Boot Camp và cách cài đặt trên Macbook Pro 2012

Lượt xem: 1450

Cách cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012 đơn giản nhất

Boot Camp là 1 phần mềm có sẵn trên các sản phẩm của Macbook, nó giúp người dùng tạo thêm phân vùng để cài hệ điều hành windows, thậm chí là nó còn tự động tải drive trên thiết bị Macbook Pro 2012 để cài vào máy tính Windows. Vậy bạn đã biết cài phần mềm này cho thiết bị của mình chưa? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cài Boot Camp trên Macbook Pro 2012 của bạn nhé.

 

Cách cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012

Kiểm tra để cập nhật và Back Up

Đầu tiên, các bạn hãy chắc chắn rằng trên Macbook Pro 2012 của bạn có các bản cập nhật mới nhất từ ​​Apple.

Tiếp theo các bạn tới trang hỗ trợ Boot Camp của Apple kiểm tra xem có phiên bản cập nhật sẵn cho mô hình của máy hay không. Nếu cần thiết hãy tải về và cài đặt.

Sau đó bạn nhấp vào Menu của Apple và cập nhật phần mềm ... để cài đặt bản cập nhật mà mình muốn cho Macbook Pro 2012 của bạn.

 

Tới trang hỗ trợ Boot Camp của Apple kiểm tra

Tiếp theo các bạn cần khởi động lại cho chiếc máy tính Macbook Pro 2012 của bạn sau đó kiểm tra các bản cập nhật phần mềm thêm một lần nữa và chờ cho đến khi trên thiết bị của bạn có sẵn.

Sau đó Boot Camp sẽ di chuyển và phân bổ trên ổ cứng thiết bị, các bạn chú ý nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trên máy trước khi tiến hành trừ trường hợp xảy ra sự cố sẽ bị mất dữ liệu.

 

Chạy Boot Camp cho Macbook Pro 2012 của bạn

Bước thứ 1: Tắt tất cả các ứng dụng đang mở tiếp theo sau đó mở cửa sổ để tìm kiếm và tiếp tục nhấp vào Applications

Bước thứ 2:Tại mục Utilities click đúp chuột vào Boot Camp để khởi động

 

Click đúp chuột vào Boot Camp để khởi động

Bước thứ 3: Click chọn Continue để bắt đầu quá trình cài đặt.

Khi thực hiện cài Boot Camp cho Macbook Pro các bạn nên chọn phần mềm hỗ trợ Windows cho thiết bị này. Đây là phần mềm cho phép bạn có thể setting các trình điều khiển mới nhất cho hệ điều hành Windows. click vào Continue để tiếp tục .

Nếu trong trường hợp các bạn được nhắc nhở cho các thông tin thủ tục download  thì bạn cần tiến hành nhấn Enter để bắt đầu download về phần mềm. Sau khi quá trình download về hoàn tất, thì các bạn tiến hành lưu các tập tin vào ổ đĩa flash hoặc có thể ghi vào 1 đĩa riêng.

 

Phân vùng ổ cứng của bạn

Khi hệ thống nhắc bạn tạo một phân vùng Windows trên ổ đĩa cứng cho Macbook Pro 2012 của bạn thì bạn nên thực hiện theo. Mục đích của việc này là để dành 1 số không gian free cho Windows, mà không cần đến sự can thiệp, sửa chữa, tẩy xoá cài đặt cho thiết bị Macbook Pro 2012 của bạn. Lúc này, các bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh trượt đại diện cho ổ đĩa cứng của bạn.

 

Ở đây bạn có thể quyết định bao nhiêu không gian ổ cứng để phân bổ cho phân vùng Windows của bạn.

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là điều chỉnh thanh trượt để cung cấp cho phân vùng Windows nhiều hay ít không gian free. Bất kỳ không gian bạn chỉ định sẽ được khấu trừ từ không gian free có sẵn cho Macbook Pro 2012. Sau đó chỉ cần bạn nhấp chuột phân vùng là được.

 

Điều chỉnh thanh trượt để cung cấp cho phân vùng Windows

Sau đó, Macbook Pro 2012 sẽ bắt đầu thực hiện quá trình phân vùng và sắp xếp lại dữ liệu trên ổ cứng của bạn. Việc cài Boot Camp cho Macbook Pro 2012 sẽ hoàn thiện sau khi bạn hoàn thành việc setting Windows, setting các trình điều khiển phần cứng và tất cả các tiện ích bạn cần trong hệ Windows. Chúc các bạn có thể thực thiện thành công việc cài Boot Camp cho chiếc máy tính Macbook Pro 2012 của mình.

Gợi ý cho bạn