Cách thoát gmail trên iPad 4

Lượt xem: 2524

Cách thoát gmail trên iPad 4 tránh báo tin nhắn rác

Hiện nay, Gmail là một trong những ứng dụng Mail được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và ở thời điểm hiện tại nó đã trở thành ứng dụng mặc định trên nhiều thiết bị di động thông minh như: điện thoại, máy tính bảng iPad 4,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì lý do  nào đó người dùng cần có cách thoát Gmail trên iPad 4 mà không biết làm cách nào. Nếu quan tâm đến vấn đề này thì bạn có thể theo dõi bài viết này nhé.

Hướng dẫn thoát Gmail trên iPad 4

-Người dùng có thể đăng nhập tối đa tất cả năm tài khoản trên cùng một chiếc máy tính bảng iPad 4. Đăng nhập vào Gmail đồng nghĩa với việc bạn cũng tự động truy cập vào các sản phẩm hay một số dịch vụ khác của Google như GG Drive, Maps, Youtube hay công cụ tìm kiếm …

-Thông thường, có hai cách giúp người dùng có thể truy cập vào tài khoản Gmail một cách nhanh chóng : một là thông qua ứng dụng Gmail được cài đặt sẵn, thứ hai là truy cập qua web nhờ trình duyệt Safari. Trong trường hợp người dùng đã đăng nhập bằng cả 2 cách trên thì bạn cần phải tiến hành thoát ở cả 2 nơi bởi chúng không hề có liên quan gì tới nhau.

-Nếu bạn đã thực hiện đăng nhập vào bằng ứng dụng Gmail thì khi bạn tiến hành cập nhật các phiên bản phần mềm thiết bị sẽ yêu cầu hoặc tự động thoát ra và buộc bạn cần phải thực hiện đăng nhập lại. Còn trong trường hợp bạn đăng nhập vào bằng Web thông qua trình duyệt Safari thì chỉ bạn chỉ cần thoát ra theo cách thông thường vẫn làm trên máy tính là được. Bạn có thể thực hiện bằng cách: chọn vào trình Menu ngay dưới biểu tượng Gmail hay nút Sign Out dưới cùng Tab phía bên trái màn hình là được.

Vào trình Menu ngay dưới biểu tượng Gmail hay nút Sign Out dưới cùng Tab phía bên trái màn hình.

-Với ứng dụng Gmail trên chiếc máy tính bảng iPad 4 ( xem cách thoat gmail trên iPad Air 2 https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-air-2/ ) thì có hai cách để thoát tài khoản: cách thứ 1 là thoát hoàn toàn( hay thoát hẳn ra khỏi các ứng dụng khác). Cách thứ hai là  chỉ thoát Gmail( các ứng dụng khác vẫn sử dụng thông tin từ tài khoản này để hoạt động).

+ Cách thứ nhất: Thoát hoàn toàn tài khoản Gmail khỏi tất cả các ứng dụng trên máy tính bảng iPad. Bạn thực hiện bằng cách mở ứng dụng Gmail, phía trên bên trái màn hình chọn biểu tượng 3 gạch ngang.

Mở ứng dụng Gmail chọn biểu tượng 3 gạch ngang phía bên trái.

Người dùng thực hiện chọn mục  Manage Account > Edit > chọn Delete. Khi  bạn thực hiện xóa một tài khoản ứng dụng của Google thì cũng đồng nghĩa với việc tất cả tài khoản này của bạn sẽ được thoát ra khỏi mọi ứng dụng khác mà bạn đang cùng sử dụng tài khoản này trên chiếc máy tính bảng iPad của mình.

Xem thêm: Apple iPad 3 dòng máy tính bảng cao cấp của Apple.

+ Đối với việc thực hiện thoát riêng Gmail thì bạn cũng vào mục Manage Account tuy nhiên thay vì chỉnh sửa thì bạn tùy chỉnh Gmail sang chế độ Off. Lúc này, tài khoản của bạn trên ứng dụng Mail sẽ đăng xuất ra nhưng chúng vẫn hoạt động bình thường trên tất cả các ứng dụng khác.

Chú ý: Tất cả các thiết bị di động iPad nói chung, nó sẽ cho phép tối đa 5 tài khoản đăng nhập cùng một lúc. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải thoát một tài khoản để được đăng nhập tài khoản kia mà bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng phía trên bên phải màn hình để vào trình quản lý tài khoản. Tại mục này, sẽ hiển thị tất cả các tài khoản đã được thêm vào trên ứng dụng, sau đó bạn chỉ cần ấn chọn để chuyển qua tài khoản đó là được.

Như vậy, có nhiều cách thoát Gmail trên máy tính bảng iPad 4 rất nhanh chóng phải không. Vì các thông tin trong tài khoản Mail rất quan trọng nên người dùng cần phải có chế độ bảo mật kĩ càng, cách tốt nhất là sau khi sử dụng xong bạn nên thoát ra và đăng nhập khi cần đến để đề phòng tình huống xấu xảy ra như bị mất máy hay có người dùng máy của bạn.

Gợi ý cho bạn