Máy tính bảng iPad Air có mấy loại trên thị trường Việt

Lượt xem: 9194

Tìm hiều những loại của chiếc Tablet iPad Air 

Hiện nay thì máy tính bảng đã và đang dần dần được nhiều người dùng ưa chuộng, nó là sản phẩm thay thế cho máy tính để bàn, laptop bởi nó rất tiện lợi trong việc sử dụng, rất gọn nhẹ và gần như đầy đủ các chức năng của một máy tính khác và thậm chí là hơn. Và cũng chính từ sự đa dạng của thị trường máy tính bảng đã gây khó khăn trong quyết định mua của người dùng. IPad air 2 là dòng máy tính bảng cao cấp, và hiện tại thì nhiều người vẫn đang không rõ về iPad air có mấy loại, sau đây thì mình sẽ chỉ cho các bạn biết rõ hơn vấn đề này, để các bạn có một cái nhìn dễ dàng nhất.

 

 

Description: iPadAir-iPadMini

Thiết kế iPad Air 2 tiêu chuẩn

Nhiều khách hàng tiềm năng của iPad Air đang dành sự chú ý về iPad họ sẽ mua và các phiên bản của nó nữa. Tiêu chí “ kết nối” thường không được nhiều người chú ý đến nó thì khi nó thực sự là quan trọng. Hãng Apple đã phân biệt hai loại iPad air bằng cách tích hợp hai lựa chọn WiFi và WiFi + Cellular cho phép bạn sử dụng nó phù hợp với từng nhu cầu của mình

Sự khác nhau về cấu hình

Mặc dù bạn lựa chọn bản WiFi hay WiFi + Cellular thì kích thước và thiết kế của cả hai máy đều gần như là giống nhau. Bạn sẽ không nhận thấy được bất kỳ sự khác biệt nào qua cái nhìn bên ngoài, ngoại trừ các khe cắm thẻ SIM phía bên viền. Sẽ là dễ phân biệt hơn nếu chúng ta đi sâu vào trong những tính năng và cấu hình cụ thể, nơi bạn sẽ thấy các tùy chọn và đánh giá chi tiết nhất. 

 Sau đây là sự khác biệt về cấu hình hai phiên bản này:

 

 

Về sự khác biệt về quan điểm sử dụng. Bản iPad air WiFi nó chủ yếu được sử dụng ở nhà, nơi làm việc, trường học hoặc bất cứ nơi nào khác mà bạn có một kết nối WiFi đáng tin cậy ( giá iPad Air https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-3/ ). Nếu thiết bị của bạn đang dùng mạng WiFi bình thường, bạn phải tìm một hotspot công cộng hoặc sử dụng tính năng hotspot di động trên điện thoại của bạn để truy cập mạng. Bạn vẫn có thể sử dụng iPad trong khi bạn đang offline, bạn chỉ là không thể chơi những trò chơi hay sử dụng những ứng dụng mà cần phải dùng mạng để kết nối với hệ thống máy chủ.

Description: ipad-mini-wireless_hero

Bản iPad air WiFi Cellular là mô hình đối cực với bản WiFi. Các tùy chọn trên bản WiFi Cellular cho phép bạn sử dụng một cách thoái, mặc dù bạn bất cứ nơi đâu, có thể là Wifi ở nhà hoặc WiFi công cộng sau đó chuyển sang một kết nối di động khi mà bạn ra ngoài và về nhà. Điều kiện là iPad được gắn vào một kế hoạch dữ liệu di động, chuyển đổi từ WiFi để di động là liền mạch. Khi mà bạn ra ngoài thì máy sẽ tự động kết nối với internet của nhà mạng trong khoảng thời gian là một phút.

Giá cả của hai loại

Giữa hai bản iPad WiFi và iPad 4 16gb cũ mới giá rẻ trên toàn quốc là khác nhau rất nhiều. Bạn sẽ phải trả thêm 130 $ cho bản Cellular.

 

Description: ipad-iphone-hotspot

 

Kết nối

Tethering sẽ cho phép bạn kết nối iPad của bạn với chiếc điện thoại của mình và kết nối mạng từ ngay trên internet của điện thoại của bạn. Sau khi bạn kết nối thì bạn có thể sử dụng iPad lướt Internet thông qua điện thoại. 

 

Description: iapd-máy wireless_hero

 

Đối tượng nào phù hợp với bản iPad Wifi

Bản WiFi chỉ là thích hợp cho những người dành phần lớn thời gian của mình trên một kết nối internet WiFi. Bạn có một kết nối WiFi tại nhà, tại nơi làm việc, hoặc ở trường và có ít nhu cầu sử dụng iPad bên ngoài của các môi trường. Khi đó thì bạn chỉ có thể sử dụng wifi tại một số các điểm nóng nào đó mà thôi.

Đối tượng nào phù hợp với bản iPad Wifi Cellular

Nếu bạn là một người luôn luôn di chuyển vì công việc hay ra ngoài, nơi không có wifi  thì bạn nên lựa chọn bản Wifi Cellular. Việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả phí trả trước nhiều hơn và phải trả một khoản phí hàng tháng, nhưng bù lại thì bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn từ những gì mà nó mang lại. Ngoài ra thì việc sử dụng iPad Wifi Cellular cũng khá là dễ dàng, bạn chỉ cần bật điện thoại lên mở một cửa sổ trình duyệt là ok. Các kết nối sẽ được hoạt động với mức tín hiệu ổn định và không phụ thuộc  nhiều về vị trí mà bạn đang đứng.

Một số lời khuyên là bạn nên sử dụng bản iPad air Wifi Cellular bởi vì nó khá tiện nghi và nhu cầu dùng mạng là mọi lúc mọi nơi nên nó sẽ thỏa mãn tốt nhu cầu vê giải trí, du lịch cũng như công việc của bạn. Việc lựa chọn bản iPad air Wifi thì bạn cần chắc chắn là mình có wifi dùng sẵn hoặc công cộng, chất lượng mạng phụ thuộc nhiều vào vị trí mà bạn đang đứng. Điều này có thể gây ra ức chế cho bạn về sự linh hoạt của nó.

Mặc dù có sự khác biệt nhỏ về các loại iPad air, nhưng xét về tông thể thì hai bản này đã làm cho người dùng rất hài lòng, và cũng tùy vào nhu cầu của từng người.

Việc ipad air có mấy loại thì nó cũng không làm giảm đi sức hút của người dùng về thị trường máy tính bảng, khi mà nhu cầu về máy tính bảng đang ngày càng nhiều hơn và được ưa chuộng hơn. https://sangcare.name.vn/#ipad-air-2/

Gợi ý cho bạn