Mẹo tăng thời lượng pin cho IOS 7 chưa bao giờ đơn giản đến vậy

Lượt xem: 2267

Cách tăng thời lượng pin cho máy chạy hệ điều hành IOS 7

         Bạn sử dụng một chiếc iPhone đang chạy hệ điều hành IOS 7 và bạn thấy rằng thời gian sử dụng của pin là quá thấp so với mong muốn về cuộc sống cũng như công việc của bạn. Bạn muốn mọi thứ phải nằm trong tầm kiểm soát. Dưới đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp tăng thời lượng pin cho IOS 7.

Cách 1: Bật Auto-Brightness

          IPhone có một cảm biến ánh sáng với môi trường xung quanh và điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh nó (tối hơn ở những nơi tối, sáng hơn khi có ánh sáng môi trường xung quanh nhiều hơn) giúp máy tiết kiệm pin và bạn dễ dàng trong việc nhìn màn hình. Bật Auto-Brightness về và bạn sẽ tiết kiệm năng lượng vì màn hình của bạn sẽ cần phải sử dụng ít điện năng ở những nơi tối.

Điều chỉnh rằng thiết lập bằng cách:

 1. Mục Settings

 2. Vào Brightness & Wallpaper trong iOS 7)

 3. Di chuyển thanh trượt Auto-Brightness  để bật / màu xanh lá cây

Cách 2: Giảm độ sáng màn hình

         Bạn có thể kiểm soát độ sáng mặc định của màn hình iPhone của bạn với thanh trượt này. Màn hình sáng giúp bạn thấy thích thú nhưng sẽ làm giảm một lượng pin đáng kể. Nếu không quá cần thiết hoặc không sử dụng đến máy quá nhiều hãy giảm bớt nó đi:

 1. Mục Settings.

 2. Brightness & Wallpaper  trong iOS 7

 3. Di chuyển thanh trượt khi cần thiết

Cách 3: Tắt ảnh động

         Một trong những tính năng thú vị nhất của iOS 7 được gọi là Motion. Nó có tính thẩm mĩ rất cao như khi bạn di chuyển các biểu tượng ứng dụng và hình nền mọi thứ sẽ di chuyển một cách độc lập. Điều đó thực sự rất mới mẻ, nhưng nó cũng ngốn pin. Bạn có thể muốn để lại nó để thưởng thức nhưng nếu muốn tiết kiệm pin thêm một chút nữa không, tắt nó đi:

 1. Settings

 2. general

 3. Khả năng tiếp cận

 4. Giảm chuyển động

 5. Di chuyển thanh trượt màu xanh lá cây / Ngày

Cách 4: Vô hiệu hoá nền động.

         Một tính năng mới được giới thiệu trong iOS 7 là hình nền động di chuyển bên dưới biểu tượng ứng dụng của bạn.Những hình nền động cung cấp một giao diện đẹp, cá tính mạnh, nhưng nó cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn so với một hình nền đơn giản tĩnh. Hình nền động không phải là một tính năng mà bạn phải bật hoặc tắt, bạn chỉ cần không chọn hình nền động mục lựa chọn hình ảnh nền. Hãy tiết kiệm pin cho ios 7 từ chính những điều nhỏ nhặt nhất này.

Cách 5: Bật/ Tắt Bluetooth

         Mạng không dây Bluetooth đặc biệt hữu ích cho người sử dụng điện thoại di động với tai nghe không dây hay trao đổi thông tin. Tuy nhiên, truyền dữ liệu không dây lại yêu cầu một lượng pin lớn hơn. Tắt Bluetooth trừ khi bạn đang sử dụng nó để giảm thiểu tối đa pin của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó trong:

 1. Settings

 2. Bluetooth

 3. Di chuyển thanh trượt để Tắt / trắng

         Bạn cũng có thể truy cập thông qua Bluetooth tại trung tâm điều khiển để làm điều đó, hãy kéo mạnh từ dưới cùng của màn hình và nhấp vào biểu tượng Bluetooth để nó chuyển sang màu xám.

