Kinh nghiệm mua iPad 4 cũ với cách test máy

Lượt xem: 2209

Kinh nghiệm mua iPad 4 cũ với cách test máy

Những điều bạn cần biết khi mua một chiếc iPad 4

Chiếc máy tính bảng iPad của Apple là một trong những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trong thế giới công nghệ, bạn có thể duyệt web, chat video, kiểm tra email, chơi game và nhiều hơn thế nữa trên chiếc iPad này. Tuy nhiên, các sản phẩm cao cấp này có giá bán iPad Air 16gb wifi 4G chính hãng công ty khá cao vì vậy nhiều người khó có thể sở hữu chúng và người dùng thường có một giải pháp đó là mua lại iPad 4 cũ. Điều mà bạn cần lưu ý trước khi mua một chiếc iPad 4 cũ đó là phải kiểm tra xem liệu chất lượng của chiếc iPad đó có xứng đáng với khoản tiền mà bạn bỏ ra hay không? Có một số vấn đề khi bạn sử dụng iPad cũ mà bạn sẽ không ngờ tới vì vậy bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiệm mua iPad 4 cũ với cách test máy để bạn có thể kiểm tra kỹ càng trước khi bạn quyết định mua nhé.

-Thứ nhất :Kiểm tra bên ngoài

Một trong những cách kiểm tra đơn giản khi mua iPad 4 cũ đó là kiểm tra xem liệu iPad cũ đang trong tình trạng tốt hay xấu bằng cách tiến hành Test kỹ phần vỏ máy.

+ Kiểm tra vỏ bên ngoài: đây là phần bạn nên kiểm tra khá quan trọng vì vậy bạn nên kiểm tra đầu tiên. Bạn phải kiểm tra xem vỏ máy có xuất hiện bất kỳ vết xước, vết lõm nào trên chiếc iPad cũ không vì iPad là loại thiết bị di động rất dễ bị móp khi xảy ra va chạm. Kiểm tra kỹ càng bốn góc và hai mặt cạnh để xem chiếc iPad cũ có bị móp hay không? Một điểm nữa là vành cao su màu đen viền xung quanh thiết bị đã bị bong hay có dấu hiệu gỡ ra hay chưa? Nếu có thì máy đã từng bị tháo ra bên cạnh đó bạn cũng kiểm tra vỏ của iPad cũ xem đã bị phai màu hay chưa? hình trái táo in trên vỏ có biểu hiện gì lạ hay không?

-Kiểm tra màn hình: Ngoài việc kiểm tra xem màn hình có vết trầy xước nào hay không thì người dùng cũng cần kiểm tra chỉ số liên lạc lỏng của màn hình iPad cũ. Trong trường hợp máy dán màn hình thì bạn nên đề nghị lột bỏ để bạn có thể kiểm tra kỹ hơn.

-Kiểm tra điểm chết: Việc kiểm tra điểm chết trên màn hình của iPad cũ rất quan trọng. Để kiểm tra điều này, bạn mở ứng dụng Safari trên iPad lưu ý là không vào Web, cứ để tông màu trắng để đễ dàng tìm điểm chết trên màn hình. Hoặc bạn cũng có thể mở một hình ảnh bất kỳ trên iPad có tông màu sáng, sau đó zoom lên và “soi”.

-Kiểm tra các nút: Bạn nên kiểm tra thật kỹ các nút trên iPad cũ xem các nút này có hoạt động không? Để kiểm tra nút nguồn, bạn có thể thực hiện tắt nguồn iPad đi rồi khởi động lại. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra các nút tăng, giảm âm lượng xem chúng có vấn đề trục trặc không?

-Kiểm tra các cổng kết nối: Bạn cần kiểm tra bộ sạc, cổng tai nghe… Bộ sạc phải là sạc chính hãng với chiếc iPad này, và bạn cũng phải kiểm tra các cổng tai nghe một cách tương tự để chắc chắn rằng các phụ kiện đi kèm còn tốt.

- Kiểm tra Pin

Dung lượng pin là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một chiếc iPad 4 cũ vì thời gian sử dụng iPad càng lâu thì tuổi thọ của pin càng đi xuống. Trong trường hợp nếu Pin đã được sạc đầy mà trong quá trình sử dụng Pin sụt nhanh chóng thì chắc chắn Pin đã bị hư. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế pin nếu nó vẫn đang trong thời gian bảo hành. Nhà sản xuất Apple sẽ thay pin cho bạn nếu dung lượng lưu trữ của nó giảm xuống dưới 50%. Tuy nhiên, nếu chiếc iPad đó đã hết thời gian bảo hành thì đây là một vấn đề không hề nhỏ. Bạn có thể kiểm tra Pin bằng cách mở tất cả các ứng dụng lên tốt nhất là  vừa mở nhạc vừa lướt web trong vòng 5 phút. Nếu trong thời gian 5 phứt đó mà Pin sụt từ 5% đến 10% thì bạn không nên mua chiếc máy này.

Thứ hai: Kiểm tra các tính năng

Kiểm tra wifi trên iPad

Khi mua may tính bảng iPad 4 cũ một điều quan trọng không thể bỏ qua đó là kiểm tra các tính năng của iPad đó xem có hoạt động bình thường hay không bằng cách truy cập mạng trong tầm 5 đến 10 phút bằng kết nối Wifi xem nó hoạt động có ổn định không, có xảy ra các hiện tượng đơ, giật hay không? Bạn cung kiểm tra tương tự với kết nối 3G.

- Tiếp theo, bạn mở Camera (cả trước và sau) để kiểm tra xem nó có chụp ảnh, quay video được như bình thường không?

- Một điều không kém phần quan trọng đó là bàn phím cảm ứng, bạn mở bàn phím cảm ứng lên, gõ từng phím một và xoay đủ bốn góc.

Thứ ba là chế độ bảo hành

Bảo hành là một yếu tố rất quan trọng  đối với bất kỳ sản phẩm nào không riêng gì đối với iPad. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể sửa chữa, thay thế linh kiện miễn phí khi có bất kỳ thiệt hại hoặc trục trặc nào. Vì vậy tốt nhất  bạn nên chọn mua một chiếc iPad cũ còn bảo hành.

Trên đây là tất ccar những điều mà bạn cần phải làm trước khi quyết đinh mua một chiếc iPad cũ. Chúc các bạn có cuộc mua sắm thông minh!

Nguồn: https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-mini-2/

Gợi ý cho bạn