Macbook 2015 12 inch lỗi màn hình

Lượt xem: 1286

Nguyên nhân và cách khắc phục Macbook 2015 12 inch bị trắng màn hình

Chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch air là một trong những dòng máy tính bảng đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy  nhiên, hiện tượng màn hình thiết bị có dấu hiệu bị hỏng, bị trắng màn hình đã làm cho người dùng rất thất vọng. Vậy nguyên nhân do đâu gây nên Macbook 2015 12 inch lỗi màn hình

Đây là một lỗi không hề đơn giản vì vậy không phải ai cũng biết và tìm ra nguyên nhân của nó để khắc phục được. Do đó trong bài viết lần này mình sẽ chia sẻ với các bạn về những nguyên nhân và cách khắc phục cho chiếc máy tính Macbook 2015 inch bị trắng màn hình.

Như chúng ta đã biết chiếc Macbook 2015 12 inch air là một dòng máy tính bảng mới nhất của nhà Táo vừa được ra mắt thị trường trong năm nay, hơn nữa đây còn là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Với việc được sở hữu một chiếc màn hình cảm ứng khá nổi bật, chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch air được trang bị màn hình có kích thước là12 inch Retina, cùng với độ mỏng là 13 mm, cho độ phân giải lên đến 2304 x 1440 pixels vì vậy nó luôn cho chất lượng hình ảnh hiển thị rõ nét dù cho ánh sáng chiếu vào.

 

Chiếc Macbook 2015 12 inch phong cách mới

Hầu hết các loại màn hình cảm ứng như chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch air đều rất nhạy cảm với những lực tác động từ bên ngoài vào. Hiện nay, có nhiều người đang sử dụng chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch này cho biết lỗi màn hình bị trắng là một trong những lỗi rất phổ biến và hay gặp trên dòng sả phẩm này.

Khi màn hình của chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch bị trắng như vậy thì máy thường hay có hiện tượng bị đơ, giật cứ đứng im mà không thể thực hiện đước bất cứ thao tác nào vì vậy người dùng không tác động vào được. Lúc này, người dùng phải thực hiện reset hay khởi động lại thiết bị thì mới có thể dùng tiếp được. Vậy nguyên nhân nào là nguyên nhânh chính dẫn tới tình trạng này?

1. Nguyên nhân Macbook 2015 12 inch air bị trắng màn hình

- Nguyên nhân thứ nhất: Do màn hình máy tính Macbook 2015 12 inch của bạn bị hư hỏng, đây không phải là hàng chính hãng do Apple cung cấp.

- Nguyên nhân thứ hai: Do bạn để thiết bị Macbook 2015 12 inch rơi vào nước, hoặc bị va đập mạnh, bị rơi xuống nền cứng.

- Nguyên nhân thứ ba: Do phần mềm thiết bị bị lỗi.

- Nguyên nhân thứ tư: Do bộ phận Ram hoặc bộ chip trong máy bị lỗi.

 

Macbook 2015 12 inch bị trắng màn hình

Trên đây là những nguyên nhân chính có thể khiến cho chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch bị trắng màn hình. Khi tìm ra chính xác nguyên nhân rồi thì các bạn khắc phục chúng như thế nào?

2. Cách khắc phục lỗi Macbook 2015 bị trắng màn hình

- Nếu nguyên nhân do phần mềm máy bị lỗi : Nếu như phần mềm trên thiết bị bị lỗi làm cho màn hình chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch của bạn bị trắng, lúc này bạn nên mang thiết bị ra cửa hàng, trung tâm có uy tín để được đội ngũ nhân viên kỹ thuận kiểm tra và chạy lại phần mềm cho máy. Tuy nhiên, trước khi chạy lại phần mềm cho máy các bạn chú ý nên tiến hành sao lưu lại những dữ liệu quan trọng như : danh bạ, dữ liệu công việc,... để tránh bị mất dữ liệu sau khi chạy lại phần mềm

 

Chạy lại phần mềm cho Macbook 2015 12 inch

- Nếu nguyên nhân do màn hình máy tính Macbook 2015 12 inch của bạn bị hỏng, thiết bị không phải hàng chính hãng do chính nhà sản xuất Apple cung cấp: Nếu chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch của bạn đang sử dụng có màn hình không phải là hàng chính hãng của Apple thì sau khi dùng được 1 thời gian máy sẽ dễ bị lỗi, và dẫn đến hiện tượng bị hỏng màn hình. Trường hợp này tốt nhất bạn nên thay mới màn hình cho Macbook 2015 12 inch của bạn, tuy nhiên bạn phải tìm cho mình một trung tâm sửa chữa có uy tín để đảm bảo chất lượng.

- Trong trường hợp do bạn để máy tính Macbook 2015 12 inch air  rơi vào nước, hay bị va đập mạnh, hoặc bị rơi xuống nền cứng : Đối với nguyên nhân này bạn nên mang máy ra trung tâm chuyên sửa chữa các thiết bị Macbook để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục, nếu không được thì bạn phải thay thế màn hình mới.

- Nếu nguyên nhân do Ram hoặc chip bị lỗi : Nếu khi bạn kiểm tra nhưng tất cả những lỗi nêu trên đều kông phải thì lúc này bạn có thể  kiểm tra đến bộ phận Ram của máy, rất có thể do Ram hoặc chip trong máy của bạn có vấn đề. Đối với nguyên nhân này bạn chỉ có thể tháo máy ra để vệ sinh  sạch sẽ cho bộ phận Ram và chip, sau đó tiến hành cắm lại Jack chân Ram. Nếu vẫn không khắc phục được bạn nên mang thiết bị ra cửa hàng để được các nhân viên kỹ thuật tại đó kiểm tra, nếu nặng thì có thể sẽ phải thay Ram hoặc chip mới.

Bài viết trên đây đã nêu ra một số những nguyên nhân cũng như cách khắc phục cho tình trạng chiếc máy tính Macbook 2015 12 inch của bạn bị lỗi trắng màn hình. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi bạn gặp phải hiện tượng này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn