Macbook 2015 thu âm không có tiếng

Lượt xem: 1281

Khắc phục Macbook 2015 lỗi micro

Macbook 2015 là một chiếc máy tính mới nhất của nhà sản xuất nổi tiếng Apple vừa được chính thức lên kệ trong năm nay. Chiếc máy tính  Macbook 2015 được sở hữu khá nhiều những tính năng vượt trội như: lướt web, nghe nhạc, xem phim, gọi điện, nhắn tin miễn phí trên các phần mềm skype, line, zalo,...Để có thể sử dụng được các tính năng này trên Macbook 2015 thì không thể thiếu sự hỗ trợ của bộ phận mic. Vậy trong trường hợp bạn đang trải nghiệm một trong số những tính năng trên mà chiếc máy tính Macbook 2015 thu âm không có tiếng có phải do mic không.

Hiện nay, người dùng vẫn thường gặp phải hiện tượng sản phẩm này bị hỏng mic trên các dòng Macbook hay iPad . Điều này khiến cho người sử dụng cảm thấy rất bất tiện và rất khó chịu trong  quá trình sử dụng thiết bị này. Để có thể khắc phục được hiện tượng này các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé để sửa lỗi cho chiếc Macbook 2015 bị hỏng mic nhé !

 

Hình ảnh chiếc Macbook 2015

1. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy tính Macbook 2015 hỏng mic

- Thứ nhất : Do lỗi của nhà sản xuất nên chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn bị hỏng mic.

- Thứ hai: Tuổi thọ của mic bị hỏng theo thời gian do Macbook đã sử dụng trong một thời gian khá dài.

- Thứ ba: Do người dùng vô tình làm rơi Macbook 2015 xuống dưới nền cứng hay làm va đập mạnh thiết bị vào vật sắc nhọn.

- Thứ 4: Do bụi bẩn bám trên mic quá nhiều vì bạn ít vệ sinh cho thiết bị.

- Thứ năm: Do đường tín hiệu tới đường dẫn mic bị chập vì bạn bảo quản máy không tốt để máy ở nơi ẩm ướt dẫn tới hiện tượng hỏng mic.

- Nguyên nhân cuối cùng có thể do xung đột giữa các phần mềm trên máy.

2. Cách khắc phục Macbook hỏng micro

- Nếu nguyên nhân chiếc máy tính Macbook 2015 hỏng mic do lỗi của nhà sản xuất thì trong trường hợp này các bạn xem chiếc Macbook 2015 còn trong thời gian bảo hành hay không nếu còn thì bạn nên mang máy kèm phiếu mua hàng và giấy bảo hành tới bất kỳ một trung tâm bảo hành nào của Apple trên toàn quốc để được hưởng chế độ bảo hành. Tuy nhiên nếu Macbook 2015 của bạn đã hết thời hạn bảo hành thì các bạn phải thay mới cho thiết bị.

- Trong trường hợp nguyên nhân do thiết bị đã sử dụng thời gian dài nên mic bị hỏng theo thời gian thì các bạn cũng có thể yên tâm vì đây là 1 trong những nguyên nhân hết sức bình thường bởi vì đối với bất kỳ thiết bị di động nào khi đã được dùng lâu ngày thì cũng sẽ rất dễ phát sinh ra một số lỗi. Lúc này, bạn chỉ còn cách mang thiết bị ra cửa hàng có uy tín để sửa chữa Macbook nếu lỗi nặng thì có thể thay mới mic.

- Nếu nguyên nhân do trong khi sử dụng bạn vô tình làm rơi Macbook 2015 hay làm va đập mạnh thiết bị thì rất có thể chiếc máy tính Macbook của bạn đã bị đứt dây nguồn tín hiệu từ Mainboard đến hệ thống mic. Lúc này bạn nên mang máy ra trung tâm hay cửa hàng sửa chữa thiết bị di động có uy tín để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hàn gắn đường dây tín hiệu đến Mic.

 

Kiểm tra đường trền tín hiệu của mic trên mainboard

- Đối với nguyên nhân  do bạn ít tiến hành vệ sinh máy làm bụi bẩn bám trên mic quá nhiều : Có thể nói đây là một điều phổ biến mà hầu hết các bạn thường hay gặp phải khi sử dụng thiết bị. Bạn đã dùng chiếc máy tính Macbook 2015 trong một thời gian dài tuy nhiên lại không thường xuyên vệ sinh cho máy thì rất có thể bụi bẩn sẽ bám làm bịt kín mic của Macbook 2015. Vì vậy lúc này bạn nên tiến hành vệ sinh cho thiết bị thường xuyên đặc biệt là ở phần loa.

 

Vệ sinh từng bộ phận bên trong của Macbook 2015

- Nếu nguyên nhân do xung đột phần mềm trên máy thì bạn có thể  tiến hành kiểm tra chính xác các phần mềm trên máy và sau đó thử tiến hành gỡ bỏ những phần mềm hay ứng dụng không cần thiết trên máy và sau đó kiểm tra lại. Nếu trong trường hợp các bạn đã thử làm theo đúng cách hướng dẫn mà vẫn không khắc phục được thì chỏ còn cách là các bạn mang Macbook 2015 ra cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa thiết bị.

Bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn những nguyên nhân chính có thể gây ra hiện tượng hỏng mic cho chiếc máy tính Macbook 2015 đồng thời cũng đưa ra cách khắc phục thích hợp cho từng nguyên nhân đó. Chúc các bạn có thể tự khắc phục được tình trạng chiếc máy tính Macbook của mình bị hỏng mic nhé.

Gợi ý cho bạn