Khắc phục hiện tượng treo táo và tăng RAM trên iPhone

Lượt xem: 3023

Làm sao để khắc phục hiện tượng treo táo và tăng bộ nhớ Ram trên iphone

 

Có thể nói tất cả các điện thoại iphone đều phải cài App từ Cydia đây là nơi chứa rất nhiều phần mềm, nhưng trong số đó có những phần mềm chỉ là bản thử nghiệm hoặc bản tùy chỉnh bị lỗi. Điều này dẫn đến nếu không kiểm tra kĩ, khi cài đặt phần mềm này sẽ dẫn tới lỗi treo táo khiến cho người dùng rất khó chịu và không những thế những phần mềm này còn chiếm khá nhiều không gian trong bộ nhớ máy vậy làm sao để khắc phục hiện tượng treo táo và tăng Ram trên iphone?

 

 

Các bạn hãy đọc bài hướng dẫn sau đây để tránh được hay là khắc phục khi gặp trường hợp trên nhé.

Khi cài đặt App Từ Cydia mà gặp hiện tượng treo táo thì cần tắt tất cả các phần mềm cài từ Cydia để tránh xung đột máy. Sau đó máy bạn có thể khởi động bình thường và bạn có thể gỡ phần mềm gây ra lỗi cho máy của bạn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Ấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn

Bước 2: Sau khi hai nút trên màn hình tắt, thì ta vẫn tiếp tục ấn đồng thời 2 nút trên cho tới khi hiện ra Táo thì lập tức nhả tay ra.

Bước 3: Ấn nút Volume + cho tới màn hình Lock Screen

Bước 4: Mở khóa sau đó mở Cydia để xóa app gây lỗi.

Bước 5: Ấn giữ phím nguồn cho máy tắt và sau đó khởi động lại một cách bình thường.

 

 

Như vậy là bạn đã khắc phục được hiện tượng treo táo trên iphone và máy bạn đã hoạt động lại một cách bình thường rồi.

Làm sao để tăng Ram trên iOS

Bộ nhớ của máy thì vẫn giữ nguyên trong khi đó các ứng dụng trên máy ngày một nhiều và gây ra một số vấn đề như máy chạy chậm không còn không gian để bạn tải những ứng dụng cần thiết. Vậy làm sao để giải phóng không gian bộ nhớ của bạn. Các bạn hãy làm theo cách sau nhé:

Thường xuyên xóa lịch sử web, cache của Safari

Mỗi khi bạn lướt web thì các file hình, video cũng được lưu vào bộ nhớ tạm của máy, như iMess. Trong trường hợp không cần thiết, bạn hãy xóa lịch sử web và cache của Safari để giải phòng vài trăm MB bộ nhớ của iphone bằng cách sau: Từ menu màn hình -> Setting -> Safari và kích vào Clear History và Clear Cookies anh Data.

 

 

Xóa các ứng dụng và app

Các file tĩnh, bộ nhớ tạm của ứng dụng có thể là nguyên nhân làm đầy bộ nhớ của bạn. Nếu ứng dụng không cần thiết thì hãy xóa nó đi . Nhưn nếu ứng dụng đó cần thiết mà nó lại chiếm nhiều bộ nhớ? Vẫn có cách giải quyết cho bạn là hãy xóa ứng dụng đó đi và sau đó cài đặt lại.

Menu -> Setting -> General, rồi chọn "Usage" bạn sẽ biết ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ.

 

 

Bộ nhớ tin nhắn

Bạn cho rằng bộ nhớ tin nhắn không chiếm bao nhiều MB có lẽ bạn đã nhầm. Nếu không thường xuyên kiểm tra thì các ứng dụng tin nhắn hay iMess có thể chiếm hàng trăm MB bộ nhớ trên iphone. Trong trường hợp tin nhắn có hình hay video thì diện tích nó chiếm còn tăng lên đáng sợ đó. Vì thế hãy thường xuyên kiểm tra và xóa bỏ nếu không cần thiết.

 

 

Khắc phục hiện tượng treo táo và tăng Ram trên iphone giúp bạn không gặp những lỗi lặt vặt nhưng khá bất tiện khi sử dụng iphone đúng không nào. Hi vọng bài viết này mang lại lợi ích cho những bạn đang gặp trường hợp này và cũng là cẩm nang dự phòng bỏ túi cho người dùng iphone.

Gợi ý cho bạn