Cách 6: Tắt dữ liệu di động

        Không ngạc nhiên khi sử dụng 3G đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để có được tốc độ dữ liệu nhanh hơn và các cuộc gọi chất lượng cao hơn. Đôi khi bạn hãy lựa chọn không sử dụng kết nối dữ liệu khi bạn không qua cần thiết sẽ giúp pin của bạn sẽ kéo dài hơn (chỉ cần sử dụng Wi-Fi hoặc không có bất kì một loại kết nối nào cả. Để làm điều này:

 1. Settings

 2. Cellular

 3. Trựot Enable LTE để Tắt / trắng sử dụng mạng dữ liệu di động chậm hơn trong khi vẫn cho phép mình sử dụng dữ liệu di động

 4. Để giới hạn mình chỉ để Wi-Fi, trượt dữ liệu di động để Tắt / trắng

Cách 7: Giữ Wi-Fi Tắt

        Một dạng mạng không đây tốc độ cao khác mà iPhone có thể kết nối được chính là wifi. Wi-Fi thậm chí còn nhanh hơn so với 3G , mặc dù nó chỉ có sẵn, nơi có một điểm truy cập (không hầu như ở khắp mọi nơi như 3G). Giữ Wi-Fi bật mọi lúc mọi nơi với hy vọng rằng một điểm nóng mở sẽ xuất hiện là một cách chắc chắn rằng pin của bạn đã tiêu hao của bạn. Vì vậy, trừ khi bạn đang sử dụng nó ngay lúc này, giữ Wi-Fi tắt bằng cách:

 1. Setting

 2. Wi-Fi

 3. Kéo để Tắt / trắng

        Bạn cũng có thể tắt kết nối Wi-Fi thông qua Control Center. Để truy cập vào thiết lập đó, hãy kéo mạnh từ trên xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấp vào biểu tượng Wi-Fi để màu xám.

Cách 8: Tắt địa điểm Dịch vụ

         Một trong những tính năng thú vị nhất của iPhone là nó tích hợp GPS. Điều này cho phép điện thoại của bạn biết bạn đang ở đâu và cung cấp cho bạn hướng dẫn chính xác hướng lái xe, cung cấp thông tin cho các ứng dụng có thể giúp bạn tìm nhà hàng, và nhiều hơn nữa.Tuy nhiên, giống như bất kỳ dịch vụ gửi dữ liệu qua mạng, nó cần pin để làm việc. Nếu bạn không sử dụng Location Services, hãy tắt chúng đi và lưu một số quyền lực khác. Tắt Location Services:

 1. Settings

 2. Bảo mật

 3. Địa điểm Dịch vụ

 4. Trượt để Tắt / trắng

Cách 9: Tắt cài đặt từ nguồn khác

        iPhone có thể thực hiện chạy ngầm nhiều nhiệm vụ hữu ích, nhưng các hoạt động nền càng có nhiều, đặc biệt là hoạt động kết nối với Internet hoặc sử dụng GPS, có thể tiêu hao pin nhanh chóng. Một số các tính năng đặc biệt không được yêu cầu của hầu hết người dùng iPhone và có thể bật tắt một cách an toàn để lấy lại một số tuổi thọ pin. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong:

 1. Settings

 2. Bảo mật

 3. Địa điểm Dịch vụ

 4. Dịch vụ hệ thống

 5. Tắt "Diagnostics & Usage" and "Location-Based iAds", và Thiết lập Time Zone.

Cách 10: Ngăn chặn nền App Làm mới 

        Có một số tính năng mới trong iOS 7 được thiết kế để làm cho iPhone của bạn trở thành cỗ máy thông minh hơn và luôn ở trạng thái sẵn sàng cho bạn ở bất cứ khi nào bạn cần. Một trong các tính năng này là nền App Refresh. Tính năng này sẽ xem xét các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất, thời gian trong ngày mà bạn sử dụng chúng, và sau đó tự động cập nhật chúng cho bạn để lần sau khi bạn mở ứng dụng, các thông tin mới nhất đang chờ đón bạn.Ví dụ, nếu bạn luôn luôn kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội tại 7:30, iOS 7 học tập lại điều đó và tự động cập nhật ứng dụng xã hội của bạn trước khi 07:30. Không cần phải nói, tính năng hữu ích này cực kì ngốn pin.

 1. Vào Settings

 2. General

 3. Vào Background App Refresh - Turn Background App Refresh off

Cách 11: Tắt tự động cập nhật ứng dụng

         Nếu bạn đã có iOS 7, bạn có thể quên cần phải cập nhật ứng dụng của bạn bằng tay. Bây giờ có một tính năng tự động cập nhật chúng cho bạn khi phiên bản mới nhất của ứng dụng được phát hành. Thuận tiện và tiêu thụ vô số pin. Để chỉ cập nhật các ứng dụng khi bạn muốn và quản lý năng lượng của bạn tốt hơn:

 1. Settings

 2. iTunes và App Store

 3. Trong tự động tải về phần, tìm  cập nhật

 4. Di chuyển thanh trượt để Tắt / trắng

Cách 12: Auto-Lock trong thời gian ngắn

        Bạn có thể thiết lập iPhone của bạn để tự động tắt màn hình bằng một tính năng được gọi là Auto-Lock như vậy sau một thời gian nhất định màn sẽ tự động khóa và tối đi. Hãy thử thiết lập Auto-Lock và để 1 hoặc 2 phút đó sẽ là phương pháp tiết kiệm pin cho ios 7 hiệu quả mà dễ dàng nhất. Thay đổi các thiết lập trong:

 1. Settings

 2. General

 3. Auto-Lock

 4. Chạm vào số mà bạn mong muốn (nên là càng ngắn càng tốt)

Cách 13: Tắt Equalizer

        Trong các ứng dụng iPod trên iPhone thì có Equalizer tính năng khá hay ho giúp bạn có thể điều chỉnh âm nhạc để tăng bass, giảm treble, vv Những điều chỉnh này yêu cầu sử dụng pin phụ. Xoay cân bằng tắt để tiết kiệm pin. Điều này có nghĩa bạn sẽ có một trải nghiệm nghe chút thay đổi, tiết kiệm điện năng có thể không được giữ được âm đúng theo chuẩn chất lượng cao nhưng đối với những người tích trữ năng lượng pin, đó là một việc tốt.

 1. Settings

 2. Âm nhạc

 3. EQ

 4. Chọn tắt đi.

Cách 14: Chắc chắn Hotspot cá nhân là được Tắt

          Tính năng cá nhân Hotspot của iPhone giúp người dùng chia sẻ kết nối dữ liệu không dây với các thiết bị khác. Cá nhân Hotspot biến iPhone của bạn thành một điểm truy cập không dây phát sóng dữ liệu di động của mình với các thiết bị khác trong trong phạm vi đủ dùng. Đây là một tính năng rất hữu ích, nhưng như bạn có thể đoán nếu bạn đã đọc đến đây, nó cũng thực sự tiêu tốn pin của bạn. Đó là một dung lượng có thể chấp nhận được khi bạn đang sử dụng nó, nhưng nếu bạn quên tắt nó đi khi bạn thực hiện xong, bạn sẽ ngạc nhiên trước cách nó nhanh chóng ngốn pin của bạn. Để tắt nó sau khi sử dụng:

 1. Settings

 2. Personal Hotspot

 3. Di chuyển thanh trượt để tắt / trắng

Cách 15: Sử dụng pin tối đa

         Có thể bạn không tin nhưng nếu bạn càng sạc pin nhiều thì pin lại càng dữ lại được ít năng lượng. Ví dụ, nếu bạn luôn sạc iPhone của bạn khi nó vẫn còn 75% pin còn lại, cuối cùng pin sẽ bắt đầu sử dụng như thể đó là tổng công suất là 75%, chứ không phải bản gốc 100%. Cách để tránh hiện tượng pin của bạn mất tính năng ban đầu theo cách này là sử dụng điện thoại của bạn càng lâu càng tốt trước khi sạc nó.  Cố gắng chờ đợi cho đến khi điện thoại của bạn là xuống đến 20% (hoặc thậm chí ít hơn) trước khi sạc pin. Chỉ cần chắc chắn không phải chờ quá lâu.

Cách 16: Sử dụng pin điện thoại đúng cách

         Không phải tất cả những cách để tiết kiệm pin đều liên quan đến các thiết lập. Một số trong số họ liên quan đến cách bạn sử dụng điện thoại. Bạn nên sử dụng máy của mình đúng cách, không nên làm quá nhiều tác vụ trong một thời gian ngắn, thường xuyên kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm…

         Trên đây là những mẹo hay giúp bạn tăng thời lượng pin cho IOS 7. Nếu có những cách hay hơn, hãy chia sẻ cho chúng tôi.

Iphone của bạn không tài nào gõ được tiếng việt ? hãy vào  iOS 7 bị lỗi bàn phím tiếng Việt

Gợi ý cho bạn