Macbook 2015 loa rè

Lượt xem: 1422

Những nguyên nhân khiến Macbook 2015 loa bị rè

Macbook 2015 là dòng sản phẩm máy tính mới nhất vừa được Apple cho ra mắt vào năm nay. Sản phẩm được tích hợp rất nhiều tính năng hay kèm theo. Hiện nay đã và đang nhiều người chọn macbook 2015 làm thiết bị máy tính cho họ bởi những tính hay và tiện lợi mà máy đem lại. Tuy nhiên một sản phẩm có hoàn hảo đến đâu thì vẫn tồn tại những nhược điểm và Macbook 2015 cũng không phải là một ngoại lệ. Nó cũng có những lỗi giống như những máy tính khác và ở lần này máy bị người dùng phản ánh rằng loa bị rè trong quá trình sử dụng. Vậy Macbook 2015 loa rè nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây để biết thêm nhé. 

Những nguyên nhân khiến Macbook 2015 loa bị rè

Nguyên nhân đầu tiên có thể khiến cho Macbook 2015 loa bị rè là do máy trong quá trình sử dụng bị bám nhiều bụi bẩn vào màng loa và người dùng không lau chùi trong một thời gian. Nếu bị rơi vào trường hợp trên mà do nguyên nhân này thì người dùng cũng sẽ tự khắc phục được. Nếu bạn là một người có kiến thức am hiểu về máy tính một chút các bạn có thể tự tháo loa trên Macbook ra sau đó quét, lau sạch bụi bẩn bằng khăn, giẻ khô. Kết quả sau đó khiến bạn phải bất ngờ. 

Bụi bẩn dính nhiều vào mang loa cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa bị rè

Nguyên nhân thứ hai khiến cho Macbook 2015 bị loa rè có thể liên quan đến các đường dẫn trên máy. Có thể các đoạn mạch dây dẫn đến loa trên Macbook bị đứt khiến cho loa phát ra có chất lượng không tốt và phát sinh ra hiện tượng bị rè. Một nguyên nhân nữa khiến máy xảy ra tình trạng trên đó là màng loa bị rách. Trong hai nguyên này các bạn cũng có thể tự khắc phục được bằng cách nối lại dây hoặc dán lại màng loa tuy nhiên nó sẽ không bền. Màng loa sau bị rách sau khi được dán lại âm thanh sẽ nhỏ hơn do keo dán màng loa dẫn đến độ hở âm thanh không đạt tiêu chuẩn vì vậy âm thanh phát ra ngoài sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Bạn nên mang máy đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín để các nhân viên ở đây chỉ ra lỗi và tư vấn cách sửa giúp bạn. 

Màng loa bị rách cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên

Nguyên nhân Macbook 2015 loa rè có khá nhiều nguyên nhân như do bụi bẩn, do đứt mạch dây dẫn,màng loa bị rách..Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng xem máy đang sử dụng đang gặp phải nguyên nhân nào và sẽ có cách khắc phục phù hợp. Nếu liên quan đến phần cứng bên trong thì bạn nên mang máy đến cửa hàng uy tín sửa chữa. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi máy tính đang gặp phải hiện tượng trên. 

Gợi ý cho bạn