Cách tải nhạc cho Macbook Air 2015

Lượt xem: 5056

Cách tải nhạc cho Macbook Air 2015

Chiếc máy tính Macbook Air 2015 là một thiết bị mới thuộc dòng ultrabook của nhà sản xuất nổi tiếng Apple. Macbook Air 2015 không chỉ sở hữu một thiết kế sang trọng, quý phái mà nó còn sở hữu một cấu hình tương đối khủng và bên cạnh đó nó còn có khả năng tiết kiệm pin khá cao vì vậy độ bền của thiết bị  này là tương đối tốt. Chiếc Macbook Air 2015 chạy trên hệ điều hành Mac OS X, với dung lượng ổ cứng là 128 GB, bộ nhớ RAM 4GB, ngoài ra máy còn được trang bị tốc độ xử lý CPU Intel, Core i5 Broadwell 5250U, 1.60GHz.

Sở hữu những thông số vô cùng ấn tượng đã khiến chiếc Macbook Air 2015 phục vụ được tất cả những hoạt động của người dùng từ việc xem phim, nghe nhạc, chơi game… đến những công việc văn phòng như kế toán,... Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải nhạc cho Macbook Air 2015 của bạn nhé.

Các bạn có thể down  nhạc về cho Macbook Air 2015 theo ba cách sau

-Cách thứ 1. Tải trực tiếp từ trên mạng.

+Bạn truy cập vào trang web mp3.zing.vn để lựa chọn bài hát mà mình muốn tải về máy. Sau đó bạn tiến hành nhấn vào chữ “tải về” trên web này. Như vậy là bạn có thể tải trực tiếp nhạc về cho chiếc máy tính Macbook Air 2015 của mình.

- Cách thứ 2. Thông qua phần mềm iTunes

+Đây là một trong những cách thông thường và dễ dàng thực hiện vì vậy nó được lựa chọn nhiều nhất. Để có thể tiến hành tải được nhạc về máy, bạn cần thực hiện cài đặt phần mềm iTunes trên chiếc máy tính Macbook của mình cũng như trên 1 chiếc máy tính khác.

+Sau đó, bạn tiến hành tải những bài hát mà mình yêu thích về Macbook rồi Add vào phần mềm iTunes trên máy tính bằng cách vào mục Music để Add nhạc > sau đó chọn File\Add folder to library tiếp tục bấm chọn folder chứa nhạc trên máy tính Macbook rồi select vào phần mềm iTunes.

Macbook Air 2015

+Tiếp theo, bạn kết nối máy tính Macbook Air 2015 với máy tính của bạn, trên phần mềm  iTunes vào mục Devices, chọn Music, tích chọn những bản nhạc bạn muốn Add vào máy tính Macbook và sau đó nhấn Apply để hoàn tất việc tải nhạc về máy. Lúc này, bạn chỉ cần chờ máy tính và Macbook thực hiện việc sao chép đó, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng bài hát mà bạn download.

- Cách thứ 3. Thông qua phần mềm hỗ trợ download

+Nếu sử dụng hệ điều hành windows, chắc hẳn các bạn đều không xa lạ gì với một App hỗ trợ tải nhạc , video đó là phần mềm IDM. Tuy nhiên, máy tính Macbook của Apple lại không hỗ trợ phần mềm này. Nếu muốn cài đặt phần mềm IDM về cho máy tính Macbook và có thể sử dụng giống như trong hệ điều hành windows yêu cầu bạn cần có 1phần mềm trung gian để chạy được chương trình của hệ điều hành windows trên máy tính Mac đó chính là phần mềm App CrossOver Pro.  Phần mềm CrossOver cho phép bạn sử dụng tất cả các ứng dụng của hệ điều hành windows như một số các ứng dụng dành riêng cho máy tính Mac. Phần mềm này có thể hỗ trợ tới 9952 phần mềm của hệ điều hành windows trong đó có phần mềm IDM.

- Nếu người dùng muốn sử dụng phần mềm IDM trên chiếc máy tính Macbook Air 2015 bạn cần thực hiện tải về phần mềm CrossOver và phần mềm IDM tại kho ứng dụng Appstore. Phần mềm CrossOver không cần bạn phải setting mà chỉ cần bạn mở lên chọn “Install Windows Software” và tìm kiếm  phần mềm IDM, sau đó click vào Proceed. Lúc này, màn hình máy tính Macbook sẽ xuất hiện một cửa sổ mới và bạn tiến hành chọn file có đuôi .exe và tiến hành việc cài đặt.

Chọn Install Windows Software

-Nếu muốn sử dụng phần mềm IDM, bạn tiếp tục vào phần mềm CrossOver tuy nhiên thay vì chọn “Install Windows Software” thì bạn tiến hành chọn “Run Installed Software” và chọn phần mềm IDM. Lúc này hệ thống của phần mềm IDM sẽ tự động nhận link vì vậy nếu bạn muốn download về chỉ cần nhấp chuột vào cửa sổ IDM là được.

Chọn Run Installed Software

-Đối với cách này thì người dùng sẽ cảm thấy hơi phức tạp khi mới sử dụng lần đầu tiên việc setting và sử dụng nhưng thuận tiện hơn cách download thông qua phần mềm iTunes bởi bạn có thể download mọi lúc mọi nơi mà không cần qua 1thiết bị trung gian nào cả.

Hy vọng với ba cách trên đây sẽ giúp các bạn có thể tải nhạc vào cho chiếc Macbook Air 2015 của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn