Macbook bị chặn facebook

Lượt xem: 1545

Sửa lỗi khi macbook bị chặn facebook

    Facebook là một trong những trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên các thiết bị điển hình là macbook – đây là sản phẩm của apple (Mỹ). Tuy nhiên khi macbook bị chăn khiến bạn không thể dùng được ứng dụng này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sửa chữa được lỗi trên. Macbook bị chặn facebook là do thiết bị của bạn đã bị đổi file host dẫn đến việc không kết nối vào facebook trên Macbook. Do đó bạn cần chỉnh lại file host như sau:

Trước tiên người sử dụng vào vào thư mục chứa file host trên macbook sau đó lấy thư mục này để hiển thị trên desktop. Click chuột vào thư mục và chọn mở file bằng textedit (hoặc bạn có thể chọn vào other -> textedit); Khi đã mở file host lên, bạn chỉ cần thêm dải IP bằng việc tải nó từ mạng sử dụng cho Macbook khi vào facebook rồi lưu lại. Sau khi sửa xong, bạn chỉ cần sao chép lại và và lưu vào thư mục chứa file host ban đầu. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa file host bằng việc sử dụng terminal:

Làm theo hướng dẫn trên hình  

Bạn nhập Pass như trên hình  

Khi đã tiến hành xong các thao tác nhằm sửa lại file host như ở trên, mà Macbook vẫn không vào facebook được, thì lúc này bạn có thể dùng thêm cách thức sau để vào được ứng dụng nhanh và ổn định nhất. Với cách này, bạn nên thay đổi hệ thống tên miền (DNS) giống với nhà mạng: Trước tiên bạn chọn system preferences -> network; sau đó nhấn vào built-in Ethernet hay chọn advanced; tìm trên mạng tải dãy DNS được google cung cấp miễn phí:

1.  8.8.8.8

     8.8.4.4

2.  208.67.222.222   

     208.67.220.220    

 Tiếp theo bạn nhấn vào dấu cộng và nhập 1 trong 2 dãy DNS ở trên, chọn hết tất cả các dòng thì hãy thêm vào dấu cộng và nhập các dòng tiếp theo ->sau đó chọn ok->và apply giống như hình bên dưới sau:

Bạn gõ địa chĩ IP vào như hình trên

Khi bạn hực hiện bước trên xong, bạn có thể vào facebook bình thường mà khô lo macbook bị chặn facebook. Thông Thường thì Macbook có một vài hạn chế mà người sử dụng thường than phiền như: mac bị nóng, bị kẹt đĩa... Song chủ yếu bạn vẫn có thể khắc phục và dùng đúng cách thì vẫn ổn.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách sửa lỗi trên. bạn sẽ không quá lo lắng khi mac bị chặn facebook phải không nào?  

Gợi ý cho bạn