Sử dụng garageband cho macbook

Lượt xem: 2059

Hướng dẫn sử dụng garageband cho macbook cơ bản nhất

Ứng dụng Garageband là bộ ứng dụng ilife của hãng Apple dành cho hệ điều hành trên macbook. Bạn vừa tiến hành tải phiên bản này về cho thiết bị của mình nhưng chưa biết phải sử dụng ứng dụng Garageband này ra sao. Sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng garageband cho Macbook. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

-Ứng dụng Garageband cho macbook được hỗ trợ miễn phí với vô số tính năng hấp dẫn cho người dùng thỏa sức trải nghiệm sáng tạo những bản nhạc hay (chơi và ghi âm các loại nhạc cụ ảo) cùng hiệu ứng âm thanh chất lượng cực tốt cùng với một giao diện hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn . Vì vậy nó có thể giúp người dùng tiến hành chỉnh sửa và ghi âm audio trên macbook một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

-Khi tiến hành mở ứng dụng garageband, các bạn sẽ được cung cấp một số loại nhạc cụ như: guitar, keyboard, bass, trống,.. Để có thể chơi các loại nhạc cụ này các bạn sẽ nhấp vào các phím hay nhấp vào các yếu tố để có thể chơi trên các loại nhạc cụ thông qua các thanh công cụ điều khiển gồm có tính năng playback, tính năng chỉnh âm lượng, và bên cạnh đó dưới thanh điều chỉnh còn có một thiết bị đo thời gian nhạc.  Để ghi âm bản âm thanh trên các loại nhạc cụ bạn chơi thì bạn tiến hành bấm chọn nút ghi âm có biểu tượng hình micro trên thanh công cụ. Nếu bạn chọn biểu diễn loại nhạc cụ nào thì chức năng ghi âm sẽ tụ động được hiển thị và bạn chỉ cần thực hiện bấm nút.  Trong trường hợp người dùng sử dụng ghi âm audio recoder hay sampler thông qua các thiết bị có đầu vào âm thanh hay dùng 1 giao diện điều chỉnh âm thanh nào đó với nhiều kênh khác nhau thì chọn nút input-> chọn ghi âm bên phải hoặc bên trái của tín hiệu âm thanh:

Garageband cho macbook được cung cấp miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn

-Ngoài ra, bạn có thể ghi âm audio trong ứng dụng garageband thông qua imic.

+Đầu tiên, bạn chọn một cổng USB và sau đó kết nối với imic, hay chính là kết nối thiết bị mà các bạn muốn thực hiện ghi âm thông qua giắc cắm đầu vào của imic (chúng có biểu tượng của microphone). Tiếp theo di chuyển bộ chọn imic đến phần jack cắm input, từ thư mục ứng dụng thực hiện mở utilities sau đó vào tiện ích audio midi setup, tiếp tục chọn bộ audio imic USB. Sau khi đã thự hiện mở garageband, thì tiến hành mở preferences chọn bộ tiếp hợp Audio imic USB; sau đó mở new track và nhấn thẻ tap real instrument chọn basic track sau đó chọn no effects hoặc chọn 1loại nhạc cụ nào đó bạn thích cuối cùng chọn ok.

Bạn có thể ghi âm audio trong garageband thông qua imic.

-Để có thể chỉnh sửa đoạn ghi âm mà mình vừa tạo bạn chỉ cần chạm và giữ thước đo trên màn hình dưới thanh điều khiển và thực hiện kéo xuống bên dưới sau đó click vào vùng ghi âm hai lần sao cho hiển thị các tùy chỉnh để bạn có thể chỉnh sửa. Ngoài ra, các bạn còn có thể kéo những biểu tượng của bất kỳ loại nhạc cụ cần thay đổi nào nếu bạn muốn thay đổi loại nhạc cụ thì thực hiện di chuyển giữa các bài hát.

-Mặt khác, thanh điều khiển trong ứng dụng garageband - thanh điều khiển cho phần tạo nhạc ở vị trí chính giữa cho phép người dùng di chuyển đoạn đầu của bản nhạc hoặc stop, nút play có chức năng phát nhạc hoặc dừng lại khi đang trong quá trình phát; nút record có chức năng ghi âm. Bên cạnh đó còn có thanh tăng giảm  âm lượng cho bản nhạc, thanh điều chỉnh bên phải hiển thị hướng dẫn cho các loại nhạc cụ khác nhau, song để cài đặt cho bạn xem và chỉnh sửa một số những thiết lập của bản nhạc mà bạn vừa tạo. Loop browser để thực hiện mở trình duyệt loop và nút jam có chức năng để mở điều chỉnh jam session.

Ứng dụng Garageband cho macbook hỗ trợ các bạn 1 cách tối ưu nhất khi bạn muốn tạo ra các bản nhạc có chất lượng cao trên chính chiếc máy tính của mình . Hy vọng qua cách hướng dẫn sử dụng garageband cho macbook trên đây sẽ giúp bạn có thể dùng ứng dụng này một cách thuận tiện và đạt hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn