Máy tính bảng iPad 4 bị lỗi wifi và cách fix lỗi cực dễ

Lượt xem: 3491

Những bước cần làm gì khi iPad 4 bị lỗi Wifi

Các sản phẩm của Apple như iPad Air được đánh giá là dòng sản phẩm ưu việt, đồng nghĩa với việc ít mắc lỗi nhất so với những hãng khác. Nhưng vẫn không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp như iPad 4 bị lỗi Wifi. Thật là bất tiện nếu điều đó xảy ra. Vậy bạn cần làm gì khi iPad 4 bị lỗi Wifi? Hãy khắc phục bằng những cách sau đây nhé

Không tìm thấy mạng Wifi/ Không thể kết nối Wi-fi

Trong trường hợp Wifi của bạn vẫn ở chế độ On nhưng bạn gặp khó khăn trong việc dò mạng hoặc kết nối đến mạng wifi, bạn có thể làm như sau: Bạn vào Settings -> Wifi để chọn mạng wifi phù hợp. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ mạng nào, bạn có thể tắt bật lại wireless router rồi lặp lại bước trên. iPad 4 lỗi Wifi chủ yếu do nguyên nhân này và cách khắc phục đem đến hiệu quả 90%

Tốc độ vào internet rất chậm:

Trong trường hợp iPad của bạn đã kết nối được Wifi nhưng không hiểu sao tốc độ vào internet rất chậm, bạn có thể thử với các thiết bị khác như điện thoại di động hoặc máy tính để kiểm tra chất lượng của wifi. Nếu các thiết bị khác vẫn hoạt động tốt, bạn có thể khởi động lại kết nối wifi bằng cách vào Settings> General > Reset > Reset Network Settings.  Nếu máy tính không truy cập vào được internet thì bạn có thể thử tắt wireless router trong vài phút, sau đó lại bật nó lên để thử lại các kết nối wifi. Nếu thử hết các cách trên không được, có thể vấn đề nằm ở mạng wifi chứ không phải iPad của bạn, lúc này bạn cần liên hệ với nhà mạng để khắc phuc.

Xem thêm: Apple iPad Air 2 mua ngay với giá ưu đãi trả góp chỉ mất 5 phút

Tín hiệu wifi đang dùng đột nhiên mất

Vấn đề về tín hiệu của wifi liên quan đến các wireless router và các ISP (Internet Service Provider). iPad 4 lỗi Wifihoàn toàn có thể do nguyên nhân này. Vì vậy, nếu tín hiệu wifi không đủ mạnh, bạn có thể kiểm tra wireless router và các ISP bằng cách di chuyển gần với router để thử lại một lần nữa. Nhưng nếu tín hiệu hoạt động tốt mà iPad của bạn vẫn không bắt được tín hiệu wifi thì bạn có thể làm như sau: Vào Settings -> wifi -> bên phải mạng wifi có một mũi tên màu xanh -> chọn Renew Lease. Ngoài ra bạn cũng có thể tắt Bluetooth để kết nối wifi dễ dàng hơn, vì đôi khi Bluetooth cũng gây ra nhiễu sóng radio.

Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn khắc phục cho iPad 4 bị lỗi Wifi. Nếu để ý bạn sẽ thấy, các lỗi này xảy ra chủ yếu do bạn chưa nắm rõ tính năng của sản phẩm, cũng như ý thức sử dụng hàng công nghệ của bạn còn chưa tốt. Hãy cố gắng cập nhật hệ điều hành thường xuyên để tránh iPad 4 bị lỗi Wifi nhé.

Nguồn: https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-4/

Gợi ý cho bạn