Cách nhận biết ipad air chính hãng đơn giản nhất

Lượt xem: 7201

Hướng dẫn cách kiểm tra iPad Air chính hãng

Việc Apple cho ra đời iPad Air -  thế hệ máy tính bảng với công nghệ tiên tiến nhất đã tạo nên cơn sốt mua sắm đối với những người yêu công nghệ. Bởi vậy mặc dù được chào bán ở mức giá không hề dễ chịu (trên 10 triệu đồng cho phiên bản có dung lượng bộ nhớ thấp nhất) song kể từ khi lên kệ, Appe đã đạt mức doanh thu đáng mơ ước đối với  iPad Air. iPad Air không chỉ là phương tiện giải trí mà còn trở thành công cụ làm việc hữu ích, nơi lưu trữ nhưng thông tin quan trọng của người dùng. Do đó người dùng đặc biệt quan tấm tới cách nhận biết iPad Air chính hãng nhằm mục đích có được một chiếc máy tính bảng đạt chuẩn chất lượng cũng như được hưởng các chế độ bảo hành từ nhà sản xuất.

Xem ảnh thực thế trên Techone.Vn https://sangcare.name.vn/#ipad-air/

Trên thực tế có khá nhiều cách để kiểm tra iPad Air chính hãng hay không. Song tựu chung lại vẫn phụ thuộc những yếu tố về nguồn gốc xuất xứ và tình trạng bảo hành của máy.

Như chúng ta đã biết với mỗi sản phẩm của mình Apple luôn mặc định một dãy số đi kèm. iPad Air cũng không ngoại lệ. Dãy số này được gọi là iMei (hoặc serial) của máy. Thông qua đó người dùng có thể biết được đây là sản phẩm được cung cấp bởi chính Apple hay là hàng xách tay. Đồng thời khi kiểm tra iMei/ serial, người dùng còn biết chính xác thời gian iPad Air được sản xuất, nguồn gốc máy (máy được cung cấp cho thị trường nào) và thời hạn còn hoặc hết bảo hành.

IPad là một thiết bị di động nhưng lại không có khả năng gọi điện nên không thể áp dụng trình quay số để kiểm tra imei như trên iphone. Do đó để biết được dãy số này, người dùng sẽ phải lần lượt thao tác như sau: từ mục Settings người dùng vào mục About rồi tiếp đến là Status. Nếu IPad được cung cấp imei thì sẽ có dãy số hiện ra ở mục này (Imei). Còn không thì người dùng tìm mục Serial number và ghi nhớ số serial của máy.

Với những chiếc iPad Air, ipad air 2 chính hãng thì quan trọng nhất là tình trạng active của máy.  iPad Air chưa Active được hiểu đơn giản là máy chưa được hoạt động. Với cách này, người dùng chỉ cần truy cập địa chỉ trang chủ của Apple (Apple.com) rồi click vào mục Support,sau đó click Check your service & support coverage và đánh dãy số serial trên iPad Air của bạn vào ô chỉ rõ. Nếu trang web báo Please Active Your Ipad thì là máy chưa được active. Ngược lại nếu Apple thông báo rõ ngày tháng đến người dùng nghĩa là thiết bị đã active và tình trạng bảo hành của máy.

iPad Air chính hãng là máy còn nguyên seal và đầy đủ các phụ kiện do Apple cung cấp: hộp, sạc, cáp, giấy tờ, sách hướng dẫn sử dụng và  kim  lấy khay sim.

Về bản thân máy, người dùng cần kiểm tra kỹ thân máy, viền máy và camera xem có bị xước không. Test màn hình về độ mượt của cảm ứng cũng như trên đó có xuất hiện điểm chết không. Đặc biệt là khả năng kín sáng của màn hình.

Sau khi loại bỏ được các yếu tố trên người mua cần kiểm tra khả năng kết nối (wifi hoặc 3G) của iPad Air. Bởi lẽ iPad Air là một thiết bị di động nên kết nối không dây quyết định chất lượng của máy tính bảng.

Như vậy là chúng tôi đã có thêm những gọi ý cho người dùng về các cách kiểm tra ipad air, máy tính bảng ipad 4 chính hãng. Chúng tôi hi vọng có thể giúp ích nhiều hơn để người dùng có sự lựa chọn sáng suốt.

Với các cách nhận biết iPad Air chính hãng trên đây, người dùng phần nào yên tâm hơn với chiếc máy tính bảng thế hệ mới nhất. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn