Cẩm nang sử dụng macbook 2015C

Lượt xem: 1829

Hướng dẫn sử dụng Macbook 2015

Nếu bạn sử dụng Macbook 2015 đúng cách thì không những sẽ mang lại chất lượng sử dụng cao cho chiếc Macbook của bạn mà còn khiến kéo thêm tuổi thọ cho máy, bên cạnh đó nó còn giảm thiểu được tối đa những lỗi hư hỏng cho thiết bị. Vậy sử dụng Macbook 2015 như thế nào để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất? Ở bài viết  này mìn sẽ đưa ra một số cẩm nang sử dụng Macbook 2015 hiệu quả các bạn có thể tham khảo.

1. Cách sử dụng Macbook hiệu quả

- Có lẽ, bất cứ ai trong chúng ta cũng biết Pin là nguồn cung cấp năng lượng chính để cho máy có thể hoạt động được vì vậy các bạn cần phải giữ gìn cho cục pin của thiết bị luôn được đầy tràn năng lượng để thiết bị có thể hoạt động tốt cho tất cả các ứng dụng của máy. Vậy sử dụng pin như thế nào là đúng cách?

+ Đầu tiên bạn có thể sử dụng máy ở chế độ tiết kiệm pin, khi chiếc Macbook 2015 của bạn đã hoạt động trong 1thời gian và khi thiết bị gần hết pin thì người dùng cần tiết kiệm pin cho máy để thiết bị có thời lượng hoạt động được lâu dài hơn.

+ Thứ hai là thực hiện sạc pin đúng cách: nếu các bạn sạc pin cho máy tính Macbook đúng cách thì cũng là một cách hữu hiệu để bảo vệ pin cho thiết bị. Mặc dù Macbook 2015 được Apple trang bị công nghệ pin chuẩn Li-Po nhưng nếu bạn thường xuyên sạc pin cho thiết bị không đúng cách thì đây sẽ là nguyên nhân chính khiến tuổi thọ pin của thiết bị giảm sút .

+ Thứ ba chú ý ngắt sạc khi pin đầy: khi sạc pin cho thiết bị trong một thời gian nhất định thì thiết bị sẽ báo đầy pin. Lúc này, các bạn nên thực hiện ngắt thiết bị ra khỏi nguồn điện. Nếu các bạn thường xuyên cắm sạc quá thời gian cho phép hay việc người dùng có thói quen sạc máy qua đêm thì cũng đều làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng pin của máy.

+ Thứ tư là không sạc pin khi máy có nhiệt độ cao: trong khi sử dụng thiết bị sẽ có hiện tượng nóng, Lúc này, các bạn nên để cho máy nguội hẳn rồi mới sạc pin cho Macbook . Nếu làm như vậy máy sẽ tránh được hiện tượng cháy nổ pin khi sạc.

- Phương pháp bảo quản cho pin máy được tốt khi lâu ngày không sử dụng: Nếu trong trường hợp lâu ngày các bạn không sử dụng đến thiết bị thì người dùng  cần thực hiện sạc pin khoảng 50-60%  rồi mới cất thiết bị đi. Các bạn lưu ý khi khi sử dụng thiết bị trở lại thì bạn nên dùng hết lượng pin cũ trong thiết bị rồi tiếp tục sạc lại.

 

Ảnh minh họa sạc pin máy đúng cách cho Macbook 2015

2. Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy Macbook 2015

- Mặc dù đã ra mắt cách đây khá lâu nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có bất kỳ một ý kiến nào phản ánh về việc Macbook 2015 của họ bị nhiễm virus. Nhưng nếu các bạn đề phòng Macbook 2015 bị khi bị virus tấn công được thì rất tốt. Trong quá trình sử dụng việc người dùng truy cập vào các đường Link lạ thì không tránh khỏi khẳ năng Macbook 2015 của bạn bị các mối đe dọa như virus tấn công. Vì vậy, để phòng tránh được trường hợp này thì cách tốt nhất là các bạn nên cài đặt 1 phần mềm diệt virus cho Macbook 2015 để máy không bị virus tấn công.  Người dùng có thể tham khảo 1số phần mềm diệt virus phổ biến hiện nay như:phần mềm BKAV, phần mềm Kaspersky, phần mềm AVG,... nếu trong trường hợp máy tính Macbook 2015 của bạn chưa được cài đặt các phần mềm này thì hãy download về và cài ngay cho máy tính Macbook 2015 của mình nhé.

 

Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy Macbook 2015

3. Cài đặt các ứng dụng có nguồn tin cậy cho máy Macbook 2015

Các bạn nên cài đặt những ứng dụng có nguồn gốc rõ ràng và đáng tin cậy để máy có thể tránh được những con virus xâm nhập vào trong máy. Hiện nay, đối với phiên bản Mac OS X mới nhất đang có mặt trên thị trường thì hãng Apple đã trang bị thêm cho thiết bị của mình một tính năng bảo mật có tên là Gatekeeper.

Tính năng Gatekeeper sẽ có  nhiệm vụ chọn lựa những nguồn đáng tin cậy để bạn có thể yên tâm cài đặt vào máy tính Macbook 2015 của mình. Ngoài ra , bạn cũng có thể tải trực tiếp từ Mac App Store để có thể sử dụng ngay và miễn phí cước tải về. Hầu hết các ứng dụng từ Mac App Store đều được quản lý rất chặt chẽ vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các phần mềm từ cửa hàng này.

Cài đặt các ứng dụng có độ an toàn cao

4. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho Macbook 2015

- Ngoài những cách làm trên thì các bạn nên chú ý cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất về cho chiếc máy tính Macbook 2015 của mình thường xuyên. Các phiên bản hệ điều hành mới sẽ có những tính năng tốt nhất cho máy và hơn nữa các phiên bản này có thể khắc phục được tất cả những lỗi mà các phiên bản cũ hay gặp phải. Vì vậy, việc các bạn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới về cho chiếc máy tính Macbook 2015 của mình là điều rất cần thiết nhé.

 

Ảnh minh họa cập nhật hệ điều hành mới cho máy Mac

5. Vệ sinh cho máy Macbook 2015

- Chiếc máy tính Macbook 2015 đã qua 1 thời gian dài sử dụng khá lâu và nó sẽ không tránh được tình trạng bị bụi bẩn bám vào gây ra tình trạng nóng máy. Khi chiếc máy tính Macbook 2015 bị nóng thì thiết bị rất dễ bị hư hỏng phần cứng ảnh hưởng trực tiếp đến Main của thiết bị.

Chính vì vậy người dùng nên vệ sinh bề ngoài của thiết bị thường xuyên tại nhà. Tuy nhiên, trong  một thời gian nhất định nào đó bạn cũng nên mang Macbook 2015 tới cửa hàng có uy tín để bảo dưỡng cho thiết bị của mình.

 

Bạn có thể vệ sinh cho máy Macbook 2015 một cách thường xuyên

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho người dùng biết 1 số phương pháp để sử dụng chiếc máy tính Macbook 2015 được hiệu quả nhất. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công .

Gợi ý cho bạn