Cách tháo lắp sim cho iPad 4

Lượt xem: 12865

Cách tháo lắp sim cho iPad 4 cơ bản cho người mới

Bạn đã biết cách tháo lắp sim cho iPad 4 của mình chưa? Bài viết sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tháo lắp sim cho iPad 4 một cách đơn giản nhất.

1. Lưu ý khi tháo lắp sim cho iPad.

- Hiện tại, mới chỉ có bản iPad 4 3G( tức là bản iPad 4 4G) là có khe sim cho người dùng gắn sim còn bản Wifi Only không hỗ trợ sim cho bạn .

- Chiếc máy tính bảng iPad 4 dùng Mirco sim chứ không dùng sim thường nên người dùng chỉ cần cắt sim thường của mình sao cho thành chuẩn Mirco sim, ngoài ra người dùng có thể mua sim sẵn là chuẩn Mirco sim.

Các loại sim cho iPad

2. Cách tháo sim iPad 4

- Để tháo sim cho iPad 4 bạn sử dụng cây chọc sim đi kèm khi bạn mua iPad 4, nếu không có thì bạn cũng có thể dùng kẹp giấy để thay thế. Thực hiện chọc đúng vào khe sim khi đó khay sim sẽ tự bật ra. Lưu ý khe sim của iPad mini được Apple thiết kế ở cạnh trái của máy như hình bên dưới.

Tháo sim iPad

- Nếu bạn thực hiện đúng cách và đủ lực thì khay sim sẽ tự động bật ra.

3. Cách gắn sim cho iPad 4

- Sau khi khay sim bật ra bạn sẽ tiến hành cho sim vào đúng khớp với khay sim, lưu ý là góc khuyết hình tam giác của sim ứng với góc đó của khay đựng sim như hình dưới.

Tháo và lắp sim iPad 4

- Sau khi thực hiện xong việc gắn sim vào khay đúng khớp, tiếp tục cho khay lại vào khe sim sao cho mặt bản mạch sim hướng lên như hình dưới. Lưu ý nếu bạn để ngược thì khay sim sẽ không vào được.

Lắp đúng hướng sim vào

- Kiểm tra xem mặt sim và sim đã khớp với khay chưa sau đó bạn dùng tay đẩy nhẹ thì cả khay và sim sẽ lọt vào trong khi bạn nghe tiếng "tạch" tức là sim đã vào đúng khớp.

Chỉ khi đúng chiều, đúng mặt thì sim sẽ vào ổn

- Đối với một số trường hợp như sim bạn dùng là sim cắt thủ công thì do bản sim của bạn quá dày chính vì vậy khi thực hiện cho sim vào khay sẽ không vừa. Cách khắc phục cho tình trạng này là bạn sẽ dùng giũa để mài cho sim mỏng lại, lưu ý mài mặt hình của sim chứ không mài mặt bảng mạch sim không thì sim của bạn sẽ bị hỏng. Bạn chỉ cần mài 4 cạnh sao cho sim mỏng xuống nhét vừa khay và cho vào máy là được.

- Khi thực hiện thay sim cho iPhone hay iPad mini 3 các bạn chú ý: không cần tắt nguồn thiết bị mà chỉ cần cho thực hiện đưa sim vào máy khi đó màn hình sẽ hiện lên thanh trạng thái sim " đang tìm kiếm" sau khoảng thời gian ngắn chừng hai đến ba giây thì sẽ lên sóng điện thoại

Gợi ý cho bạn