Macbook bị nóng

Lượt xem: 1999

Lý do khiến Macbook Air bị nóng và cách khắc phục

Chắc hẳn ai cũng biết Apple là 1nhà sản xuất các thiết bị công nghệ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các sản phẩm của nhà sản xuất Apple mỗi khi lên kệ trước công chúng đều được rất nhiều những tín đồ đón nhận nồng nhiệt. Bên cạnh những chiếc iPhone, iPad Apple còn cho ra đời những chiếc laptop vô cùng độc đáo trong đó nổi bật nhất là chiếc laptop Macbook Air. Cho đến thời điểm hiện tại, chiếc Macbook Air vẫn được người tiêu dùng đánh giá và bình chọn đây là 1chiếc máy tính xách tay tuyệt vời nhất. Tuy là dòng sản phẩm cao cấp nhưng không hẳn là chiếc máy tính Macbook Air không có bất cứ một khuyết điểm nào. Hiện tượng Macbook bị nóng trong khi sử dụng là lời than phiền chung của những người dùng dòng sản phẩm này. 

Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là gì và có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé.

Chiếc laptop Macbook Air của Apple.

-Vừa qua, chúng tôi đã tiến hành làm một cuộc khảo sát với mục đích thu thập những đánh giá ý kiến của những người đã sử dụng  chiếc laptop Macbook Air và kết quả cho thấy đa số người dùng phản ánh về dung lượng lưu trữ của chiếc laptop Macbook Air là quá thấp , hơn nữa khi dùng máy Macbook Air thường xuyên bị nóng và dẫn tới hiện tượng đó là hệ thống máy tự tắt (force shutdown). Để cải thiện tình trạng trên nhà sản xuất Apple đã nhanh chóng cho phát hành bản cập nhật để có thể điều chỉnh tốc độ chạy của máy cũng như cách vận hành hệ thống quạt tản nhiệt trong thiết bị. Cách làm này có tác dụng điều hòa nhiệt độ tất cả hệ thống hoạt động của máy để máy có thể hoạt động tốt hơn và khắc phục được tình trạng máy quá nóng và tự tắt nguồn thậm chí là máy ngừng hoạt động.

-Ngoài lỗi do thiết kế từ nhà sản xuất Apple, cũng có thể chiếc laptop Macbook Air bị nóng là do cách sử dụng máy chưa đúng cách của người dùng.

-Một số nguyên nhân có thể khiến cho chiếc laptop của bạn bị nóng :

+ Nếu bạn để máy trong môi trường có nhiệt độ cao thì Macbook Air rất dễ bị nóng 1cách bất thường.

+ Hiện tượng Macbook Air bị nóng cũng có thể là  do bạn trải nghiệm game hoặc xem phim nhiều giờ liền hay là sử dụng những phần mềm nặng khiến máy phải làm việc quá công suất.

+Mặc dù đã sử dụng thiết bị trong 1 thời gian dài nhưng bạn chưa bao giờ tiến hành vệ sinh cho máy khiến cho bụi bặm tích tụ lại trên quạt tản nhiệt và gây cản trở đến việc làm mát của máy, đây là nguyên nhân chính khiến cho tốc độ tản nhiệt của máy sẽ kém hơn và càng ngày các bạn sẽ thấy máy của mình càng nóng lên khi sử dụng

Quạt tản nhiệt gây cản trở đến việc làm mát của máy.

- Các bạn có thể khắc phục những nguyên nhân trên như sau:

+Cách thứ nhất: Để máy ở nơi thoáng mát, khô ráo. Tốt nhất là nên để máy trên mặt cứng và phẳng.

+Cách thứ hai: Không nên dùng máy quá công suất của nó hãy sử dụng máy một cách hợp lý.

+ Cách thứ ba: Trang bị cho máy một bộ tản nhiệt ngoài

+ Cách thứ tư: Thường xuyên tiến hành vệ sinh cho máy để tránh tình trạng bụi bẩn bám vào máy gây cản trở đến quá trình làm mát.

-Nếu bạn không xác định được thiết bị của mình bị nóng nguyên nhân là do đâu thì cách tốt nhất là bạn đem máy đến trung tâm sửa chữa bảo hành có uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Vệ sinh cánh quạt tản nhiệt

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển một cách tiên tiến và hiện đại thì việc để sở hữu 1 chiếc máy laptop để phục vụ cho công việc hay là công cụ giả trí đã không còn là vấn đề quá khó khăn đối với mọi người nữa. Và  chiếc máy tính Macbook Air là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nếu bạn là người có điều kiện về kinh tế bởi giá thành của nó khá cao.

Như vậy, các bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng chiếc Macbook Air của mình bị nóng. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vụ trên chiếc laptop của mình!

Gợi ý cho bạn