Macbook Air có đèn bàn phím hay không

Lượt xem: 5017

Tìm hiểu về đèn bàn phím của Macbook Air

Theo các bạn trên máy tính bộ phận nào là quan trọng nhất? Có thể nói tất cả bộ phận đều quan trọng tuy nhiên bàn phím là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Bởi nếu không có mặt của bàn phím thì hầu hết mọi hoạt động gần như là bị gián đoạn. Macbook Air có đèn bàn phím không??

Đây cũng là lý do mà các nhà sản xuất đã để đầu tư trang bị cho hệ thống bàn phím trên thiết bị của mình. Apple cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, hãng đã trang bị đèn bàn phím trên Macbook Air giúp người dùng có thể sử dụng bàn phím 1cách dễ dàng và linh hoạt hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đèn bàn phím trên Macbook Air nhé.

 

Đèn bàn phím trên Macbook Air 

Apple đã trang bị cho chiếc Macbook air một bàn phím có chất lượng khá tốt. Đặc biệt với việc tích hợp thêm đèn LED trên mỗi phím đã giúp người dùng sử dụng bàn phím được dễ dàng hơn khi trong điều kiện ánh sáng tối. Bên cạnh đó với dải phím có mức đàn hồi khá tốt cũng giúp cho người dùng có thể thực hiện gõ phím một cách thoải mái hơn, người dùng có thể sử dụng thiết bị trong thời gian dài mà không hề cảm thấy bị mỏi tay. Độ lún của các phím trên bàn phím của Macbook Air khoảng 1mm và điều này khá cân bằng so với trọng lượng dẫn động 55g để làm lún các phím.

Hai phím tăng giảm độ sáng của đèn bàn phím Macbook Air được bố trí bên cạnh phím bật cửa sổ ứng dụng rất thuận tiện cho người dùng khi bấm vào phím này, các bạn có thể tùy chọn tăng giảm cường độ đèn nền thiết bị bên dưới các phím bấm của chiếc Macbook Air. Bên cạnh đó, bàn phím của Macbook Air còn giúp người sử dụng có thể điều hướng được thiết bị chạy hệ điều hành OS X Mavericks 1cách khá dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt nó còn có khả năng di chuột tương đối tốt và chính xác với một cử chỉ đơn giản đó là lướt 3 ngón tay để khích hoạt mục mission control.

Macbook Air được sở hữu đèn bàn phím do đó nó có thể hỗ trợ người dùng sử dụng dễ dàng trong điều kiện ánh sáng yếu. Với việc có cấu tạo các phím ở phía trên đã giúp cho thiết bị có thể điều chỉnh độ sáng là : Launchpad, Mission Control, đèn nền bàn phím,…

 

Sử dụng dễ dàng trong điều kiện ánh sáng yếu

Các bạn có thể sử dụng như sau để điều chỉnh được đền nền bàn phím:

Đầu tiên các bạn kích hoạt đèn nền bàn phím: truy cập vào mục System Preferences -> sau đó chọn vào mục Keyboard & Mouse -> cuối cùng bấm chọn vào ô illumination.

Tiếp theo là điều chỉnh ánh sáng của đền nền: Với cách này bạn cần sử dụng phím FX tại đây sẽ có 3 phím liều nhau:

-  Phím thứ nhất là phím tắt đèn nền.

- Phím thứ 2 là phím giảm ánh sáng.

- Phím thứ ba là phím tăng ánh sáng ở đèn nền.

Nếu các bạn không bấm được phím FX thì các bạn cũng có thể sử dụng Fn + Fx để khắc phục.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã trả lời đượcc cau hỏi Macbook air có đèn bàn phím không rồi chứ? Với việc trang bị đèn cho bàn phím của Macbook air đã giúp cho người dùng sử dụng máy tính một cách thoải mái mà gặp ít trở ngại hơn, đặc biệt nó đã đem lại cảm giác thú vị khi sử dụng Macbook air.

Gợi ý cho bạn