Cách bỏ dấu tiếng việt trên iphone

Lượt xem: 6868

Cách thức bỏ dấu Tiếng Việt trên iphone

Chắc hẳn bạn sẽ rất khó chịu khi soạn văn bản tin nhắn bằng Tiếng Việt bời vì thời buổi công nghệ hiện nay thời gian là cực kỳ quý giá. Bạn phải tranh thủ từng phút từng giây để làm nhiều việc có ý nghĩa. Vì thế khi mà bạn soạn thảo văn bản trên điện thoại iphone bằng Tiếng Việt nhất là tin nhắn bạn sẽ thấy rất mất thời gian. Vậy bạn đã biết cách bỏ dấu tiếng việt trên iphone và  cách vào thư mục trong iphone như thế nào chưa?

Đôi khi Tiếng Việt lại có ý nghĩa khi bạn soạn thảo thư từ, email vì nó có số lượng khá nhiều mà viết không có dấu thì lại là cả một vấn đề với người đọc. Trong trường hợp này lại là cần thiết khi sử dụng Tiếng Việt. Những chiếc iphone đã được trang bị ngay từ đầu có thể gõ được font chữ Tiếng Việt và bạn chỉ cần bật chương trình Tiếng Việt và sử dụng nó chứ không phải thao tác cài đặt phức tạp. Từ những chiếc điện thoại có hệ điều hành từ iOS 4 trở lên thì điện thoại đã được trang bị tính năng này.

Để bật chương trình gõ Tiếng Việt lên bạn có thể làm theo cách sau:

Bạn vào đường dẫn sau: Settings -> General -> Keyboard (bàn phím)

Sau đó bạn vào tiếp International Keyboards (bàn phím quốc tế) -> Add New Keyboard  (thêm bàn phím gõ) bạn sẽ chọn lựa thêm cho điện thoại iphone một bàn phím mới đó là Tiếng Việt-> Vietnamese

Và giờ đây mọi thứ bạn có thể thực hiện được với font chữ Tiếng Việt như email, tin nhắn, nhắc nhở, chát...Điều này thật tiện dụng phải không nào, và dường như Apple đang tối đa hóa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Việc sử dụng Tiếng Việt trên iphone cũng tương tự như việc sử dụng trên chiếc máy tính cá nhân. Ví dụ như muốn dùng dấu sắc là chữ s, dấu huyền là chữ F, dấu ngã là x, dấu hỏi là R, ngã là X, dấu nặng là J. Đây là quy ước chung đối với việc đánh ký tự tiếng Việt.

Việc Việt hóa bàn phím như viết Tiếng Việt trên iphone mang lại cho bạn những thuận tiện cũng như rắc rối như nêu ở trên, Bạn viết một tin nhắn bằng Tiếng Việt sẽ mất thời gian trong khi thông tin trao đổi thì ít. Nên nếu bạn muốn gõ bỏ dấu Tiếng Việt thì bạn có thể chọn cách vào như trên và thay thế Tiếng Việt bằng cách thứ tiếng khác. Thông thường hiện nay đều dùng Tiếng Anh là chủ  yếu.

Cách viết của Tiếng Việt thì bạn cũng phải chọn chế độ Telex.

Để chọn các màn hình giao diện của điện thoại hoặc tên các icon (biểu tượng) trên iphone bằng Tiếng Việt bạn thực hiện vào đường dẫn sau:

Setting > General > International 

Tiếp theo là dòng về  Language (ngôn ngữ), ở đây bạn sẽ chọn loại ngôn ngữ Tiếng Việt cho iphone hoặc bất kỳ tiếng nước nào mà bạn thích.

Cách bỏ dấu tiếng việt trên iphone được thực hiện khá đơn giản phải không nào.

Gợi ý cho bạn