Macbook 2015 12 inch báo nhiệt độ cao

Lượt xem: 1321

Tìm hiểu vấn đề Macbook 2015 12 inch bị nóng

Apple vừa cho tung ra thị trường chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch air và nó cũng thu hút được đông đảo người tiêu dùng sử dụng. Tuy nhiên, có một vài ý kiến phản ánh về việc Macbook 2015 12 inch bị nóng khi sử dụng. Vậy thực hư chuyện này ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

 

Macbook 2015 12 inch air mới được phát hành.

1, Nguyên nhân gây nóng máy của Macbook 2015 12 inch air

Nguyên nhân thứ nhất có thể do độ mỏng manh của sản phẩm này. Với việc nó được thiết kế mỏng như vậy thì đương nhiên nó sẽ phải hi sinh đi một vài bộ phận cấu thành bên trong. Và một trong những bộ phận bị loại bỏ đó chính là hệ thống quạt tản nhiệt của máy. Do đó trong khi sử dung nhiệt độ của máy sẽ tăng lên do không được làm mát kịp thời.

 

Thiết kế mỏng hơn nhiều so với Macbook 13 inch

Nguyên nhân thứ hai: Cũng có thể do lỗ tản nhiệt được đặt ở phía trên màn hình thay vì đặt ở bên dưới như trước kia nữa. Điều này đã vô tình khiến cho Macbook 2015 12 inch air bị nóng hơn do thoát nhiệt không hiệu quả.  Bởi hầu hết các bộ phận làm nóng máy được đặt ngay dưới màn hình mà giờ đây nó được đặt cách xa lỗ tản nhiệt khá nhiều.

Nguyên nhân thứ ba: Do cấu hình của máy, chiếc Macbook 2015 12 inch air được trang bị bộ vi xử lý là 1.1GHz dual-core Intel Core M trong khi chiếc máy tính Macbook Air phát hành năm 2011 được sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i7 1.8GHz. Như vậy, có thể do hiệu suất xử lý chậm như vậy đã khiến cho Macbook 2015 12 inch air sẽ bị nóng máy trong khi hoạt động cùng với việc hoạt động với cường độ mạnh khi người dùng chơi game nặng, truy cập vào internet, xem phim…

 

Cấu hình so với thế hệ Macbook Air 2011

2, Cách hạn chế máy bị nóng.

Các bạn có thể khắc phục cho tình trạng này bằng nhiều cách khác nhau, giúp cho chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch air của bạn có thể giảm nhiệt 1cách đáng kể trong quá trình hoạt động, giúp thiết bị đỡ bị hỏng hóc.

Thứ nhất: Sử dụng Macbook 2015 12 inch air trong môi trường có nhiệt độ mát, tránh sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao làm nóng máy.

Thứ hai: Trang bị cho Macbook 2015 12 inch air một thiết bị tản nhiệt hỗ trợ khi sử dụng máy ví dụ như đặt hệ thống quạt tản nhiệt dưới máy.

Thứ ba: Vệ sinh máy thường xuyên để máy được sạch sẽ và tránh để bụi bẩn bám vào máy khiến cho máy ngày một nóng lên.

Hi vọng qua bài viết trên chúng ta có thể thấy được chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch air có bị nóng máy hay không? Việc Macbook 2015 12 inch air bị nóng là 1trong những nhược điểm nhỏ của thiết bị cao cấp này. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể khắc phục được tình trạng này theo như những cách hướng dẫn ở trên để giảm nhiệt cho máy , tránh được những hỏng hóc bên trong. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn