Hướng dẫn sửa Macbook 2015 hỏng loa ngoài

Lượt xem: 1846

Cách khắc phục Macbook 2015 hỏng loa ngoài

Chiếc Macbook 2015 của Apple được xem là một sản phẩm mới của dòng máy tính bảng cao cấp và hiện đại nhất của nhà sản xuất Apple trên thị trường hiện nay. Tuy Macbook 2015 là sản phẩm cao cấp, có nhiều cải tiến hiện đại nhưng trong khi sử dụng một thời gian dài thì nó vẫn thường xuyên xảy ra các các lỗi như : lỗi mà hình, lỗi sạc pin không vào, lỗi cảm ứng, lỗi pin bị chai hay lỗi hỏng loa ngoài, .... Trong đó lỗi mà mọi người hay gặp phải nhất đó chính là lỗi Macbook 2015 hỏng loa ngoài, đây đang là vấn đề nóng được nhiều người sử dụng quan tâm . Vậy khi chiếc máy tính cao cấp Macbook 2015 của bạn gặp lõi hỏng loa ngoài thì các bạn sẽ khắc phục lỗi này như thế nào?

Không riêng gì chiếc Macbook 2015 của Apple mà đối với bất kỳ một thiết bị din động nào cũng vậy, khi các bạn sử dụng chúng 1 thời gian dài thì đều không tránh khỏi có các sự cố xảy ra với nó. Khi bạn đang sử dụng chiếc máy tính này để nghe nhạc, xem phim hay nghe đoạn ghi âm ở chế độ nghe loa ngoài thì hệ thống loa bị hỏng không nghe được âm thanh phát ra thì chắc hẳn các bạn rất phiền lòng.Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách khắc phục lỗi hỏng loa ngoài của chiếc máy tính Macbook 2015 của mình nhé.

Hình ảnh về chiếc Macbook 2015

1. Nguyên nhân Macbook 2015 hỏng loa ngoài

Nguyên dẫn đến việc chiếc Macbook 2015bị hỏng loa ngoài có thể là do:

- Do trong quá trình sử dụng bạn vô tình để chiếc Macbook 2015 cảu mình bị rơi vào nước

- Do trong khi di chuyển vị trí bạn làm rơi hay để chiếc máy tính Macbook 2015 bị va đập mạnh với vật cứng làm ảnh hưởng đến bộ phận loa và dẫn đến hiện tượng hỏng loa ngoài.

- Thứ ba, do chiếc máy tính Macbook 2015 qua một thời gian dài sử dụng với tần suất cao làm cho loa ngoài bị han rỉ và có nhiều bụi bẩn bám vào dẫn đến hệ thống loa bị rè, âm thanh có chất lượng kém và thậm chí là các bạn không nghe thấy gì.

- Một nguyên nhân nữa là do Macbook 2015 của bạn bị lỗi phần mềm, hay bị lỗi hệ điều hành  trên máy.

Đây là 1 số nguyên nhân chủ yếu khiến cho chiếc máy tính Macbook 2015 bị hỏng loa ngoài. Sau khi xác định được nguyên nhân thì chúng ta tìm cách khắc phục cho lỗi này nhé.

2. Cách khắc phục Macbook hỏng loa ngoài

Các bạn có thể khắc phục theo một số cách sau đây:

- Nếu nguyên nhân do chiếc máy tính Macbook 2015 bị dính nước : Trong quá trình sử dụng nếu các bạn có vô tình để Macbook 2015 bị rơi vào nước mà các bạn không kịp thời đưa Macbook 2015 đi kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng thì Macbook 2015 sẽ gặp lỗi về loa ngoài. Vậy khi gặp lỗi về loa ngoài trong trường hợp này cách tốt nhất các bạn nên đem Macbook 2015 ra cửa hàng sửa chữa, bảo hành có uy tín để được kiểm về cả main trên thiết bị và loa ngoài.

Kiểm tra và sửa loa ngoài cho Macbook 2015

- Nếu nguyên nhân do bạn làm rơi hay để  máy tính Macbook 2015 bị va đập mạnh vào vật cứng làm hỏng loa ngoài : trong khi sử dụng các bạn làm Macbook 2015 bị rơi hay va đập mạnh vào các vật cúng hay vật sắc nhọn thì nó sẽ tác động đến các bộ phận bên trong thiết bị, đặc biệt là bộ phận loa. Bạn nên mang Macbook 2015  ra cửa hàng chuyên sửa các thiết bị iPad, Macbook để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra bên trong thiết bị xem main có bị vỡ hay đứt dây dẫn của hệ thống loa hay không.Vì khi bị tác động mạnh có thể sẽ gây ảnh hưởng đến main bên trong của máy hay dây dẫn từ main đến hệ thống loa bị đứt và làm mất đường truyền tín hiệu âm thanh.

- Nếu nguyên nhân do Macbook 2015 đã được sử dụng trong 1 thời gian quá dài : Khi bạn sử dụng thiết bị trong 1 thời gian dài thì thiết bị không thể tránh khỏi những lỗi về âm thanh như hỏng loa ngoài. Trong trường hợp này các bạn có thể áp dụng cách sau :

+ Thực hiện tắt loa đi sau đó mở lại

+ Chuyển máy sang chế độ nghe loa trong bằng cách sử dụng tai nghe rồi sau đó bạn bật lại chế độ loa ngoài

+ Nếu đã áp dụng theo hai cách trên mà vẫn không cải thiện được lỗi thì bạn mang Macbook 2015 ra trung tâm sửa chữa Macbook có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

- Nếu nguyên nhân do Macbook 2015 bị lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành  trên thiết bị: Hiện tượng xảy ra lỗi về hệ điều hành hay lỗi các phần mềm trên thiết bị cũng thường xuyên xảy ra trên thiết bị di động và nó làm ảnh hưởng đến hệ thống loa ngoài của thiết bị. Với lõi này các bạn thử làm với phương pháp đó là Reset lại máy sau đó khởi động lại và kiểm tra hệ thống âm thanh loa ngoài của thiết bị.

Sau khi đã áp dụng tất cả các phương pháp nêu trên mà các bạn vẫn không thể cải thiện được lỗi Macbook 2015 bị hỏng loa ngoài thì bạn nên cài đặt lại hệ điều hành cho thiết bị. Làm như vậy, các ứng dụng và tất cả các chức năng trên máy sẽ được đưa về chế độ cài đặt ban đầu. Tuy nhiên trước khi khôi phục cài đặt lại máy các bạn nên tiến hành sao lưu lại tất cả các dữ liệu cần thiết tránh sau khi setting xong máy sẽ bị mất dữ liệu.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã nắm được những nguyên nhân chính khiến cho loa ngoài của Macbook 2015 bị hỏng và đồng thời các bạn cũng biết cách khắc phục cho các nguyên nhân đó. Chúc các bnaj có thể tự khắc phục được lỗi hỏng loa ngoài cho chiếc máy tính Macbook 2015 cao cấp của mình.

Gợi ý cho bạn