File bị ẩn trên macbook

Lượt xem: 2215

Hướng dẫn cách ẩn tập tin/thư mục trên Macbook

Chức năng ẩn tập tin/thư mục trên Macbook cũng giống như những hệ điều hành khác. Tuy nhiên cách thực hiện giữa các hệ điều hành này có đôi chút khác biệt. Nếu hiện tại các bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện ẩn tập tin/thư mục trên chiếc máy tính Macbook thì có thể tham khảo bài viết sau đây nhé.

Để có thể ẩn 1 tập tin hoặc thư mục trên thiết bị Macbook, yêu cầu các bạn phải truyền một thuộc tính đó là thuộc tính “hidden”. Từ đó Finder và các ứng dụng trên chiếc máy Mac khác sẽ nhận ra và mặc định không hiển thị tập tin hoặc thư mục đó nữa.

Ẩn tập tin/thư mục trên Macbook

Bước thứ 1: Đầu tiên các bạn tiến hành mở cửa sổ Terminal bằng cách sau: Thực hiện thao tác bấm tổ hợp phím Command và Space, sau đó nhập "Terminal" và ấn Enter.

Bước thứ 2: Sau đó nhập lệnh command "chflags hidden " trên cửa sổ Terminal

 

Nhập lệnh command trong cửa sổ Terminal

 

Bước thứ 3: Tiếp theo là tiến hành kéo thả trực tiếp tập tin/thư mục vào cửa sổ Terminal.

 

Kéo thả tập tin/thư mục vào cửa sổ Terminal

Sau đó đường dẫn của tập tin/thư mục sẽ xuất hiện ngay trên màn hình của cửa sổ Terminal. Tiếp theo sau đó các bạn ấn Enter để tiến hành thực hiện câu lệnh command mà bạn vừa nhập. Như vây, tập tin/thư mục trên biến mất hoàn toàn, tuy nhiên không phải nó bị xóa đi mà nó chỉ được ẩn đi mà thôi, do đó Finder sẽ không hiển thị.

Đường dẫn tập tin/thư mục hiển thị trên màn hình của cửa sổTerminal như hình dưới đây:

 

Ấn Enter để ẩn tập tin/thư mục

Truy nhập tập tin/thư mục ẩn

Như vậy, các bạn đã biết cách ẩn tập tin/thư mục trên Macbook. Vậy để có thể truy cập một tập tin/thư mục ẩn thì làm thế nào? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách truy nhập nhanh tới tập tin/thư mục đã ẩn từ Finder nhé.  

Bước thứ 1: Từ giao diện Finder các bạn chọn menu Go rồi sau đó chọn Go to Folder.

 

Truy nhập menu Go trên Finder

 

Bước thứ 2: Tiến hành nhập đường dẫn của tập tin/thư mục rồi  sau đó kích chuột vào Go hoặc nhấn Enter. Lưu ý, dấu “~” viết tắt cho thư mục người dùng. Cụ thể bạn có thư mục SecretStuff trên màn hình Desktop, các bạn nhập như sau: ~/Desktop/SecretStuff. Nếu trong trường hợp thư mục đó nằm trong thư mục Documents, thì bạn nhập như sau: ~/Documents/SecretStuff.

 

Nhập đường dẫn tới tập tin/thư mục

Các bạn đều có thể truy nhập bằng cách này với tất cả những tập tin/thư mục ẩn.

Hiện tập tin/thư mục ẩn

Vậy bạn đã biết cách hiện những tập tin/thư mục ẩn như thế nào chưa? Các bạn có thể tham khảo theo cách dưới đây nhé!

Bước thứ 1: Thực hiện mở cửa sổ Terminal và nhập câu lệnh command sau: “chflags nohidden”

Lưu ý: các bạn nhập khoảng trắng ở cuối câu lệnh.

 

Nhập câu lệnh command để hiện tập tin/thư mục trong cửa sổ Terminal

 

Bước thứ 2: Tiếp theo là nhập đường dẫn tới tập tin/thư mục ẩn vào sau câu lệnh trên và nhấn Enter khi đó tập tin/thư mục của bạn đã được hiển thị trên màn hình Destop thành công.

Như vậy , qua bài viết trên các bạn đã biết cách ẩn tập tin/thư trên máy tính Macbook của mình chưa? Tuy tập tin đã được ẩn đi những người khác vẫn có thể dễ dàng tìm thấy những tập tin/thư mục ẩn mà bạn đã ẩn đi vì vậy đây không phải là một cách hữu hiệu nhất để bạn có thể yên tâm bảo vệ tập tin/thư mục của mìn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công cách ẩn tập tin trên Macbook của mình với hướng dẫn của chúng tôi!

Gợi ý cho bạn