Cách tiết kiệm pin cho iphone 4s ios 6 dùng được lâu hơn

Lượt xem: 4519

Mẹo tăng pin cho iPhone 4s ios 6 bằng cách tắt ứng dụng không dùng đến

Bạn có sở hữu một chiếc iphone 4s hay không, nếu bạn sở hữu chiếc điện thoại này, bạn có những vấn đề liên quan đến chiếc pin của nó không. Khá nhiều người đã phàn nàn pin của chiếc iphone 4s về chất lựợng của nó, phải chăng bị lỗi ngay từ khâu Apple sản xuất hay so người dùng sử dụng không đúng cách?

 

Theo nguyên lý cơ bản thì việc bạn sử dụng bất cứ đồ vật nào mà tần suất sử dụng nhiều sẽ dẫn đến tình trạng hao mòn nhanh chóng. Vì thế nếu pin của bạn phải hoạt động liên tục hoặc các chức năng trên máy hoạt động liên tục thì cũng sẽ tiêu tốn nhiều điện năng và như thế bạn phải sạc pin cho máy nhiều hơn.Và ngược lại điều hỉển nhiên là bạn muốn tiết kiệm pin cho điện thoại của mình bạn phải hạn chế sử dụng các ứng dụng và sử dụng chúng khi thực sự cần thiết. Ngoài nguyên nhân cơ bản đó như tôi đề cập nêu trên còn có lỗi của nhà sản xuất sản xuất ra sản phẩm có chất lượng kém nên pin bị lỗi, hoặc do bạn sạc pin không đúng cách dẫn đến bị chai pin.

 

Riêng cách sạc pin bạn có thể tham khảo hứớng dẫn của nhà sản xuất hoặc người bán hàng hoặc tham khảo từ nhiều nguồn internet. Từ những nguyên nhân phân tích ở trên chúng ta tìm ra các cách để tiết kiệm pin cho chiếc iphone của bạn là việc tắt các ứng dụng không cần thiết của iphone 4s mà không ảnh hưởng gì đến chức năng khác của máy bao gồm:

 

- Dịch vụ định vị: Bất kể con điện thoại iphone nào cũng được cài đặt ứng dụng này, nó giúp có thể kiểm soát được vị trí của máy tại bất cứ đâu. Nếu bình thừờng bạn để chế độ này bắt buộc máy phải hoạt động liên tục để cập nhật vị trí của bạn. tuy nhiên nếu ứng dụng này không cần thiết đối với bạn bạn sẽ tắt nó đi. bằng cách: Vào Settings > Location Services bạn tắt hoặc mở bằng các phím ON hoặc OFF.

 

 

- Nguyên nhân mà gây hao tốn điện năng nhất ở chiếc iphone 4s mà đã được Apple thông báo đó là chế độ cài đặt mũi giờ. Tôi dám khẳng định đa phần trong số các bạn rất ít người sử dụng đến chức năng này, có khi còn không cần quan tâm đến chức năng này có tác dụng gì. Ấy thế mà nó lại ngồn nguồn pin của bạn đến vậy, vì vậy ngay sau khi biết tin này bạn hãy tắt ngay nó đi bằng việc: Cũng vào Seting >Setting Time Zone và cũng bấm ON/OFF để tắt và mở chức năng sẽ  tiết kiệm pin cho iphone 4s ios 6 như hình bên dưới:

 

 

- Tắt chức năng thông báo các ứng dụng (Notifications): Đây là chức năng thông báo mặc định của iphone 4s, nó thực hiện chức năng thông báo các tin nhắn đến hoặc các thông báo từ các mạng xã hội. Nhiều người không khỏi phiền tóai với chức năng này vì khi thông báo hiện lên bạn buộc phải bấm mở hoặc hủy. Vì thế tôi nghĩ bạn tắt chế độ này cũng không phải tiếc nuối gì hơn nữa nó cũng không ảnh hửởng gì đến các chức năng khác trong điện thoại của bạn. Bạn muốn tắt chức năng này thì bạn vào Settings > Notifications, sau đó lựa chọn các thông báo mà bạn không muốn nhận khi máy tự động cập nhật theo mạng như lịch, tin nhắn, nhắc nhở, thời tiết....

 

 

- Chỉnh độ sáng màn hình điện thoại, nếu màn hình càng sáng thì nó cũng tiêu thụ lượng pin nhiều hơn. Vì vậy bạn hãy để màn hình điện thoại của mình ở mức trung bình không quá sáng và cũng không quá tối vì ảnh hưởng đến cả thị lực của bạn nữa. Bạn vào Setting  >Brightness và điều chỉnh thước đo độ sáng màn hình như hình dưới đây

Còn nhiều tính năng bạn có thể chẳng bao giờ động đến như tự đồng bộ ứng dụng tính năng đẩy emai... Các ứng dụng Wifi, 3G... khi không cần thiết thường là vào ban đêm bạn hãy tắt bỏ chúng.

 

Bạn hãy chăm sóc chiếc điện thoại của mình nhiều hơn nữa, đừng để chúng bị phơi nắng khi nhiệt độ cao hoặc bị dính nước, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng pin của bạn vừa rồi là cách tiết kiệm pin cho iphone 4s ios 6 và bạn có muốn biết iPhone 4s hao pin sau khi jailbreak dùng được lâu hơn bạn hãy thử chúng.

Gợi ý cho bạn