Làm sao kết nối máy windows với Macbook Pro 2015

Lượt xem: 1350

Hướng dẫn cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính

Hiện nay, có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng “Làm sao để chiếc máy tính Macbook Pro 2015 có thể kết nối được với máy tính?”câu hỏi này cũng thu hút được giới trẻ yêu công nghệ hiện nay. Có thể nói đây là câu chuyện dài tập cho những người vừa mới được sở hữu chiếc máy tính  Macbook Pro 2015. Vậy làm thể nào để có thể kết nối 2 thiết bị di động này với nhau? Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính , các bạn hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé!

Để có thể thực hiện kết nối chiếc Macbook Pro 2015 với máy tính thì người dùng có thể làm theo 2 phương pháp sau:

1, Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính qua mạng

 

Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính qua mạng

-Bước 1: Thực hiện nhấp chuột phải vào file hoặc ổ đĩa mà muốn share trong mục Finder trên chiếc máy tính Macbook Pro 2015 của mình sau đó bấm chọn “Get Info” ( để mở ổ đĩa hoặc file của cửa sổ  thông tin). Sau đó các bạn cần tiến hành đánh dấu file sharing trong trang check box. Đồng thời bạn thực hiện nhập mật khẩu quản lý máy tính của bạn nếu trong trường hợp nó hiển thị thông báo yêu cầu nhập .

-Bước 2: Bâmd chọn vào biểu tượng Apple > sau đó chọn “System Preferences” và tiếp tục ấn nút share để mở hộp thoại Sharing và để mở cửa sổ kết nối internet các bạn ấn vào nút “Options”. Tiếp theo, nhiệm vụ của bạn là chọn file sharing thông qua SMB ( Windows) trên chiếc máy tính Macbook Pro 2015 của mình > tiếp tục chọn “Done” để thực hiện đóng cửa sổ sahre và close của sổ System Preferences.

-Bước 3: Thực hiện việc mở cửa sổ tìm kiếm của máy tính Windows Explorer rồi sau đó tiếp tục chọn kết nối “Network”, với bước này các bạn có thể thực hiện việc tối đa hóa các Menu đồng thời bấm chọn vào thiết bị máy tính Macbook Pro được hiển thị trên máy tính. Trên màn hình chính lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ các bạn cần tiến hành nhập tên đăng nhập và mật khẩucủa bạn cho chiếc máy tính Macbook Pro 2015 và đồng thời bạn cũng đã có thể kết nối được.

2. Kết nối Macbook Pro 2015 với máy tính trực tiếp.

 

Kết nối máy tính với Macbook Pro 2015 trực tiếp

-Bước 1: Cắm cáp mạng vào cổng kết nối mạng của chiếc máy tính Macbook 2015 vào máy tính của bạn

-Bước 2 : Sau đó nhấn chọn “ Windows-X” trên giao diện màn hình máy tính và tiếp tục thực hiện ấn chọn nút “khởi động” rồi sau đó tiến hành nhập“ ipconfig/all”  và cuối cùng là nhấn chọn ok.

-Bước 3: Thực hiện mở “charm” và nhập tên thiết bị vào thanh search. Sau đó bạn lại tiến hành nhập tên máy tính của bạn vào để kết nối mạng và bạn nhớ là phải ghi lại tên của chiếc máy tính Macbook Pro 2015.

-Bước 4: Tiến hành nhập bảng điều khiển vào thanh tìm kiếm để nhấp vào mục Control Panel.

-Bước 5: Tiếp theo bạn chọn mục "System and Security" > sau đó chọn "Windows Firewall" để open các firewall Control. Sau đó bấm chọn vào "Properties" đây chính là liên kết để mở các thuộc tính enhance của thiết bị Windows Firewall.

-Bước 6: Tiếp tục thực hiện mở cửa sổ share trên máy tính Macbook Pro 2015 và ấn chọn nút “go”. Sau đó các bạn cần thực hiện connect với máy chủ “Connect to Server” từ giao diện menu chính. Cuối cùng là thực hiện nhập địa chỉ IP của máy tính trong mục Server Address bằng các thao tác sau: "smb: // IPaddress / sharename," . Trong đó, "IPaddress" có nghĩa là địa chỉ IP của máy tính và "sharename" là tên của thiết bị máy tính đó.

-Bước 7: Bấm chọn vào kết nối và gõ tên đăng nhập và mật khẩu rồi chọn thư mục bạn muốn thực hiện chia sẻ trên máy tính khi màn hình thiết bị hiển thị ra một cửa sổ yêu cầu. Lúc này chiếc máy tính Macbook Pro 2015 của bạn sẽ tự động được kết nối với máy tính.

Lưu ý, khi bạn tiến hành kết nối chiếc Macbook Pro 2015 và máy tính thì các bạn phải thực hiện tắt kết nối mạng để tránh việc thiết bị của bạn sẽ bị những con virut nguy hiểm tấn công .

Qua bài viết trên các bạn đã biết làm cách nào để kết nối chiếc Macbook Pro 2015 với máy tính của mình chưa? Các bạn hãy thử thực hiện và trải nghiệm xem nhé. Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn