Tại sao Macbook pro bị chậm

Lượt xem: 2820

Tăng tốc cho Macbook Pro bị chậm bằng vài thủ thuật đơn giản

Macbook Pro là một chiếc máy tính cao cấp, có chất lượng tương đối tốt vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc Macbook Pro trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn người dùng sẽ gặp phải một số hiện tượng đó là thiết bị của mình chạy chậm hơn nhiều so với lúc mới đầu mua về. Để khắc phục được tình trạng này nhiều người đã thực hiện cài đặt một số ứng dụng gây tốn rât nhiều thời gian. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tăng tốc cho macbook pro bị chậm chỉ với một vài thủ thuật đơn giản.

Tăng tốc cho Macbook Pro bị chậm

-Trước tiên chúng ta tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến việc máy tính Macbook Pro. Sau một thời gian sử dụng lâu dài, Macbook Pro sẽ tồn đọng khá nhiều dữ liệu tạp và các file rác. Khi chúng đã tồn tại trên máy nhiều quá sẽ cản trở đến hoạt động của Macbook Pro.

- Nếu nguyên nhân là do nguyên nhân trên thì bạn hãy thử áp dụng những cách khắc phục sau xem sao nhé:

+Tiến hành xóa bớt  số các ứng dụng khởi chạy khi khởi động Macbook Pro.

+Trong trường hợp máy Macbook Pro gặp phải trường hợp khởi động máy rất chậm thì rất có thể nguyên nhân do máy đã được cài đặt chế độ tự động mở nhiều ứng dụng khi khởi động thiết bị. Vì vậy, máy không thể vừa thực hiện xử lý hệ thống, vừa thực hiện mở rất nhiều ứng dụng cùng một lúc được. Để khắc phục được tình trạng này các bạn có thể vào System Preferences > chọn Users & Groups >  chọn mục  Login Items. --Để có thể thay đổi và chỉnh sửa bạn thực hiện click vào ổ khóa như trong hình bên dưới và xem phần mềm nào không cần thiết thì bạn có thể gỡ bỏ để giải phóng dung lượng cho máy và để máy khởi động nhanh hơn.

Để thay đổi, chỉnh sửa bạn kích vào biểu tượng ổ khóa

-Dọn dẹp màn hình Desktop

+Trong quá trình sử dụng nếu bạn thường xuyên để quá nhiều folder trên màn hình Desktop cũng là nguyên nhân làm cho máy chạy chậm lại. Và nó còn đem lại cho các bạn sự rối mắt khi nhìn vào màn hình. Các bạn chỉ cần dành ra vài phút để dọn dẹp đưa chúng vào mục Documents hay vào bất cứ ổ đĩa nào mà bộ nhớ còn trống nhiều thì màn hình Desktop sẽ trở nên đẹp hơn và tốc độ hoạt động của Macbook Pro cũng được cải thiện một cách đàng kể.

Dọn dẹp màn hình Desktop

-Dọn dẹp ổ cứng

+ Dọn dẹp ổ cứng là cách thức được người dùng thường sử dụng nhất mỗi khi thấy thiết bị của mình chạy chậm hơn. Trong thời gian sử dụng, có một số ứng dụng bạn tải về nhưng bạn lại không dùng tới vậy nếu bạn không xóa bỏ đi mà cứ giữ khư khư chỉ khiến bộ nhớ chật chội và máy chạy chậm rì rì. Nếu muốn tăng tốc cho chiếc macbook pro bị chậm, cách tốt nhất là bạn nên tiến hành dọn dẹp, xóa bớt các ứng dụng không cần thiết này đi nhé.

Dọn dẹp ổ cứng cho thiết bị

-Nâng cấp thêm Ram

+ Nếu bạn là người chuyên dùng nhũng ứng dụng hạng nặng như Photoshop, Final Cut… thì cách này vô cùng hiệu quả cho máy Macbook Pro của bạn. Sauk hi nâng cấp thêm Ram thì chắc chắn thiết bị của bạn sẽ chạy tốt hơn.

Nâng cấp thêm Ram cho Macbook Pro

-Cập nhật phiên bản OS X mới

+Một việc cũng hết sức quan trọng đó là bạn nên thường xuyên cập nhật cho thiết bị của mình lên các phiên bản hệ điều hành OS X mới nhất. Bởi mỗi khi tiến hành cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới, máy sẽ hoạt động ổn định hơn. Hiện tại, có rất nhiều phiên bản hỗ trợ tải miễn phí cho phép bạn cập nhật, chính vì vậy bạn hãy tranh thủ thời gian để tiến hành nâng cấp cho máy Macbook Pro của mình nhé.

Cập nhật phiên bản OS X mới cho máy.

Như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn cách giúp tăng tốc cho macbook pro bị chậm một cách khá tỉ mỉ. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện tốt để máy của bạn hoạt động ổn định hơn và sử dụng được lâu dài. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn