Hướng dẫn sử dụng máy tính bảng ipad 4 cơ bản nhất

Lượt xem: 4161

Hướng dẫn sử dụng iPad 4 cho người mới dùng

iPad 4 từ khi mới xuất hiện cho tới nay đã luôn thu hút được sự tin dùng của người dùng và ai đã sử dụng iPad thì hầu như cũng đều hài lòng với nó và chưa muốn có ý định sử dụng sang một loại máy tính bảng khác. iPad 4 cũng vậy, nó ra đời cách đây 2 năm và liên tục nhận được những phản hồi tốt cũng như được sự ủng hộ của khách hàng. Vậy ban đã biết cách sử dụng iPad 4 chưa, nếu chưa biết thì bạn có thể xem bài hướng dẫn sử dụng máy tính bảng iPad 4  ngay sau đây nhé.

 Công dụng của một số nút vật lý cơ bản

 

 

Các bạn hãy nhìn vào hình trên để thấy được cấu tạo tổng thể của chiếc iPad mà bạn đang cần tìm hiểu và tìm hiểu về cách dùng iPad 4 cơ bản.

 Nút nguồn

   -  Nút nguồn được sử dụng để bật, tắt màn hình iPad. Khi màn hình iPad đã được khóa thì bạn sẽ không thể thao tác được gì trên đó ngoài việc nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng.

   -  Muốn khóa màn hình iPad các bạn ấn nút nguồn, còn để mở khóa màn hình các bạn ấn nút nguồn hoặc nút Home rồi sau đó gạt tay sang phải.

 

 

   -  Để tắt nguồn iPad Air 2 các bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn đến khi nào trên màn hình xuất hiện thanh trượt thì hãy kéo theo chỉ dẫn của thanh trượt này.

   -  Để bật nguồn máy các bạn lại nhấn và giữ nút nguông cho tới khi trên màn hình iPad xuất hiện logo của Apple.

 Nút Home

   -  Nút Home có tác dụng đưa bạn trở về màn hình menu chính khi bạn đang thao tác bất kỳ việc gì hay đang ở bất kỳ ứng dụng nào, ngoài ra nút Home còn có những tác dụng sau :

   -  Xem tất cả những ứng dụng mà bạn đang mở bằng cách ấn 2 lần vào nút Home sau đó dùng tay vuốt sang trái hoặc phải.

   -  Trên iOS đời cao như iOS 7 thì nút Home có tác dụng gọi Siri bằng cách nhấn và giữ nút Home.

 Nút công tắc phụ Side Switch

   -  Nút công tắc phụ này đảm nhiệm 2 vai trò đó là bật tắt âm thanh và bật tắt chế độ tự xoay màn hình ngang dọc theo hướng cầm của iPad.

   -  Để bật tắt chế độ xoay màn hình các bạn vào Settings/ Genneral/ Use Side Switch chọn Lock Rotation.

   -  Để bật tắt âm thanh các bạn vào vào Settings/ Genneral/ Use Side Switch chọn Mute

 

 

Các  thao tác cơ bản

Cách sắp xếp các icon trên màn hình chính

Màn hình Home Screen chính là nơi có xuất hiện các biểu tượng ứng dụng, số trang Home Screen còn tùy thuộc vào số lượng ứng dụng bạn cài cho iPad nhiều hay ít. Để sắp xếp các biểu tượng vào vị trí theo ý của bạn thì bằng cách nhấn và giữ icon đó đến khi nào các biểu tượng rung rinh thì bạn hãy kéo nó tới vị trí mà bạn muốn đặt và nhấn nút Home để lưu lại.

 

 

Lưu ý : Nếu như bạn kéo biểu tượng ứng dụng đó sang cạnh phải tận cùng của trang Home Screen thì iPad sẽ tự thiết lập ra một trang mới.

 

Quản lý đa nhiệm

Trên iPad bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc vì thế bạn cũng phải quản lý đa tác vụ. Các bạn nhấn đúp vào nút Home sau đó dùng tay vuốt màn hình sang trái hoặc phải, bạn sẽ thấy xuất hiện tất cả những ứng dụng mà bạn đang mở, bạn muốn tắt ứng dụng nào thì chỉ cần kéo ứng dụng đó lên trên.

 

 

Lướt web và phóng to ảnh

Thông thường các trang web thường dài vì thế để xem những phần dưới màn hình các bạn chỉ cần dùng tay kéo lên. Hoặc các bạn có thể vuốt để cuộn màn hình được nhanh hơn, nếu muốn dừng cuộn thì bạn chỉ vần chạm tay vào màn hình là được.

 

 

Nếu bạn đang xem ảnh, bạn có thể phóng to xem chi tiết ảnh bằng cách dùng 2 ngón tay kéo dãn ra hoặc chụm lại để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh.

 

 

Gõ text

Để nhập text trên ipad các bạn chỉ việc nhấp vào ô text, bạn sẽ thấy xuất hiện một bàn phím ảo và bạn chỉ việc gõ chữ bạn định viết vào đó thôi.

 

 

Mở trình điều khiển Control Centrer

 

 

Control Center là nơi bạn được phép thiết lập nhanh các tiện ích như camera, AirDrop, AirPlay, nhạc, Wifi, điều chỉnh ánh sáng màn hình. Và để mở Control Center các bạn dùng tay vuốt từ dưới đáy màn hình lên. Để đóng Control Center các bạn lại vuốt xuống. Vậy là các bạn đã biết cách dùng iPad 4 cơ bản rồi.

Nguồn: https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-mini-3/

Nếu bạn vừa mới sắm một em iPad 4 mà vẫn còn lúng túng chưa sử dụng thành thạo thiết bị này thì bài hướng dẫn sử dụng máy tính bảng iPad 4 này sẽ có ích cho bạn đó. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn