Mẹo khắc phục iPad 4 không sạc được tại nhà

Lượt xem: 1619

Mẹo khắc phục iPad 4 không sạc được tại nhà

Chiếc máy tính bảng iPad 4 là một trong những chiếc Tablet cao cấp đến từ nhà sản xuất nổi tiếng Apple đang được nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng. Thiết bị di động này đã cung cấp cho người dùng dịch vụ giải trí đa phương tiện, không chỉ thế nó còn giúp ích cho con người trong công việc vì thế nó thu hút được sự tín nhiệm của người dùng. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào mang thương hiệu quả "Táo cắn dở" cũng hoàn hảo mà sau một thời gian sử dụng, chiếc iPad của bạn sẽ gặp phải một số lỗi khá nghiêm trọng. Và một trong những lỗi phải kẻ đến đó là iPad 4 không sạc được. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Sạc iPad 4 không vào điện.

Như đã nói ở trên, mục đích chính khi sử dụng iPad của người dùng đó là để phục vụ nhu cầu giải trí như: lướt web, nghe nhạc, chơi game, quay video,  chụp ảnh, …tuy nhiên, tất cả những ứng dụng trên đều tiêu hao một nguồn năng lượng tương đối lớn. Nếu trong trường hợp khi  sử dụng người dùng vô tình để iPad cạn kiệt pin mà không biết, trong tình huống này có thể khi người dùng cắm sạc iPad sẽ không vào điện được.

Lúc này, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của nguồn điện mạnh thông qua cáp nối USB thì mới có thể kích được nguồn Pin của iPad. Nhưng nếu bạn dùng một chiếc máy tính cũ để sạc thì cũng khó có thể thực hiện được. Chính vì vậy bạn cần phải có một chiếc máy tính còn mới, cách tốt nhất là sử dụng Macbook để sạc.

Xem thêm sản phẩm mới: Apple iPad 3 dòng máy tính bảng cao cấp của Apple

Tuy đã sạc Pin cho iPad 4 được qua cáp USB nhờ máy tính nhưng nếu thời gian sạc chậm thì người dùng cũng đừng nên quá lo lắng bởi đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Nếu trong trường hợp bạn sử dụng sạc của điện thoại iPhone để sạc cho máy tính bảng iPad thì hoàn toàn có thể được vì Apple luôn sản xuất sạc đi kèm với các sản phẩm của họ. Nếu điện thoại iPhone sử dụng dây sạc với thông số dòng điện 1A – 5W, thì chiếc máy tính bảng iPad sử dụng dây sạc với thông số dòng điện 2A – 10W. Bởi vậy, khi người dùng sử dụng sạc của điện thoại iPhone để sạc cho chiếc máy tính bảng iPad thì quá trình sạc sẽ diễn ra rất lâu, nghiêm trọng hơn là sẽ làm hỏng Pin của iPad.

iPad không sạc được cũng có thể đó là do cổng kết nốt Lightning bị kẹt do bụi bẩn hay vật gì đó bám vào. Đây chính là cổng để sạc Pin cho iPad và đồng thời cũng là đầu ra cho âm thanh như trình phát nhạc, video…

Vậy nếu khi sạc iPad không được bạn hãy kiểm tra cổng Lightning xem có bụi bẩn hay vật gì nằm ở bên trong hay không. Bạn nên vệ sinh cổng Lightning thường xuyên để tránh tình trạng có quá nhiều bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng tới bề mặt tiếp xúc của chân sạc khiến cho sạc Pin cho máykhông vào điện.

Bạn nên vệ sinh lại cổng sạc

Nếu chiếc iPad 4 phiên bản 16GB của bạn không sạc được không phải do bất kỳ một trong những nguyên nhân trên thì bạn nên thử thay đổi dây cáp hoặc dây sạc mới cho iPad cuả mình. Rất có thể dây sạc hoặc cáp nối của iPad đã bị đứt ngầm bên trong mà bạn không nhìn thấy được.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho iPad 4 không sạc Pin được, nếu muốn không xảy ra lỗi lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là bạn hãy sử dụng đúng các phụ kiện đi kèm của máy tránh sử dụng chung với các thiết bị không cùng loại và phải thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để đảm bảo không có bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy.

Nguồn: https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-air-2/

Gợi ý cho bạn