Khắc phục Macbook pro bị giật

Lượt xem: 2603

Khắc phục Macbook pro bị giật với việc làm rõ nguyên nhân.

Hiện nay Macbook pro đang là một trong những chiếc máy tính xách tay được người dùng yêu thích và tìm kiếm sử dụng nhiều . Macbook pro có một thiết kế khá đẹp mắt, đi cùng cấu hình máy tương đối mạnh. Mặc dù vậy, gần đây nhiều  người sử dụng đã có ý kiến lại rằng khi sạc Macbook pro có hiện tượng bị giật . Hiện tượng này đã làm cho người sử dụng cảm thấy hết sức lo lắng mỗi khi sạc chiếc Macbook pro này. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục Macbook Pro bị giật.

Chiếc laptop Macbook pro có hiện tượng bị giật

-Một hiện tượng mà chúng ta vẫn hay gặp khi sạc điện cho laptop hay đang trong quá trình sử dụng mà không sạc thì đôi khi chúng ta vẫn có thể bị giật nhẹ và có cảm giác hơi tê tê ở tay. Hiện tượng này thường gặp hầu hết trên các thiết bị điện tử có xuất xứ ở nước ngoài và  Macbook pro cũng không ngoại lệ. Macbook pro bị giật  có thể do một số nguyên nhân sau đây:

+Do nguồn điện sử dụng không đồng nhất: hầu hết các thiết bị được sản xuất ở các nước khác nhau như : châu Âu, châu Mỹ, Châu Á thì chúng đều có bộ nguồn ( PSU ) và adapter khác nhau. Chính vì vậy mà thiết kế mạch nguồn của bộ nguồn cũng như Adapter được bố trí mạch hồ tiếp chống rò điện cũng khác nhau.

+Do hệ thống điện không đạt tiêu chuẩn: rất có thể nguyên dân là hệ thống điện mà nhà bạn sử dụng chưa được tiếp đất, hay đầu nối dây cũng không đạt chuẩn và dẫn đến tình trạng bị rò rỉ điện ra ngoài.

Hệ thống điện trong gia đình không đạt tiêu chuẩn.

+Một nguyên nhân nữa có thể do sử dụng các linh kiện và một số thiết bị của máy không chính hãng, không đạt chất lượng.

-Các bạn có thể khắc phục một số tình trạng trên theo cách sau :

+ Nếu nguyên nhân do nguồn điện bị lệch dòng thì bạn có thể đảo cực phích cắm xem sao

+ Nếu nguồn điện sử dụng chưa được tiếp đất thì cần phải thực hiện gắn tiếp đất ngay.

+ Còn nguyên nhân do vấn đề về bộ nguồn thì các bạn cần kiểm tra các mạch hồi tiếp.

+ Bên cạnh đó các bạn cũng nên kiểm tra một số linh kiện , thiết bị trong thiết bị như: diot,  tụ, sạc….

+ Sau khi tiến hành tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được hiện tượng macbook bị giật thì cách tốt nhất bạn có thể đem máy đi đến các trung tâm sửa chữa bảo hành có uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa một các hợp lý nhất.

Đưa Macbook pro đến trung tâm uy tín để kiểm tra.

Như vậy, các bạn đã biết được một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng Macbook pro bị giật. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm phần nào khi thiết bị của mình gặp phải hiện tượng trên, hơn nữa có thể tránh được thủ phạm làm cho máy bị rò rỉ điện ra ngoài Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn