8 Cách giúp iPhone trường thọ dùng bền hơn

Lượt xem: 2653

  Các cách giúp bạn sự dụng tốt và "ngừa bệnh"cho iPhone của mình

 

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, bên cạnh với sự xuất hiện của điện thoại thông minh nó đã đóng góp rất nhiều vào cuộc sống con người, nó đem lại những giây phút thư giãn tuyệt vời, giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận với một xã hội thông tin đầy rộng mở ở bên ngoài. Và chúng ta cảm thấy rất thỏa mãn trước những gì mà nó mang lại, vậy phải làm gì để có thể tạo ra nhiều giá trị cho chính bản thân nữa, đó chính là biết cách sử dụng và bảo dưỡng thiết bị công nghệ của mình một cách thường xuyên, đúng cách. Bài viết này sẽ chỉ ra những cách làm cần thiết nhất để chiếc iPhone của bạn có thể bền đẹp, sử dụng được lâu dài hay nói một cách khác đó là các cách giúp iPhone trường thọ và cách  khắc phục hiện tượng treo táo và tăng Ram trên iphone

 

 

Thứ nhất

Trang bị cho chiếc điện thoại iPhone một chiếc vỏ.

Điều này là cực kỳ cần thiết khi bạn muốn giữ cho điện thoại được đẹp hơn, tranh bị xước, méo mó khi vô tình máy bị va đập, trầy xước. Mặc dù là bạn đã có dán màn hình nhưng điều đó chỉ đáp ứng việc bảo vệ an toàn cho bề mặt cảm ứng của iPhone mà thôi. Đây cũng là cách mà bạn muốn thay đổi phong cách thời trang cho chiếc điện thoại của mình khi trên thị trường có rất nhiều các vỏ bọc khác nhau, màu sắc và kiểu dáng cũng đa dạng.

Thứ hai

Dán màn hình cho điện thoại iPhone.

 

 

Việc dán màn hình thực sự là cần thiết  nếu bạn muốn có một chức năng cảm ứng thực sự mượt mà khi thao tác trên các ứng dụng. Đôi khi bạn vô tình chạm các vật thể vào màn hình sẽ gây ra vết xước cho máy, cho nên bạn cần dán màn hình và có thể thay thể thường xuyên để nhìn được đẹp hơn.

Thứ ba

Nếu màn hình bị tổn thương hay bị vỡ thì bạn nên thay màn hình khác.

 

 

Với iPhone thì bạn có thể thay thế màn hình khác khi nó gặp vấn đề, bạn cũng không nên quá lo lắng khi giá cả của việc này cũng hợp lý vừa phải, nhưng nhiệm vụ của bạn chỉ là đến những cửa hàng có uy tín và chất lượng để đảm bảo là màn hình của chính hãng Apple.

Thứ tư

Pin.

 

 

Việc thời lượng pin của các điện thoại iPhone không cao cũng là một sự hạn chế cho người sử dụng. So với các dòng máy có cấu hình khủng thì iPhone không thể sánh bằng nhưng với màn hình vừa phải, tiết kiệm pin tối đa giúp cho việc sử dụng các ứng dụng trên iPhone khá ổn định. Vì vậy nên bạn cần có những thông tin cần thiết nhất để có thể tăng độ bền cho pin.

  • Không nên dùng khi điện thoại đang sạc
  • Khi pin đầy thì bạn nên rút dây sạc ra tránh hiện tượng chai pin
  • Tắt các ứng dụng không cần thiết khi không sử dụng, cần biết là ứng dụng nào dùng nhiều lượng pin nhất để có thể hạn chế một cách tối đa.
  • Giảm độ sáng và thời gian chờ của màn hình.
  • Xóa bỏ các ứng dụng, trò chơi không liên quan
  • Không để điện thoại ở những chỗ quá nóng, ẩm ướt có thể gây ra hiện tượng cháy nổ.

Thứ năm

 

 

Cho điện thoại nghỉ ngơi. Con người làm việc mệt nhọc cũng phải nghỉ ngơi để có thể lấy lại sức. Điện thoại cũng vậy, nhiều khi bạn không để ý là bạn đã cho nó làm việc quá lâu, vậy nên bạn cần tắt máy một thời gian để cho máy có thể hoạt động hiệu quả hơn. Nếu mà trong thời gian sử dụng, có thể bạn chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hay sử dụng quá lâu sẽ gây ra hiện tượng nóng máy làm cho máy bị đơ, giảm thiểu tuổi thọ của máy. Đây cũng là nguyên nhân làm pin của iPhone không được lâu.

Thứ sáu

 

 

Cài mật khẩu cho máy. Việc cài mật khẩu cho máy giúp bạn bảo vệ được điện thoại của mình khỏi những người hay vọc. Đây cũng là cách bảo mật được hệ thống các thông tin của mình một cách tốt nhất. Tính năng bảo vệ của máy được đánh giá rất cao, khi có nhiều trường hợp bị mất máy nhưng vẫn có thể được trả lại vì người được không thể xâm nhập vào các thông tin cũng như các chức năng trên máy.

Nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể cài thêm chức năng định vị điện thoại của mình. Tích hợp GPS sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc xem điện thoại của mình đang ở đâu. Điện thoại của bạn có thể bị lấy trôm hay bị mất thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là bạn có thể nhờ chức năng này để tìm lại chiếc điện thoại của mình. Đây là ứng dụng miễn phí được Apple tung ra, tên của nó là Fine my iPhone.

 

 

Thứ bảy

Thường xuyên đồng bộ các thông tin trên điện thoại của mình. Bạn hãy thực hiện hành động này thành thói quen đi vì nó sẽ lưu giữ các thông tin của bạn một cách tốt nhất có thể. Các thông tin sẽ được lưu trên máy tính cá nhân, để đề phòng cho những trường hợp máy bị trục trặc hay bị mất thì bạn vẫn có thể tìm lại được những thông tin cần thiết cho mình, đó có thể là danh bạ, tin nhắn , thông tin khách hàng,….

Thứ tám

Làm mới iPhone bằng cách cập nhật hệ điều hành mới nhất. Việc này giúp máy có thể có thêm những chức năng được cải tiến so với các phiên bản trước, các lỗi cũ được update sửa chữa.

Mặc dù các biện pháp ở trên là hữu hiệu nhưng quan trọng nhất vẫn là ở bạn, bạn có dùng và biết quan tâm đến việc bảo vệ máy thì chắc chắn rằng tuổi thọ của máy sẽ được dài lâu. Trên đây là các cách giúp iPhone trường thọ hiệu quả nhất. hi vọng là bạn có thể 

Gợi ý cho bạn