Khắc phục lỗi iPhone bị đơ khi có cuộc gọi đến

Lượt xem: 28811

Nguyên nhân iPhone bị đơ khi có cuộc gọi đến 

Nếu không phải là một tín đồ của công nghệ thì cái tên iphone của hãng Apple chắc hẳn cũng không còn xa lạ với bạn và mở khóa iCloud cũng vậy. Luôn có những đột phá ở những sản phẩm mới nhất với cấu hình được nâng cấp, kho ứng dụng khổng lồ, thiết kế ngày càng sang trọng, đẹp mắt, cảm ứng mượt mà,  chân thực,... dòng điện thoại iphone quả thực ngày càng hoàn thiện và chinh phục được trái tim của nhiều người, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại đỉnh cao này có một số vướng mắc mà không ít người gặp phải đó là việc iphone bị đơ khi có cuộc gọi đến. Rõ ràng điện thoại của bạn đang có cuộc gọi đến nhưng có chạm thế nào thì màn hình máy vẫn y nguyên, bạn không thể trượt mở máy để nhận cuộc gọi. Vậy trong trường hợp đó bạn phải làm gì? Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục lỗi trên.

 

 

 

Có thể nói việc màn hình bị khi có cuộc gọi đến là tình trạng chung  mà nhiều người dùng điện thoại iphone gặp phải.

 

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do người dùng hay tắt ứng dụng trên mạng iPhone 6. Apple cho app phone luôn chạy ngầm nhằm mục đích khi có cuộc gọi đến bạn có thể kích hoạt để nhận cuộc gọi ngay tức thời. Tuy nhiên nhiều người dùng lại tắt app đi bằng các phần mềm như kill app hay sbsettings với mục đích giải phóng ram, thoát app. Vì thế nên khi có cuộc gọi đến điện thoại thường bị đơ một lúc, rất khó chịu. Để hạn chế tình trạng này tốt hơn hết bạn không nên tắt app điện thọai vì nó vốn được mặc định chỉ chạy ngầm ở máy rồi.

 

Nguyên nhân thứ 2 có thể là bạn để quá nhiều ứng dụng không cần thiết chạy ngầm trong máy nên ram không được giải phóng trước khi khóa màn hình vì thế dẫn đến tìn trạng bị nghẽn (treo máy), khiến bạn không thể mở khóa màn hình để nhận cuộc gọi được. Để khắc phục tình trạng này bạn thực hiện thao tác nhấn 2 lần phím Home để tắt đi các ứng dụng không cần thiết,  tuy nhiên không nên dùng kill app hay sbsettings để xóa bỏ app ngầm mặc định (đã nói ở phần trên).

 

Nguyên nhân khác là do thời gian sử dụng máy quá lâu, gây giảm tuổi thọ của bộ phận cảm ứng vì vậy bạn cần có thời gian sử dụng hợp lý  để chiếc điện thoại của mình có khoảng thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi, ổn định tốc độ cũng như các chức năng khác.

 

Nhiều người dùng có thói quen áp màn hình điện thoại vào phía trong khi bỏ trong túi quần, túi áo. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mồ hôi ra nhiều khiến màn hình điện thoại bị ướt, gây nên tình trạng đơ màn hình.  Hoặc như tay bạn vẫn ướt khi chạm vào màn hình thì cũng có thể là nguyên nhân làm cho bạn không trượt được màn hình hình có cuộc gọi. Vì vậy bạn nên mua bao da gập ngang để bọc ngoài máy và lưu ý lau tay khô ráo trước khi chạm vào màn hình chiếc iphone của mình.

 

Nguyên nhân cuối cùng khiến bạn không thể trượt được máy khi nhận cuộc gọi chính là do miếng dán màn hình. Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình quá dày hoặc miếng dán chất lượng không tốt cũng khiến cho việc trượt mở khóa cảm ứng của bạn kém nhanh nhạy đi. Bạn cần chú ý để chọn một miếng dàn màn hình phù hợp, vừa đẹp mắt, vừa bảo vệ được màn hình máy mà không làm thay đổi tốc độ nhạy bén của máy.

 

Việc iphone bị đơ khi có cuộc gọi đến thực sự khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu, nhưng hi vọng rằng những cách khắc phục mà bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm chủ chiếc điện thoại của mình.

Bạn cần làm gì khi iPhone bị chết nguồn ?

Gợi ý cho bạn