Hướng dẫn kết nối 3G wifi cho iPad 4

Lượt xem: 2018

Hướng dẫn kết nối 3G wifi cho iPad 4 sử dụng mạng

Hiện tại, có rất nhiều cách để kết nối dữ liệu với kết nối 3G hay Wifi cho chiếc máy tính bảng iPad 4 mà các bạn có lẽ chưa biết đến. Nếu muốn tiết kiệm chi phí cũng như sự thuận tiện trong quá trình sử dụng các bạn hãy làm thử theo một trong những cách dưới đây hướng dẫn kết nối 3G wifi cho iPad 4.

Kết nối 3G cho iPad 4 Wifi như thế nào?

Hiện tại, khi dùng iPad 4 phiên bản 3G  người dùng thường gặp phải một số vấn đề như giá cước hòa mạng đắt đỏ, sim không tương thích với máy,… khiến người dùng thực sự muốn khơi trừ các phiên bản máy  tính bảng iPad 4 có kết nối 3G để đến với phiên bản iPad 4 Wifi và 3G.

Tuy nhiên, những phiên bản iPad này sẽ có giá thành đắt hơn những phiên bản chỉ có Wifi. Vậy, trong trường hợp  bạn ở nơi không có sóng wifi và chỉ có thể kết nối mạng 3G thì bạn sẽ làm như thế nào?

Kết nối 3G cho máy tính bảng iPad Wifi với những máy không có tín hiệu wifi ổn định và iPad 4 của bạn không được trang bị chức năng 3G là phương pháp được nhiều người dùng vẫn sử dụng khi sở hữu một chiếc điện thoại di động iPhone nữa.

Bạn sẽ hoàn toàn làm được điều này với các thiết bị iPad mini của mình một cách dễ dàng, với máy tính bảng iPad 4 và một chiếc điện thoại iPhone bất kì (từ phiên bản 4S trở lên càng tốt).

-Cách thứ nhất đó là dựa vào điểm truy cập cá nhân để tiến hành ghép đôi giữa 2 thiết bị.

+ Đầu tiên là phải bật Bluetooth trên cả hai thiết bị lên

+ Bước 2: Trên điện thoại iPhone vào Cài đặt / Personal Hotspot bật On lên

Dựa vào điểm truy cập cá nhân để ghép đôi hai thiết bị

+ Bước 3: Vẫn trong mục cài đặt, chọn Pairing mode bằng Bluetooth, tại mục Bluetooth chọn thiết bị iPad/ iPhone , sau đó mà hình sẽ hiện thị yêu cầu ghép đôi hai thiết bị và bạn phải tiến hành nhập code hiện trên màn hình.

Chọn Pairing mode bằng Bluetooth

+ Bước 4: Sau khi bạn thực hiện ghép đôi cho thiết bị xong thì iPad của bạn đã truy cập được vào 3G như bình thường.

Với cách này thì bạn dễ dàng thực hiện, tuy nhiên nó có nhược điểm là bạn chỉ kết nối với một chiếc iPad 4 và đặc biệt là iPad 4 vẫn vào mạng bình thường kể cả khi iPhone tắt màn hình.

-Cách thứ hai biến chiếc điện thoại iPhone thành điểm phát Wifi cho iPad 4. Đối với cách này sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn vì thiết bị sẽ không phải chạy thêm sóng Bluetooth như cách thứ nhất. Tuy nhiên, điều kiện là dòng điện thoại iPhone 4 trở lên và chạy hệ điều hàn iOS 4.3 trở lên.

+ Bước 1: Truy cập vào cài đặt và bật Personal Hostpot lên, chọn Wifi oly để điện thoại iPhone phát Wifi.

Chú ý: Trong trường hợp iPhone đang sử dụng sóng 3G của nhà mạng mobifone thì bạn sẽ không thể thấy Wifi Only, lúc này bạn sửa lại một chút như sau: vào Cài đặt > General > Network > Cellular > Cellular Data Network tìm mục Set APN và sửa lại thành W-Wap, pass mms là được.

Biến iPhone thành điểm phát wifi cho iPad 4.

Với cách làm này, người dùng có thể chia sẻ với tối đa với mười thiết bị khác, nhưng để có kết quả tốt nhất thì nằm trong khoảng 5 máy trở lại. Với chất lượng sóng mạnh, người dùng nên đăng kí gói cước lớn cho điện thoại iPhone để tiết kiệm và bạn có thể thỏa sức lướt web trên nhiều thiết bị cùng một lúc.

Bài viết đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách kết nối 3G Wifi cho iPad 4, sử dụng đối với iPad 4 phiên bản 16GB. Nếu các bạn lo ngại về việc iPhone của mình sẽ không hoạt động tốt được khi vừa phát Wifi và vừa thu sóng 3G và sẽ khiến cho Pin nhanh hết thì các bạn có thể yên tâm vì thực tế người dùng đã thử nghiệm cả hai cách trên và chúng đều mang lại kết quả tốt.  Trải nghiệm duyệt Web và thời lượng hoạt động Pin tương đối ổn định. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Siêu phẩm hot: https://sangcare.name.vn/#ipad/ipad-mini-3/

Gợi ý cho bạn