Macbook 2015 có RAM mấy GB

Lượt xem: 1668

Macbook 2015 RAM mấy GB

Có lẽ ai sử dụng các thiết bị di động đều biết được chức năng của bộ phận Ram trên thiết bị.  RAM chính là yếu tố giúp cho máy hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn. Thiết kế của chiêc máy tính Macbook 2015 rất đẹp mắt vậy về bộ nhớ Ram của thiết bị thì sao? Liệu RAM trên thiết bị này có đủ để giúp thiết bị hoạt động tốt hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Macbook 2015 có Ram mấy GB qua bài viết dưới đây nhé !

1. Ram là gì?

- ‘‘Ram’’ là là thuật ngữ mà bất cứ ai cũng có thể thấy trên thông số của  các thiết bị điện tử nói chung và của chiếc máy tính Macbook 2015 nói riêng. Ram được viết tắt từ cụm từ ‘Random Access Memory’ có nghĩa là ‘bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên’. Bộ nhớ này có khả năng giúp cho các thiết bị di động thực hiện tốt lưu trữ các dữ liệu quan trọng trong máy. Đặc biệt  Ram còn cung cấp và thực hiện lưu trữ thông tin quan trọng cho CPU của thiết bị đó. Nếu như máy tính Macbook 2015 của bạn không được Apple trang bị bộ nhớ này thì chắc chắn thiết bị của bạn sẽ chạy rất chậm chạm.

Hình ảnh về Ram máy Macbook

2. Macbook 2015 Ram mấy GB

-Macbook 2015  được nhà sản xuất Apple trang bị cho bộ nhớ Ram với dung lượng là 4GB. Với bộ nhớ này giúp cho máy có khả năng xử lý cũng rất nhanh nhạy và mượt mà. Một thông tin khác về sản phẩm này là hãng Apple đã thực hiện cập nhật bộ xử lý Core i5 và bộ xử lý Core i7 nền tảng Intel Broadwell mới nhất cho các dòng máy tính như Macbook Air và Macbook Pro phiên bản 2015. Loại Ram được trang bị trong máy tính Macbook 2015 là Ram DDR3L (On Board), đây là loại Ram được đánh giá là tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, nó được nhà sản xuất Apple trang bị vào dòng máy tính Macbook của hãng. Với những thông số trên các bạn có thể thấy ít sản phẩm nào có thể sử dụng hết dung lượng bộ nhớ này. Đặc biệt là những đối tượng ít lưu sử dụng trữ dữ liệu trên máy tính Macbook.

Thông tin về bộ nhớ máy Macbook 2015

3. Tốc độ đa nhiệm của Ram máy Macbook 2015

-Song hành cùng với bộ nhớ Ram 4Gb thì máy cho tốc độ xử lý Bus là 1600 GHz. Thông số này biểu hiện máy tính Macbook 2015 chạy với tốc độ rất nhanh nhạy, nó làm cho một số thiết bị di động khác trên thị trường hiện nay phải kinh ngạc và phải chạy theo. Máy Macbook 2015 không chỉ sở hữu một thiết kế đẹp mắt mà nó còn có các tính năng mới vô cùng độc đáo cùng với một cấu hình tương đối mạnh mẽ. Chính vì vậy rất nhiều tín đồ đã không thể rời mắt khỏi thiết bị này trong buổi ra mắt vừa qua. Nếu như người dùng đang tìm kiếm 1 thiết bị có cấu hình mạnh mẽ để đáp ứng cho cường độ công việc của mình, hay phục vụ cho việc giải trí như chơi những ứng dụng Game cấu hình lớn thì nên lựa chọn cho mình sản phẩm này. Một sản phẩm xứng đáng là đỉnh cao của công nghệ trong tháng 3 vừa qua.

Tốc độ đa nhiệm của máy Macbook 2015 cũng rất mượt mà

-Ngoài bộ nhớ Ram có dung lượng 4GB thì thiết bị này còn được sở hữu chipset hỗ trợ Ram là 8GB. Bên cạnh đó, hãng CPU của máy tính Macbook 2015 được hoạt động là hàng Intel với công nghệ Intel Core i5-5250U, loại CPU của thiết bị là 5030U cho tốc độ xử lý lên đến 1.6 GHz. Được sở hữu bộ nhớ đệm lên đến 3MB L3 Cache  máy cho tốc độ tối đa Turbo Boost up to 2.7 GHz.

4. So sánh với các thiết bị khác

- Macbook 2015 là sản phẩm sở hữu một cấu hình tương đối mạnh mẽ với dung lượng Ram 4GB, vậy khi so sánh với các sản phẩm khác có mặt trên thị trường thì chiếc máy tính Macbook này có điểm gì hơn và điểm gì thua so với các sản phẩm khác.

Đặc điểm

Macbook 2015

Asus Zenbook

Macbook Air 12 inch

RAM

4 GB

8 GB

8 GB

Loại RAM

DDR3L (On Board)

DDR3L (On Board)

DDR3L (On Board)

Tốc độ Bus

1600 GHz

1600 GHz

1600 GHz

Hãng CPU

Intel

Intel

Intel

Công nghệ CPU

Core i5 Broadwell

Core M

Core M

Loại CPU

5250U

 

5Y10

 

Tốc độ CPU

1.60 GHz

800 MHz

1.10 GHz

Bộ nhớ đệm

3MB, Intel® Smart Cache

Intel® Smart Cache, 4 MB

4 MB, Intel® Smart Cache

Tốc độ tối đa

2.7 GHz

2.0 GHz

2.4 GHz

 

-Theo kết quả đánh giá trên thì các bạn có thể thấy chiếc Macbook 2015 tuy có bộ nhớ Ram thấp nhưng về tốc độ xử lý của thiết bị lại rất nhanh nhạy và mượt mà. Tóm lại, có thể nói cấu hình của chiếc máy tính Macbook 2015 là điều ao ước của khá nhiều các sản phẩm khác trên thị trường

Được sở hữu một thiết kế đẹp mắt cùng với cấu hình máy vô cùng mạnh mẽ, chắc chắn Macbook 2015 sẽ làm đến cho người dùng sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm này. Như vậy, qua bài viết ‘Macbook 2015 RAM mấy GB’ đã giúp các bạn  có thêm 1 số thông tin về sản phẩm cao cấp này. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay để sở hữu sản phẩm tuyệt vời này thôi các bạn

Gợi ý cho bạn