Giải quyêt vấn đề ipad 4 không khởi động được

Lượt xem: 3013

Hướng dẫn cách xử lý khi không khởi động được iPad 4

Dù là thiết bị hiện đại đến thế nào thì cũng không thể tránh khỏi mắc lỗi. iPad mini 3 không phải là một ngoại lệ. Hiện tượng iPad 4 không khởi động được có thể không nhiều nhưng bạn cũng nên tìm hiểu cách khắc phục sau đây để có thể dễ dàng xử lý khi xảy ra sự cố.

Cách 1: Reset thiết bị về trạng thái xuất xưởng

Khi khởi động iPad 4 không được, đây là lựa chọn nhanh nhất, dễ dàng nhất và cũng an toàn nhất, đưa máy về trạng thái như vừa mới được sản xuất. Tuy nhiên, cách này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất tất cả các cài đặt và dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên nếu trước đó bạn đã đăng nhập và đồng bộ thiết bị của mình trên iCloud hay một dịch vụ đám mây khác thì các dữ liệu hay ứng dụng cục bộ như danh bạ, ghi chú, hình ảnh… sẽ được tự động sao lưu và bảo toàn.

Để thực hiện cách này, bạn hãy vào Settings/ General/ Reset/ Erase All Content and Settings (Cài đặt/ Cài đặt chung/ Đặt lại/ Xóa tất cả nội dung và cài đặt và nhập mã PIN rồi đợi vài phút là xong.

Cách 2: Khôi phục bằng iTunes

Nếu iPad mini 2 của bạn bị treo hay bị các vấn đề nghiêm trọng khác khiến cho việc khởi động iPad 4 không được, có thể hệ điều hành đã bị lỗi. Lúc này, bạn cần khắc phục thông qua iTunes. Hãy đảm bảo máy tính cá nhân của bạn đã cài đặt phần mềm này.

Đầu tiên, mở iTunes trên máy tính, rồi kết nối với thiết bị của bạn qua cổng USB. Mở khóa iPad và chọn Trust (Tin cậy) trên giao diện “Trust This Computer?...” Sau đó, chọn thiết bị của bạn trên giao diện iTunes rồi nhấn nút Restore ở góc trên bên phải màn hình. iTunes sẽ phục hồi các cài đặt, đồng thời cài một phiên bản iOS “sạch”, thay thế toàn bộ hệ điều hành, và tự động sao chép các dữ liệu cá nhân của bạn trên iCloud. Dưới đây là một ví dụ với iPad Air.

Cách 3: Khôi phục bằng Recovery

 

Khi việc khôi phục trên iTunes không diễn ra như bình thường, đây là giải pháp bạn nên dùng. Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã mở iTunes trên máy tính cá nhân, và iPad 4 đã được tắt hoàn toàn. Để tắt iPad, bạn bấm giữ nút nguồn (Power) rồi kéo thanh trượt. Nếu không hiện lên thanh trượt, bấm và giữ đồng thời cả 2 nút Power và Home vài giây. Sau đó kết nối iPad với máy tính qua cổng USB, bấm giữ nút Home cho đến khi xuất hiện màn hình kết nối với iTunes với dòng chữ “Connect to iTunes” (Kết nối với iTunes). Nếu biểu tượng này không hiện lên và máy khởi động bình thường, bạn cần phải lặp lại thao tác trên. Nếu trên iTunes xuất hiện thông báo “iTunes has detected an iPad in recovery mode…”, nhấn OK và chọn Restore (phục hồi)

Xem thêm: giá bán iPad Air 16gb wifi 4G chính hãng công ty

Trên đây là những cách tự xử lý khi gặp vấn đề iPad 4 không khởi động được. Chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn