính Macbook mới của mình một cách tốt nhất chưa? Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn