Nhận biết Macbook Air và Macbook Pro

Lượt xem: 1427

Tìm hiểu về chất lượng Macbook Air và Macbook Pro

Chiếc máy tính Macbook là một trong những thiết bị cao cấp nhất trên thị trường hiện nay và hiện tại có 2 dòng Macbook chính đó chính là Macbook Air và Macbook Pro. Vậy sau đây chúng ta cùng so sánh giữa Macbook Air và Macbook Pro cái nào tốt hơn nhé?

 

Macbook Air và Macbook Pro

1, Thiết kế của 2 sản phẩm

- Macbook Air:

 

Macbook Air các đường nét thiết kế không được thay đổi nhiều so với các phiên bản trước

Chiếc máy tính Macbook Air các đường nét thiết kế không được thay đổi nhiều so với các phiên bản trước, trọng lượng của máy đã được giảm đi đáng kể và chiếc máy tính Macbook Air này được người dùng đánh giá là có thiết kế đẹp.

- Macbook Pro:

 

Macbook Pro không có nhiều sự thay đổi so với đời trước.

Chiếc máy tính Macbook Pro cũng tương tự như chiếc Macbook Air, nó có thiết kế không có nhiều sự thay đổi so với đời trước.

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy chiếc Macbook Air có thiết kế mỏng hơn, trông có vẻ thanh mảnh hơn so với Macbook Pro. Đây có thể là điểm mạnh của chiếc máy tính này.

2. Các cổng kết nối:

- Macbook Air:

Cổng kết nối ở chiếc máy tính Macbook Air được thiết kế tối giản với: 2 cổng USB 3.0, 1 khe cắm thẻ SD, cổng sạc MagSafe 2 và cổng Thunderbolt.

 

Cổng kết nối ở chiếc máy tính Macbook Air được thiết kế tối giản

- Macbook Pro:

Trên Macbook Pro, cô ngr kết nối bao gồm: 2 cổng Thunderbolt, 2 cổng USB 3.0, ngoài ra thiết bị này còn được hỗ trợ có thêm 1cổng nguồn MagSafe 2.0, micro kép và jack căm tai nghe.

3. Màn hình:

Màn hình của Macbook Pro có độ phân giải đạt 2560x1600 pixel, trong khi Macbook Air chỉ có độ phân giải 1440x900 pixel.

Như vậy chiếc máy tính Macbook Pro có chất lượng hiển thị rõ nét hơn hẳn, bên cạnh đó độ sáng cũng cao hơn và hình ảnh hiển thị sống động hơn.

 

 Macbook Pro có chất lượng hiển thị rõ nét hơn 

4. Hiệu năng:

Khi xét về cấu hình cũng như hiệu năng hoạt động thì chiếc máy tính Macbook Air có vẻ yếu thế hơn hẳn so với Macbook Pro, theo kết quả đánh giá thì Air đã yếu thế hơn so với Pro:

 

Hiệu năng hoạt động của hai thiết bị

Khi so sánh về hiệu năng đồ họa thì chiếc máy tính Macbook Air được trang bị chip Intel HD Graphics 5000 nổi bật hơn hẳn so với đồ họa Intel Iris của sản phẩm cao cấp MacBook Pro.

 

 Hiệu năng đồ họa 

5. Thời lượng pin:

MacBook Air có lượng sử dụng pin lớn hơn hẳn so với chiếc máy tính MacBook Pro, theo kết quả bảng so sánh về thời gian lướt web liên tục khi kết nối Wi-Fi cho đến khi hết pin của 2dòng thiết bị này như sau:

 

MacBook Air có lượng sử dụng pin lớn hơn so với MacBook Pro

Kết luận

Như vậy, thông qua những kết quả so sánh trên thì chúng ta có thể nói chiếc MacBook Pro có nhiều thế mạnh hơn so với chiếc máy tính MacBook Pro với việc được sở hữu màn hình sắc nét hiệu năng mạnh mẽ cùng với việc hỗ trợ thêm 1cổng Thunderbolt, HDMI và rất nhiều tùy chọn về cấu hình.Tuy nhiên , chiếc MacBook Pro Retina 2013 cũng không thua kém khi nó được trang bị một khung nhôm mỏng hơn và nhẹ hơn và thời lượng pin dài hơn 3 giờ.

Gợi ý cho bạn