Cách tắt voice control trên iphone 5, 5s IOS 7

Lượt xem: 36049

Hướng dẫn tắt voice control trên iphone 5 iOS 7 để tiết kiệm pin

 

- Voice control hay còn có thể nói là điều kiển giọng nói và điều khiển thiết bị bằng giọng nói trên Siri. Và siri thì rất tuyệt vời nhưng chỉ với các bạn biết tiếng Anh vì bạn không thể ra lệnh cho iPhone của mình bằng tiếng Việt vậy thì siri lại không dùng đến . Nhưng không dùng đến thì không sao nhưng đối với iOS 7 đó lại là 1 nguồn "đốt" pin cực kỳ nguy hiểm vì thế nhiều chuyên gia khuyên bạn nên tắt voice control trên iphone đi khi không dùng đến và sau đây là cách tắt voice control trên iphone 5 , 5s IOS 7.

1: Không có cách để vô hiệu hóa hoàn toàn kiểm soát bằng giọng nói voice control được vì Voice Control được xây trong iOS và không được kiểm soát bởi tùy chọn của người dùng, vì vậy bạn không thể kiểm soát cho dù đó là bật hoặc tắt. Nó luôn luôn bật.

- Tuy nhiên bạn có thể hạn chế các khía cạnh quay số bằng giọng nói của Voice Control khi iPhone của bạn đã bị khóa, mặc dù điều này chỉ ngăn cản quay số bằng giọng nói khi điện thoại bị khóa và mật mã được kích hoạt . Đây không phải là nhiều của một tinh chỉnh, nhưng nó tăng cường an ninh của điện thoại. Để vô hiệu hóa chức năng quay số bằng giọng nói tạm bằng cách:

+ Chạm vào cài đặt--> chung--> Passcode Lock--> Passcode khóa nó lại (Trượt qua trái nút màu xanh để Tắt )

+ Vào cài đặt --> cài đặt chung --> siri tắt nó đi.


- Mặc dù đã tắt nhưng điều khiển bằng giọng nói (voice control) là luôn luôn được kích hoạt, vì vậy điều này không hoàn toàn vô hiệu hóa tính năng này.

2: Vô hiệu hóa điều khiển bằng giọng nói khi đã Jailbreak thì có thể tắt hoàn toàn được.

- Một trong những cách thức mà Voice Control có thể được hoàn toàn bị vô hiệu hóa là nếu iPhone của bạn là jailbroken . Trong trường hợp đó, có những chương trình bạn có thể cài đặt cho phép bạn thực hiện tất cả các loại tùy chỉnh điện thoại của bạn, bao gồm vô hiệu hóa điều khiển bằng giọng nói. Hãy nhớ, mặc dù, jailbreaking đó là chỉ cho người dùng am hiểu kỹ thuật và có thể gây ra vấn đề lớn cho điện thoại của bạn vì thế nếu không biết nhiều về jailbreak nên chỉ bằng lòng với việc tắt tạm ở số 1 cách tắt voice control trên iphone 5, 5s IOS 7 bằng tùy chọn có sẵn còn số 2 thì bạn cận thận .

Gợi ý cho bạn