Một số mẹo nhỏ tăng tốc Macbook pro

Lượt xem: 1386

Cách tăng tốc cho Macbook Pro bị chậm

Tình trạng Macbook sử dụng lâu dài dễ gây chậm, lag, gây khó chịu cho người dùng, ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách tăng tốc Macbook Pro của mình bị chậm chỉ với 1 vài thủ thuật đơn giản và gọn nhẹ.

 

Macbook Pro là một trong những chiếc máy tính cao cấp của Apple, có thể nói đây là một thiết bị có chất lượng tương đối tốt vì vậy mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chiếc Macbook Pro trong nhiều năm liền mà không phải lo lắng về vấn để hỏng hóc. Tuy nhiên, trong khi sử dụng thiết bị chắc chắn người dùng sẽ thường gặp phải 1 số hiện tượng đó chính là hiện tượng thiết bị của mình chạy chậm hơn rất nhiều so với lúc mới đầu mua thiết bị về. Để có thể khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng và dễ dàng thì nhiều người đã thực hiện việc setting một số ứng dụng hỗ trợ, điều này gây tốn rất nhiều thời gian và dung lượng của máy. 

 

Tăng tốc cho Macbook Pro bị chậm

-Trước khi  bắt đầu thực hiện thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân khiến cho chiếc máy tính Macbook Pro bị chậm. Sau một thời gian sử dụng lâu dài, thì việc chiếc máy tính Macbook Pro s tồn đọng nhiều dữ liệu tạp và các file rác là điều đương nhiên. Khi chúng đó sẽ cản trở đến hoạt động của chiếc máy tính Macbook Pro 2015 của mình.

- Nếu nguyên nhân khiến thiết bị của bạn chạy chậm là do nguyên nhân trên thì các bạn hãy thử áp dụng những cách khắc phục dưới đây xem sao nhé:

+Trước tiên là tiến hành xóa bớt  số lượng các ứng dụng khởi chạy cùng khi các bạn khởi động thiết bị Macbook Pro.

+Nếu máy Macbook Pro gặp phải nguyên nhân do máy đã được setting chế độ tự động mở nhiều ứng dụng cùng với khi bạn khởi động thiết bị. Vì vậy, sẽ gây ra tình trạng đó là máy không thể vừa thực hiện xử lý hệ thống và vừa thực hiện mở rất nhiều chương trình cùng 1 lúc được. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì các bạn có thể truy cập vào mục System Preferences > sau đó chọn Users & Groups >  tiếp tục chọn mục Login Items.

Để có thể tiến hành thay đổi và chỉnh sửa lại thì các bạn chỉ cần thực hiện bấm chọn vào ổ khóa như trong hình minh họa bên dưới và xem những phần mềm nào không thực sự cần thiết thì các bạn có thể gỡ bỏ chúng đi nhằm giải phóng dung lượng cho thiết bị và để thiết bị khởi động được nhanh và mượt hơn.

 

Để thay đổi, chỉnh sửa bạn kích vào biểu tượng ổ khóa

-Dọn dẹp màn hình Desktop

+Trong khi sử dụng nếu các bạn thường xuyên để quá nhiều folder hay hình ảnh hay bất cứ một file dữ liệu nào trên màn hình Desktop cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cho máy của mình chạy chậm lại. Và ngoài ra nó còn đem lại sự rối mắt cho bạn khi nhìn vào màn hình. Do đó, bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian để dọn dẹp đưa chúng vào bất cứ ổ đĩa nào mà dung lượng bộ nhớ còn trống nhiều. Lúc đó thì màn hình Desktop của thiết bị sẽ trở nên đẹp hơn và đồng thời tốc độ hoạt động của chiếc máy tính Macbook Pro cũng được cải thiện một cách bất ngờ.

 

Dọn dẹp màn hình Desktop

-Dọn dẹp ổ cứng

+ Ổ cứng là một trong những bộ phận được người dùng thường sử dụng lưu trữ nhiều nhất, bởi vậy mỗi khi thấy thiết bị của mình chạy chậm hơn thì các bạn có thể tiến hành dọn dẹp ổ cứng cho thiết bị. Trong thời gian sử dụng, có một số ứng dụng bạn download về tuy  nhiên bạn lại không dùng tới, vì vậy bạn hãy xóa bỏ chúng đi để tránh được tình trạng bộ nhớ của máy chật chội và máy chạy chậm rì rì.

 

Dọn dẹp ổ cứng cho thiết bị

-Nâng cấp thêm Ram

+ Nếu đặc thù công việc của bạn là thường xuyên phải dùng những ứng dụng hạng nặng như Final Cut, Photoshop, … thì cách này vô cùng hiệu quả trong việc tăng tốc cho máy Macbook Pro của bạn. Sauk hi bạn đã tiến hành nâng cấp thêm Ram thì chắc chắn máy tính Macbook của bạn sẽ chạy tốt hơn, mượt mà hơn.

 

Nâng cấp thêm Ram cho Macbook Pro

-Cập nhật phiên bản OS X mới

+Việc bạn thường xuyên cập nhật cho Macbook của mình lên các phiên bản hệ điều hành OS X mới nhất là một việc cũng rất quan trọng. Bởi mỗi khi các bạn tiến hành cập nhật cho thiết bị của mình lên phiên bản hệ điều hành mới thì cũng giúp cho máy hoạt động ổn định hơn. Hiện tại, trên khon ứng dụng có rất nhiều phiên bản hỗ trợ tải free cho phép bạn cập nhật và tải về miễn phí, chính vì vậy các bạn hãy tranh thủ thời gian để tiến hành nâng cấp hệ điều hành cho máy Macbook Pro của mình nhé.

 

Cập nhật phiên bản OS X mới cho máy

Như vậy, bài viết trên mình đã giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn biết cách để tăng tốc cho thiết bị Macbook pro bị chậm một cách khá tỉ mỉ. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thể thực hiện tốt để thiết bị của bạn có thể hoạt động ổn định và mượt mà hơn và đồng thời sử dụng được lâu dài hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn