Hệ thống âm thanh Macbook Air có thật sự tốt

Lượt xem: 1448

Khắc phục tình trạng loa Macbook Air bị rè

Macbook là một trong những dòng thiết bị máy tính xách tay của Apple nó thu hút được đông đảo người dùng ưa thích và sử dụng bởi vô số những tính năng và sự tiện lợi mà thiết bị mang lại. Tuy nhiên sản phẩm nào dù có hoàn hảo đến đâu thì nó cũng có những lỗi thông thường như trên tất cả các dòng máy tính khác. Hiện nay, có nhiều người dùng chiếc Macbook đã than phiền rằng loa thiết bị Macbook Air bị rè nhưng họ chỉ sử dụng máy để làm việc, ít khi bật nhạc hay xem phim,…. Vậy nguyên nhân ở đây có phải là lỗi do nhà sản xuất hay không?

Loa Macbook Air bị rè

Nguyên nhân dẫn tới việc chiếc máy tính Macbook Air bị rè loa:

- Nguyên nhân thứ nhât: Có thể do trong khi sử dụng Macbook không được vệ sinh nên bộ phận loa đã bị dính rất nhiều bụi bẩn khiến cho loa bị rè.  Đối với trường hợp này thì các bạn có thể khắc phục khá dễ dàng bằng cách tháo loa ra sau đó sử dụng vải bông khô và tiến hành lau bụi bẩn lâu ngày ở trong loa rồi sau đó lại lắp lại và kiểm tra. Bạn sẽ thấy kết quả được cải thiện rõ rệt đó.

 

 

Có thể loa của Macbook Air bị bụi bẩn lâu ngày

 

-   Nguyên nhân thứ hai: Nếu không phải do nguyên nhân bị bụi bẩn bám vào thì rất có thể là nguyên nhân do các đoạn mạch dây dẫn đến hệ thống loa đã bị đứt một đoạn nào đó khiến cho âm thanh hoạt động không được chuẩn nữa và dẫn tới hiện tượng bị rè. Đối với nguyên nhân này các bạn nên mang thiết bị của mình ra các trung tâm uy tín để các kỹ thuật viên có tay nghề nối dây và kiểm tra các đoạn mạch dẫn đến hệ thống loa của bạn có bị đứt hay không.

-   Nguyên nhân thứ ba: Cũng có thể do màng loa của chiếc máy tính Macbook đã bị rách và xảy ra hiện tượng đó là loa máy bị rè rất khó chịu, với nguyên nhân này các bạn có thể dán lại màng loa nhưng sẽ không được bền vì vậy nếu có điều kiện thì nên thay mới loa.

 

Màng loa của Macbook Air bị rách nên dẫn đến loa bị rè

 

-   Nếu như các bạn đã thử làm theo các phương án trên nhưng thiết bị của bạn vẫn không cải thiện được thì bạn nên tìm đến một trung tâm sửa chữa có uy tín để tiến hành thay loa cho thiết bị Macbook của mình tất nhiên giá của nó khá đắt do đó các bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định thay nhé.

Như vậy nếu các bạn đang muốn mua một chiếc máy tính Macbook Air thì bạn nên tiến hành kiểm hệ thống loa thật kỹ để tránh trường hợp gặp những lỗi đáng tiếc không mong muốn xảy ra cho thiết bị của bạn. Nếu bạn không am hiểu về công nghệ thì có thể nhờ người am hiểu về công nghệ đi kiểm tra giúp bạn Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn