Macbook 2015 không khởi động được

Lượt xem: 1296

Macbook 2015 bị treo logo

Chiếc máy tính Macbook 2015 là một thiết bị mới được hãng Apple chính thức tung ra thị trường điện thoại di động cách đây không lâu. Sở hữu 1 thiết kế  tương đối đẹp và mỏng manh cùng với việc được sở hữu một cấu hình siêu mạnh mẽ. Do đó chiếc Macbook 2015 được rất nhiều tín đồ hâm mộ táo khuyết sử dụng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng người ta đã phát hiện máy Macbook 2015 có một số lỗi khá nghiêm trọng khiến cho nhiều người dùng phải thất vọng. Một số lỗi mà người dùng thường gặp có thể kể đến như lỗi Macbook 2015 nóng máy, lỗi Macbook 2015 bị chậm,… Ngoài ra, còn một lỗi mới gặp khiến cho người sử dụng thiết bị vô cùng bực bội, đó là lỗi Macbook 2015 bị treo logo, chắc hẳn các bạn sẽ thấy rất khó chịu và không hài lòng phải không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục về vấn đề này.

 

Macbook 2015 bị treo logo

1. Nguyên nhân Macbook 2015 bị treo logo

- Nguyên nhân thứ nhất do hệ điều hành của máy tính Macbook 2015 bị hỏng: Khi xuất hiện biểu tượng xoay trong màn hình là khi đó máy tính Macbook 2015 đang nạp lõi kernel BSD (Darwin). Kèm theo quá trình đó là hệ thống các trình điều khiển trong máy và lệnh khởi động được thiết lập sẵn. Nếu trong giai đoạn này,chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn bị treo logo, thì rất có thể nguyên nhân do hệ điều hành của bạn đã không còn thích hợp với thiết bị  nữa.

- Nguyên nhân thứ hai do OS X không tương thích với các thiết bị ngoại vi: rất có thể do hệ điều hành OS X không còn tương thích với các thiết bị ngoại vi trong máy. Nếu như chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn đang có các thiết bị ngoại vi cắm vào thiết bị, thì lúc này bạn thử rút các thiết bị ngoại vi đó ra và khởi động lại máy tính xem sao nhé. Nếu như  sau khi bạn khởi động lại mà chiếc máy tính Macbook 2015 vẫn có thể hoạt động bình thường thì nguyên nhân làm cho máy tính Macbook 2015 bị treo logo chính là do hệ  điều hành OS X không tương thích với các thiết bị ngoại vi.

 

Thiết bị ngoại vi không tương thích với hệ điều hành OS X

- Nguyên nhân tiếp theo là do Chip VGA bị hỏng: chip VGA có nhiệm  vụ xử lý các thông tin về hình ảnh cũng như âm thanh trong máy tính. Mặt khác, tất cả các sản phẩm máy tính đều phải được trang bị có chip đồ họa. Do đó khi bị hỏng các chi tiết này thì chiếc máy tính Macbook 2015 sẽ không thể khởi động được, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị treo logo.

 

Chip AVG bị hỏng khiến Macbook 2015 bị treo logo

- Nguyên nhân do hệ thống máy bị xung đột: nguyên nhân này xảy ra có thể do bạn cài đặt một số phần mềm khiến máy bị xung đột hệ thống và dẫn đến tình trạng Macbook 2015 bị treo logo.

- Nguyên nhân do lỗi RAM: nếu thấy đèn Macbook nhấp nháy liên tục thì đây là dấu hiệu cho thấybộ phận RAM của thiết bị đã bị lỗi. Và điều này cũng khiến cho chiếc Macbook 2015 bị treo logo.

2. Các cách khắc phục tình trạng Macbook 2015 bị treo logo

Thứ nhất: tiến hành khởi động từ ổ cứng ngoài để có thể khắc phục lỗi: Nếu chiếc máy tính Macbook 2015 của bạn được trang bị ổ đĩa quang, thì bạn hãy sử dụng đĩa kèm theo thiết bị để có thể khắc phục lỗi. Cách thực hiện như sau: giữ phím Alt/Options và Chọn ổ quang tương ứng sau đó setting và Chạy Disk Utility để test và phân chia lại đĩa cứng (hoặc bạn cũng có thể tiến hành cài lại hệ thống OS X).

Thứ hai: Rút các thiết bị ngoại vi ra khỏi máy và sau đó khởi động lại máy.

Thứ ba: Nếu đã thử làm theo hai cách trên mà vẫn hông được thì bạn  có thể mang máy Macbook 2015 đến trung tâm bảo hành có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa: đối với trường hợp chíp VGA bị lỗi, người dùng nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa có uy tín để nghe tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật xem máy tính Macbook 2015 của bạn phải sửa những gì để khắc phục lỗi bị treo logo chất lượng nhất.

Thứ tư: Tháo bộ phận RAM và khởi động lại thiết bị đối với nguyên nhân máy bị lỗi RAM dẫn đến tình trạng chiếc Macbook 2015 bị treo logo.

Kết luận: Như vậy, chúng ta vừa đi sâu tìm hiểu kĩ về những nguyên nhân khiến cho chiếc máy tính Macbook 2015 bị treo logo và cũng tìm ra các cách khắc phục cho lỗi này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều khi bạn gặp phải lỗi này. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn