Thủ thuật giải phóng ram và tăng tốc cho Macbook pro

Lượt xem: 2182

Cách tăng tốc cho  Macbook Pro bị chậm

Với 1 chiếc máy tính Macbook Pro các bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong nhiều năm mà không hề có hiện tượng bị hỏng hóc. Nhưng trong quá trình sử dụng chắc chắn các bạn sẽ gặp hiện tượng là máy có dấu hiệu như chạy chậm hơn nhiều so với ban đầu. Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách tăng tốc cho Macbook Pro bị chậm.

 

Macbook Pro

1, Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến cho máy tính bị chậm có thể là do sau 1 quá trình sử dụng lâu dài, trong máy đã tồn đọng nhiều các loại dữ liệu thừa và file rác không cần thiết điều này làm chiếm một phần dung lượng bộ nhớ của máy và làm cản trở quá trình hoạt động của máy.

2, Cách khắc phục

Xóa bớt các ứng dụng khởi chạy khi khởi động máy

Nếu Macbook Pro của bạn chạy chậm do máy đã cài đặt chế độ tự động mở nhiều ứng dụng cùng với lúc khởi động máy. Đây là nguyên nhân khiến máy không thể vừa xử lý hệ thống, vừa thực hiện mở ứng dụng đồng thời cùng lúc được. Đối với trường hợp này các bạn vào System Preferences > chọn Users & Groups > chọn Login Items để kiểm tra có bao nhiêu app được setting ở chế độ “open automatically “ khi khởi động máy và chỉnh sửa lại.

 

Xóa bớt các ứng dụng khởi chạy khi khởi động máy

Dọn dẹp màn hình Desktop

Nếu trong trường hợp bạn để quá nhiều thư mục trên màn hình Desktop cũng là nguyên nhân làm cho máy chạy chậm lại. Và điều tệ hại hơn nữa là khi nhìn vào màn hình sẽ vô cùng rối mắt. Vì vậy các bạn nên đưa chúng vào Documents hoặc bất cứ ổ đĩa nào mà bạn muốn để , cải thiện tốc độ cho Macbook Pro và hơn nữa là trông màn hình Desktop đẹp hơn một cách đáng kể.

 

Dọn dẹp màn hình Desktop

 

Dọn dẹp ổ cứng

Qua một thời gian sử dụng rất nhiều ứng dụng bạn đã tiến hành tải về nhưng lại không cần dùng tới nữa. Điều các bạn giữ lại chúng khiến bộ nhớ đầy làm cho máy chạy chậm rì rì. Để có thể tăng tốc cho macbook pro bị chậm, cách tốt nhất là các bạn nên tiến hành dọn dẹp, xóa bớt các ứng dụng này đi xem sao nhé.

 

Dọn dẹp ổ cứng

 

Nâng cấp thêm Ram

Bạn thường xuyên sử dụng những ứng dụng hạng nặng như Photoshop, Final Cut…trên chiếc Macbook Pro của mình thì nâng cấp Ram là một trong những cách tốt nhất để máy chạy tốt hơn.

 

Nâng cấp thêm Ram

 

Cập nhật phiên bản OS X mới

Khi các bạn tiến hành cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới thì sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, ổn định hơn rất nhiều. Có nhiều phiên bản free hỗ trợ cho bạn cập nhật. Chính vì vậy mà các bạn hãy tranh thủ thời gian để cập nhật phiên bản OS X cho máy Macbook Pro của mình nhé.

 

Cập nhật phiên bản OS X mới

Chúc các bạn có thể tăng tốc cho chiếc macbook pro bị chậm một cách thành công để thiết bị của bạn hoạt động ổn định hơn và sử dụng được lâu dài hơn.

Gợi ý cho bạn