Một số nhược điểm của Macbook Pro 2015

Lượt xem: 1723

Tìm hiểu Macbook Pro 2015 có bị lỗi gì không

Chiếc máy tính Macbook của Apple dường như là một trong  những thiết bị không thể thiếu được đối với mỗi người, đặc biệt là đối với những đối tượng làm văn phòng. Đầu năm  2015 nhà sản xuất Apple đã chính thức cho ra mắt chiếc máy tính Macbook thế hệ mới là Macbook Pro 2015. Vậy sản phẩm này có làm hài lòng người sử dụng hay không? và không biết chiếc Macbook Pro 2015 có bị lỗi gì không?

1. Macbook Pro 2015 có kích thước quá dày

Hiện nay, hầu hết các thiết bị điện tử nói chung và đối với dòng thiết bị Laptop nói riêng, chúng luôn được các nhà thiết kế “mỏng hóa” vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, hãng Apple dường như lại quên mất điều này khi cho ra đời chiếc Macbook phiên bản mới của mình. Nếu như chiếc Apple Macbook 12 inch thế hệ trước mang lại cho người dùng cảm giác nhẹ nhàng thì chiếc máy tính Macbook Pro lần này ra mắt lại cho một kích thước quá “nặng nề” với kích thước chiều dài là 314 mm, chiều ngang là 219 mm và chiều dày 18 mm. Cùng với kích thước này thì thiết bị cho tổng trọng lượng là 1.58 kg. Như vậy, có thể nói với kích thước lớn cồng kềnh như vậy đã khiến người dùng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc vận chuyển hay mang chiếc máy tính Macbook đi xa. Điểm hạn chế này đã làm cho chiếc máy tính Macbook Pro mất điểm trong mắt người hâm mộ.

 

Kích thước Macbook Pro 2015

2. Kích thước màn hình Macbook Pro 2015 nhỏ

Với việc sở hữu một kích thước màn hình khá nhỏ chỉ với 13 inch có lẽ nó sẽ khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu mỗi khi thao tác trên màn hình. Khi sử dụng các bạn sẽ phải “căng” mắt ra để quan sát thì mới có thể thấy được những hình ảnh và các ký tự có trên màn hình máy tính. Có thể nói đây được coi là một trong những điểm yếu của chiếc Macbook hiện đại cao cấp này.

 

Kích thước màn hình nhỏ khó sử dụng

3. Khó cài đặt các bản phần mềm cho Macbook Pro 2015

Nhiều người làm văn phòng cho biết họ cảm thấy lo lắng vì chiếc máy tính Macbook này rất khó cập nhật và setting các phiên bản phần mềm để có thể hỗ trợ cho công việc của họ như trên các phiên bản phần mềm đối với những người làm kế toán, hay thậm chí là các phiên bản phần mềm chạy cho thống kê Xã hội học SPSS,... tưởng chừng như chiếc máy tính Macbook Pro 2015 hiện đại và cao cấp của Apple sẽ mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm cho người sử dụng nhưng thực tế khi trải nghiệm thì ta lại không hề nhận được điều đó. Ngay cả các bản phần mềm cho công việc hàng ngày mà chiếc máy tính Macbook cũng không thể đáp ứng được thì quả thật là một điều đáng tiếc. Đây cũng được coi là một trong những nhược điểm lớn của thiết bị này.

 

Ảnh minh họa Macbook Pro khó cài đặt các bản phần mềm

4. Thiết bị có nhiều cổng USB

Mặc dù thiết bị này nó được ra đời vào thế hệ năm 2015 nhưng sản  phẩm này lại chưa được cải tiến một số các điểm như các cổng USB. Chiếc máy tính Macbook Air 12 inch mà Apple cho ra mắt cùng thời điểm chỉ có duy nhất một cổng USB thì đến với chiếc Macbook Pro này đã được trang bị nhiều cổng USB hơn. Tuy nhiên, điều này lại làm cho người dùng khó khăn trong việc thực hiện kết nối các thiết bị khác với máy tính.

 

Hình ảnh các cổng USB của Macbook Pro 2015

Như vậy, qua bài viết này người dùng có thể thấy chiếc máy tính Macbook Pro 2015 có rất nhiều khuyết điểm vì vậy khiến người dùng khó có thể lựa chọn sản phẩm này. Vì vậy cácc bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi mua sản phảm, cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Gợi ý cho bạn