Tùy chọn xem cấu hình máy Macbook 2015 ở đâu

Lượt xem: 1413

Cách xem cấu hình Macbook 2015

Có lẽ, khi các bạn chọn mua 1chiếc máy tính Macbook thì bạn không chỉ kiểm tra phần bên ngoài của thiết bị mà bạn còn kiểm tra cấu hình bên trong của máy. Bởi cấu hình cung cấp thông tin để bạn có thể hiểu thêm về thiết bị. Hơn nữa việc kiểm tra cấu hình thiết bị cũng giúp cho người dùng có thể nhận biết đó có phải là một thiết bị tốt hay không? Vậy cách xem cấu hình Macbook 2015 như thế nào?

Bạn có thể thực hiện theo lần lượt các thao tác sau đây để có thể kiểm tra cấu hình của chiếc Macbook 2015:

Từ giao điện màn hình chính của chiếc máy tính Macbook 2015 các bạn thực hiện nhấn chuột phải vào biểu tượng logo quả Táo nằm ở phía bên trên bên trái màn hình như hình minh họa bên dưới, sau đó bạn bấm chọn mục About this Mac.

 

Bạn nhấn chuột phải vài biểu tượng quả táo trên màn hình

Lúc này, màn hình máy tính Macbook 2015 sẽ xuất hiện lên 1số thông tin về máy như:  thông tin về dung lượng bộ nhớ Ram, phiên bản hệ điều hành,…

 

Thông tin về hệ điều hành và bộ nhớ Ram của máy

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về các thông số cấu hình của chiếc máy tính  Macbook 2015 bạn cần nhấn chọn vào mục More information  khi đó trên màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết thêm các thông tin về máy như: hệ điều hành, kích thước màn hình, bộ nhớ máy, năm sản xuất, số Serial,...

 

Ảnh minh họa thông tin cấu hình của thiết bị

Sau đó bạn bấm chọn mục Displays để có thể xem kích thước màn hình và độ phân giải màn hình của máy tính Macbook 2015.

 

Ảnh minh họa thông tin kích thước màn hình và độ phân giải màn hình

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra dung lượng ổ cứng của thiết bị gồm: dung lượng bộ nhớ trống, tổng dung lượng, dung lượng đang được sử dụng, thì các bạn thực hiện nhấn chọn vào mục Storage trong Tab About this Mac.

 

Thông tin về dung lượng ổ cứng của máy Mac

Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ của máy Macbook 2015 bạn nhấn chọn vào mục Memory.

 

Thông tin về dung lượng bộ nhớ của thiết bị

Để kiểm tra xem phần cấu hình máy Macbook 2015 đã bị thay đổi hay chưa hay máy Macbook 2015 của bạn có còn “zin” hay không? Bạn thực hiện nhấn chọn vào mục Support ở cửa sổ About this Mac, tại đây bạn có thể chọn Support cho phần cứng hoặc phần mềm của máy tính Macbook 2015.

 

Bạn có thể kiểm tra cấu hình máy cả về phần cứng và phần mềm

Để biết thông tin về chế độ bảo hành của máy Macbook 2015 bạn chuyển sang mục Service . Tại thẻ Check my service and support coverage status -> bấm chọn Allow -> lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị trang thông tin do Apple gửi về cho bạn.

 

Ảnh minh họa thông tin về bảo hành của máy Macbook 2015

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem thông tin về các chế độ bảo hành mà nhà sản xuất Apple đưa ra thì bạn thực hiện nhấn chọn vào mục Show my service and repair options, khi đó màn hình máy tính sẽ hiển thị cho bạn biết về chế độ bảo hành mà chiếc máy tính Macbook  của bạn được hưởng.

Ảnh minh họa thông tin về chế độ bảo hành của thiết bị

Như vậy, bài viết trên mình đã chia sẻ cho các bạn biết cách để kiểm tra cấu hình máy tính Macbook 2015 khi mua. Kể cả khi bạn mua máy mới hay máy cũ thì người dùng cũng đều nên kiểm tra kỹ càng thông tin về cấu hình máy theo như cách này.

Ngoài ra, bạn cũng nên so sánh các thông số mà bạn vừa kiểm tra được với thông số mà nhà sản xuất cung cấp cho bạn xem chúng có khớp nhau hay không để từ đó có thể biết được đó có đúng là hàng chính hãng hay hàng “nhái” kém chất lượng.

Bên cạnh việc kiểm tra cấu hình máy các bạn cũng nên kiểm tra các phần khác của thiết bị khi mua như: Kiểm tra bàn phím bằng cách soạn thảo văn bản để cảm nhận độ đàn hồi, kiểm tra Camera, kiểm tra cảm biến chuột,.... Chúc các bạn có thể chọn mua được 1 chiếc Macbook 2015 ưng ý.

Gợi ý cho bạn